Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon

24/02/2018 04:48

Thạch trái cây mát lạnh, lại tận dụng được "đám" trái cây để lâu ngày nữa chứ.

Nguyên liệu:

5gr thạch rau câu con cá dẻo

200gr đường

500ml nước 

1/2 quả dưa hấu

Các loại trái cây tùy chọn: lê, thanh long, kiwi, táo, xoài...

Cách làm:

Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon ảnh 1

Bước 1

Dưa hấu bổ đôi, khoét hết phần ruột ở trong quả. Dùng khăn giấy thấm khô lòng quả. Lưu ý bạn phải thấm khô tuyệt đối thì khi đổ thạch mới bám được vào vỏ quả dưa.
Bước 2

Thái hạt lựu tất cả các loại trái cây bạn có.
Bước 3

Trộn đường với bột rau câu cho đồng nhất. Cho 500ml nước vào nồi đun sôi thì đổ phần hỗn hợp đường bột rau câu vào, vừa đổ vừa khuấy đều, sau đó đun sôi trở lại thì tắt bếp.

Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon ảnh 2

Bước 4

Cho phần trái cây trộn đều vào trong lòng quả dưa, từ từ đổ hỗn hợp nước thạch rau câu vào ngập mặt trái cây. Để cho thạch nguội bớt thì đặt vào trong ngăn mát tủ lạnh.
Thạch trái cây để khoảng 2 tiếng là đông lại hoàn toàn. Lúc này bạn lấy ra cắt miếng vừa ăn và thưởng thức thôi. Những ngày sau Tết, trái cây còn dư nhiều, làm một mẻ thạch trái cây mát lịm lại là nguồn bổ sung vitamin dồi dào cho cơ thể thì còn gì bằng. Cùng vào bếp làm ngay nhé!

Tận dụng trái cây thừa sau Tết làm ngay thạch trái cây mát lịm tươi ngon ảnh 3
Chúc bạn thành công!

Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm
Món thạch dừa xiêm ngọt thanh, mát mịn đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!
XEM TIẾP
Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được
Với nguyên liệu cốm – thức quà vặt đặc trưng của mùa thu, bạn có thể học cách làm thạch cốm thanh mát sau đây...
XEM TIẾP
Cách làm đậu hũ non không dùng thạch cao, vừa sạch, vừa ngon tại nhà
Với cách làm đậu hũ non mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, từ nay bạn hoàn toàn có thể tự tay làm mỗi khi...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM