Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm

07/12/2017 04:54

Món thạch dừa xiêm ngọt thanh, mát mịn đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!

Nguyên liệu:

- 1 gói bột rau câu

- 100g đường kính

- 1 lít nước dừa tươi

- 100ml cốt dừa

Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm ảnh 1

Cách làm:

- Trộn bột rau câu với đường để khi nấu khỏi bị vón cục

- Đục dừa thu lấy nước dừa tươi. Vì nước dừa đã ngọt nên chỉ cần lượng đường như vây thôi, nếu pha thêm nước thì cần thêm đường để cân bằng độ ngọt

- Hòa bột rau câu với nước dừa

- Đun nhỏ lửa cho sôi liu riu khoảng 5ph, hớt bọt để thạch được trong

- Nếu có cùi dừa non thì cắt nhỏ, bỏ vào khuôn.

- Múc thạch đang ấm vào khuôn (hoặc đổ trực tiếp vào quả dừa

- Bớt lại một lượng khoảng 300-400g thạch, bắc lên bếp đun cùng nước cốt dừa

- Khi mặt lớp thạch kia se lại thì múc phần thạch cốt dừa còn đang nóng đổ lên trên. Nếu các lớp thạch đổ chồng lên nhau khi đã nguội thì độ kết dính sẽ kém và rời rạc

- Đợi thạch nguội thì cất vào ngăn mát tủ lạnh, làm lạnh và thưởng thức

Cách làm rau câu bánh flan hấp dẫn tại nhà
Với cách làm rau câu bánh flan mà chúng tôi hướng dẫn dưới đây, hy vọng bạn có thể tự tay chuẩn bị món ăn...
XEM TIẾP
Công thức chuẩn làm thạch dừa xiêm trong veo, mát lịm
Món thạch dừa xiêm ngọt thanh, mát mịn đảm bảo cả nhà ai cũng thích mê!
XEM TIẾP
Cách làm thạch dừa mát lạnh ngày hè
Với công thức đơn giản dưới đây, bạn sẽ dễ dàng làm món thạch dừa vô cùng thanh mát, giải nhiệt giúp xua tan cái...
XEM TIẾP
Ngày: 27/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 17.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang (kg) bí 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg)11.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  5.500 TP.HCM