Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được

29/10/2017 04:30

Với nguyên liệu cốm – thức quà vặt đặc trưng của mùa thu, bạn có thể học cách làm thạch cốm thanh mát sau đây để có thêm một món ăn ngon cho gia đình.

Cốm mùa thua là một trong những thức quà vặt nổi tiếng ở Hà thành. Xưa kia, các cô các bà thường đi bộ dọc các tuyến phố giao bán cốm. Hiện nay, nhiều người đã dùng xe đạp, xe máy để đi bán cốm cho thuận tiện hơn.

Với nguyên liệu cốm, thức quà mang hồn thu và vẻ đẹp của người Hà Nội, bạn vừa có thể thưởng thức từng hạt dẻo thơm vừa có thể tận dụng để chế biến thành nhiều món ăn khác. Chè cốm, xôi cốm, cốm chấm chuối… là những món ăn nổi tiếng.

Vẫn nguyên liệu này, bạn Nguyễn Bích Ngọc (Hà Nội) đã chế biến nên món thạch cốm vô cùng bắt mắt và có hương vị thanh mát. Món ăn mới này sẽ khiến bạn cảm thấy yêu thích mùa thu hơn.

Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được ảnh 1

Cốm - Đặc trưng ẩm thực mùa thu của Hà Nội 

Cách làm thạch cốm – Công thức của chủ bếp Bích Ngọc:

Nguyên liệu

- 100 gram cốm dẹt

- 1 bát nhỏ nước cốt dừa

- 3 -5 lá dứa

- 1 gói nột thạch rau câu con cá dẻo

- 2 thìa café vani

- Đườn kính trắng

 Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được ảnh 2

Món thạch cốm có màu xanh của cốm và lá dứa hòa trộn

Cách làm

- Bước 1: Lá dứa rửa sạch rồi xay nhỏ với ít nước để lấy phần nước cốt đặc.

- Bước 2: Cốm dẹt mua về xào với chút nước cốt lá dứa, nước cốt dừa, đường và vani cho nở ra. Khi xào cốm, chú ý đảo đều tay để cốm không bị vón cục và ngấm đều gia vị.

- Bước 3: Nấu bột rau câu với 1l nước và khoảng 2 – 3 muỗng canh đường kính tùy mức độ ngọt mà bạn yêu thích. Đổ nước cốt lá dứa vào để thạch có màu xanh và tiếp tục nguấy đều tay.

- Bước 4: Ngay khi hỗn hợp thạch sôi thì bạn đổ phần cốm vừa xào vào và đun cho đến khi nồi thạch sôi trở lại thì tắt bếp đổ ra khuôn. Chờ cho thạch nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh từ 1 – 2 tiếng là thưởng thức được.

 Có một mùa thu dịu dàng trong món thạch cốm xanh mát ai cũng có thể làm được ảnh 3

Cách nấu thạch cốm cũng đơn giản như cách nấu thạch thông thường nên ai cũng có thể làm

Với cách làm thạch cốm này, bạn sẽ có món ăn thanh mát, thơm bùi vị cốt dừa và lá dứa vô cùng hấp dẫn. Có thể nói, đây là món ăn mùa thu vô cùng mới lạ mà những ai yêu ẩm thức không nên bỏ qua.

>> Xem thêm: Kem cốm dừa làm cực dễ ăn cực ngon mà chẳng cần dùng máy

Tin nổi bật
nhung-loai-thuc-pham-da-an-la-giai-het-moi-doc-to-trong-mau
nhung-loai-thuc-pham-da-an-la-giai-het-moi-doc-to-trong-mau
Máu là thành phần quan trọng nhất trong việc nuôi sống cơ thể, do đó việc thanh lọc máu là vô cùng cần thiết. Hãy thường xuyên sử dụng những thực phẩm ...
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
cong-thuc-lam-long-non-tron-mam-doi-vi-cho-thuc-don-gia-dinh
Thỉnh thoảng để đổi vị cho thực đơn gia đình, vừa phong phú lại vừa giúp anh xã có món để lai rai thì lòng non trộn mắm chắc hẳn sẽ là một gợi ý thông ...
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
tuyet-chieu-lam-thit-quay-gion-bi-khong-can-lo-nuong
Từng miếng thịt quay giòn rụm của lớp bì, ngọt thơm, đậm đà của thịt ba chỉ chấm nước mắm ớt thì ngon miễn chê.