Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ "ghi điểm" tuyệt đối!

Nấu gì hôm nay 17/03/2017 12:27

Bánh pancake nóng hổi, xốp mềm thơm phức mùi bơ đi kèm 1 ly sữa là đã có khởi đầu ngày mới thật hoàn hảo rồi.

Nguyên liệu

150gr bột mì đa dụng

5g bột nở baking powder

1 quả trứng gà

100ml sữa

60g mật ong

Dâu tây

30g đường

Cách làm

Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ 'ghi điểm' tuyệt đối! - Ảnh 1

Bước 1

Trộn đều bột mì với baking powder, vét bột thành giếng sau đó cho trứng vào, trộn đều.

Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ 'ghi điểm' tuyệt đối! - Ảnh 2

Bước 2

Từ từ đổ sữa và mật ong vào, dùng phới lồng trộn đều để được hỗn hợp sánh mịn, không nên trộn kỹ quá bột dễ bị cứng.

Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ 'ghi điểm' tuyệt đối! - Ảnh 3

Bước 3

Cho 1 thìa cà phê bơ vào chảo, đợi cho bơ chảy hoàn toàn.

Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ 'ghi điểm' tuyệt đối! - Ảnh 4

Bước 4

Múc 1 thìa bột cho vào, chiên vàng đều 2 mặt bánh.

Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ 'ghi điểm' tuyệt đối! - Ảnh 5

Bước 5

Khi bánh vàng đều, lấy bánh ra đĩa.

Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ 'ghi điểm' tuyệt đối! - Ảnh 6

Bước 6

Dâu tây thái miếng nhỏ. Nếu không thích dâu bạn có thể thay bằng táo hoặc dứa cũng rất ngon.

Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ 'ghi điểm' tuyệt đối! - Ảnh 7

Bước 7

Cho dâu, đường và chút xíu nước vào chảo, đun cho hỗn hợp mứt dâu sền sệt là được.

Thành phẩm

Đổ phần hỗn hợp mứt dâu lên trên mặt bánh pancake, dùng nóng. Có thể thêm kem tươi nếu thích.

Làm pancake theo cách này nhất định bạn sẽ ghi điểm tuyệt đối! - Ảnh 8.

Bánh pancake rất dễ làm, khả năng thành công cao. Phần bánh mềm xốp, nóng hổi mềm thơm ăn kèm với mứt trái cây ngọt ngào sẽ giúp bạn khởi đầu ngày mới đầy hứng khởi.

Chúc bạn ngon miệng!

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT