Đầu năm làm mỳ trường thọ ăn cho cả năm vui khỏe

28/01/2017 06:13

Với ý nghĩa quen thuộc đó là cầu chúc cho một năm mới sức khoẻ dẻo dai cho người trẻ và sống thọ đối với người lớn. Đây là công thức mỳ trường thọ đơn giản và dễ làm nhất, rất thích hợp cho ngày Tết cả nhà cùng thưởng thức.

Đầu năm làm mỳ trường thọ ăn cho cả năm vui khỏe ảnh 1

Nguyên liệu

3L nước luộc mì

1 gói mì sợi dài khô

1/8 muỗng đường

¼ muỗng muối

10ml nước sôi (cho vào nếu thấy mì lúc xào bị khô, không thì không cần thêm vào)

20ml nước tương (2 muỗng)

20ml tương đen (2 muỗng)

20ml dầu hào (2 muỗng)

½ muỗng dầu mè

Nhúm tiêu

3-4 muỗng dầu ăn

3-5 cái nấm đông cô (nấm hương), cắt lát

150gr hẹ, cắt khúc dài 4-5cm

Thực hiện

Đầu năm làm mỳ trường thọ ăn cho cả năm vui khỏe ảnh 2

Bước 1

Đun sôi 3L nước. Cho mì vào luộc mềm.

Luộc khoảng 4-5 phút tuỳ loại mỳ, đến khi mềm thì vớt ráo nước. Để sang một bên.

Đầu năm làm mỳ trường thọ ăn cho cả năm vui khỏe ảnh 3

Bước 2

Làm nóng chảo với dầu ăn, cho nấm cắt lát và đầu hẹ vào xào trước.

Đầu năm làm mỳ trường thọ ăn cho cả năm vui khỏe ảnh 4

Bước 2

Xào cỡ vài giây thì cho mỳ vào xào cùng.

Đầu năm làm mỳ trường thọ ăn cho cả năm vui khỏe ảnh 5

Bước 3

Thêm gia vị vào: muối, tiêu, dầu hào, dầu mè, nước tương và tương đen vào xào cho thấm gia vị.

Thành phẩm

Vậy là hoàn thành nhanh gọn món mỳ trường thọ xào nấm rồi. Món ngon đơn giản cả người ăn chay cũng có thể dùng. Với ý nghĩa quen thuộc đó là cầu chúc cho một năm mới sức khoẻ dẻo dai cho người trẻ và sống thọ đối với người lớn. Đây là công thức mì trường thọ đơn giản và dễ làm nhất, rất thích hợp cho ngày Tết cả nhà cùng thưởng thức. Mỳ rất thấm gia vị, ăn cùng rau hẹ nên không hề ngán, cùng với nấm mềm mọng nước.

Đầu năm làm mỳ trường thọ ăn cho cả năm vui khỏe - Ảnh 6.

Chúc gia đình bạn năm mới dồi dào sức khỏe!

Cách làm trứng vịt bắc thảo bổ dưỡng cực đơn giản giúp cung cấp năng lượng cho cả gia đình
Trứng vịt bắc thảo là món ăn bổ dưỡng được nhiều người yêu thích, đặc biệt phù hợp khi kết hợp với bánh mì cho...
XEM TIẾP
Cách làm salad dưa chuột và rong biển thơm giòn thanh mát
Dưa chuột giòn, rong biển thơm, mùi súp đặc trưng của món ăn Nhật sẽ chinh phục vị giác bạn.
XEM TIẾP
Đến mùa, làm ngay chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông thơm nức mũi ăn thôi!
Chả cá ngần cuốn lá lốt, xương sông mang hương vị béo ngậy và thơm ngọt, ai đã ăn một lần thì nhớ mãi. Ăn...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM