Cách làm trà sữa Thái thơm mát

22/01/2016 14:54

Ly trà sữa Thái thơm mát, ngọt thanh nhẹ nhàng rất vừa miệng nhưng để có được những ly trà sữa xanh mát, đẹp mắt thì cũng phải có những bí quyết riêng. Mình chia sẻ cách pha trà sữa và làm thạch vị trà xanh ngon tuyệt rất đơn giản của mình nhé, đảm bảo trà sữa ngon mà thạch trà cũng rất hấp dẫn.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Nguyên liệu: cho 4 ly lớn loại 250ml

+ Bột trà xanh: 30g

+ Sữa tươi có đường: 600ml

+ Bột rau câu dẻo: 5g

+ Đường bột: 50g

+ Nước trắng: 400ml

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Cách làm:

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Cho bột trà xanh vào bát to. Đun sôi 200ml nước đổ vào phần bột trà xanh.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Khuấy đều để bột trà tan đều trong nước sôi, để vài phút cho trà ngấm.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Cho bột thạch dẻo, đường bột vào trộn đều, thêm chừng 40ml nước bột trà xanh vừa hãm ở trên vào khuấy đều cho tan.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Thêm 200ml nước trắng vào phần bột thạch trộn nước trà rồi cho lên bếp nấu sôi nhẹ cho tan hết bột thạch.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Đổ phần thạch vừa nấu ra hộp nhựa, để nguội và cất vào ngăn mát tủ lạnh chừng 2h cho phần thạch trà xanh đông cứng lại.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Sau khi thạch trà đông lạnh, các bạn cho ra đĩa và cắt miếng hoặc cắt sợi tùy thích. Phần làm thạch trà xanh này, các bạn có thể áp dụng đổ vào các khuôn rau câu có hoa văn khi làm thạch ăn tráng miệng rất thơm ngon, giòn mát nhé.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Cho sữa tươi có đường vào nồi, đun cho nóng già.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Thêm nốt phần nước bột trà xanh đã pha ở trên vào nồi sữa, chờ trà sữa sôi lăn tăn lại thì tắt bếp. Phần này các bạn có thể tùy ý gia giảm độ ngọt của trà sữa cho vừa với khẩu vị gia đình. Mình dùng loại sữa đã có đường rồi và cả nhà không dùng được quá ngọt nên mình không thêm đường vào phần trà sữa này nữa.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Đổ phần trà sữa ra bát hoặc âu to, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh. Mình thường làm song song, sau khi nấu xong thạch trà xanh thì nấu luôn phần trà sữa, để nguội rồi cất tất cả vào ngăn mát tủ lạnh cho mát. Khi thưởng thức chỉ cần lấy ra là thạch và trà sữa đã mát lạnh, vừa miệng để thưởng thức.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Khi dùng bạn sử dụng ly lớn, cho thạch trà xanh thái sợi vào rồi thêm phần trà sữa vào, khuấy đều là có thể thưởng thức được. Nếu không đủ lạnh, các bạn có thể dùng thêm với đá bào.

Pha trà sữa Thái với thạch vị matcha thật ngon thật đẹp

Với lượng nguyên liệu như trên, mình làm được 4 ly trà sữa kiểu Thái loại 250ml rất ngon ngọt và nhiều thạch. Giá thành thì rất tiết kiệm so với việc đi mua sẵn ở ngoài hàng lại cực kỳ đảm bảo về vệ sinh và an toàn thực phẩm. Đặc biệt là các bé đều rất thích, các bạn có thể pha cho bé dùng trong các bữa phụ, bé sẽ ăn uống rất hào hứng và nhiệt tình.

Cách làm trà sữa Thái thơm mát

Tùy sở thích các bạn cũng có thể tăng lượng bột trà xanh lên thêm cho đậm vị hoặc có thể thay bằng các loại trà khác như trà đỏ, trà đen và phần thạch dùng kèm có thể thay thế bằng hạt trân châu hoặc bột báng luộc chín trộn với mật ong đều đem lại hương vị trà sữa cực kỳ độc đáo khi thưởng thức. 

Chúc các bạn thành công với cách làm trà sữa Thái thơm mát này.

Công thức làm chân gà nướng tuyệt ngon "đánh bật" mọi kiểu chế biến trước đây
Chân gà nướng kiểu này đảm bảo bạn sẽ có một món ăn vặt tuyệt vời cho cả nhà dịp cuối tuần đấy!
XEM TIẾP
Thịt bằm rim mực tưởng không ngon mà ngon không tưởng
Món thịt bằm rim mực có vị đậm đà ăn cùng cơm trắng nóng hổi cực hợp đấy nhé!
XEM TIẾP
Tự làm hũ cam gừng ngâm đường phòng trừ cảm cúm tiết giao mùa
Có sẵn một hũ cam gừng ngâm trong nhà thế này bạn khỏi lo cảm cúm khi thời tiết thay đổi nữa.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM