Cách làm nem chay ngày Tết đơn giản mà ngon khó cưỡng

Nấu gì hôm nay 09/02/2024 15:25

Nem rán là món ăn truyền thống thường thấy trong mâm cỗ ngày lễ tết, cỗ bàn hay trong những dịp tụ họp gia đình cuối tuần. Tham khảo cách làm nem chay đơn giản cho cả nhà thưởng thức nhé.

Nguyên liệu:

Cách làm nem chay ngày Tết đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 1

200 gr bắp cải

100 gr khoai môn

100 gr đậu hũ chiên

1/2 chén nấm mèo khô

5 nấm đông cô

1 củ cà rốt

100 gr bún miến 

1 củ hành tây +2 nhánh hành lá

Bánh tráng phơi sương/bánh tráng mỏng

Gia vị: 1 muỗng canh dầu hào +1 muỗng cà phê bột nêm + 1 muỗng cà phê đường + 1/3 muỗng cà phê tiêu +1 muỗng cà phê xì dầu

Bước 1: Miến dong luộc chín, đô ra rổ. Cà rốt và khoai môn gọt vỏ, rửa sơ rồi bào hay thái sợi ngắn. Nấm mèo và nấm đông cô khô ngâm nở rửa sạch thái sợi và hạt lựu nhỏ. Bắp cải thái nhỏ. Đậu hũ cũng thái nhỏ

Hành tây và hành lá thái nhỏ.

Cách làm nem chay ngày Tết đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 2

Bước 2: Bắt chảo lên bếp, cho vào 1 muỗng canh dầu, chờ dầu nóng cho hành tây và hành lá vào xào thơm, sau đó cho cà rốt + Khoai môn + nấm mèo + bắp cải + đậu hũ và gia vị vào xào chung Khi thấy các nguyên liệu vừa chín thì cho miến cắt khúc vào trộn đều, tắt bếp.

Cách làm nem chay ngày Tết đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 3

Bước 3: Nhúng 1 khăn sạch vào nước vắt hơi ráo. cho bánh tráng mỏng lên chà nhẹ 2 mặt, để bánh vừa đủ mềm, bây giờ cho nhân thịt vào , gấp 2 bên rồi cuộn tròn.

Cách làm nem chay ngày Tết đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 4

Cách làm nem chay ngày Tết đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 5

Bước 4: Bắt chảo không dính lên bếp cho vào ít dầu (Khoảng 100ml). dầu vừa đủ nóng thì các bạn cho từng ít nem vào rán với lửa hơi thấp. Các bạn di chuyển nem và rán vàng đều trước khi gắp ra dĩa.

Cách làm nem chay ngày Tết đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 6

Trình bày: Xếp nem rán ra dĩa. Món này ăn cùng bún, cuốn xà lách hay ăn cùng cơm, hoặc dọn cổ đểu chuẩn các bạn nhé.

Cách làm nem chay ngày Tết đơn giản mà ngon khó cưỡng - Ảnh 7

Chúc các bạn thành công và ngon miệng.

Nguồn: Lâm Anh Đào

Cách bảo quản nem rán trong tủ lạnh giòn rụm

- Rán sơ nem với dầu ăn và 1 củ gừng. Cách này giúp nem giòn hơn bình thường và nem không bị vỡ.

- Sau đó bạn để nguội, xếp vào hộp theo cách 1 lớp nem 1 lớp giấy thấm dầu. Khi xếp vào hộp không nên để chặt quá.

- Khi ăn bỏ ra rã đông. Lưu ý chiên dầu nóng già, hoặc sử dụng nồi chiên không dầu.

- Bạn nên sử dụng hộp kín để bảo quản, vì nếu hộp không kín thì nem dễ bị dính đá sau khi bỏ từ ngăn đá ra.

- Nếu rã đông bằng lò vi sóng, không nên rã đông hoàn toàn, nem sẽ bị vỡ. Ngoài ra, luôn để dầu ăn thật sôi mới thả nem vào.

Loại trà có tác dụng dưỡng ẩm phổi, giúp long đờm và trị ho hiệu quả trong những ngày rét buốt

Trời lạnh, đừng quên uống loạn trà này để phòng ngừa các bệnh về đường hô hấp.

TIN MỚI NHẤT