Bánh chiffon đậu nành mềm xốp như mây, thơm ngon ngất ngây

18/03/2017 13:28

Bánh chiffon đậu này ngọt xốp mềm, thơm ngon cho những buổi trà chiều thêm phần thi vị, chắc chắn món bánh chiffon đậu nành sẽ khiến bạn thích mê!

Để làm bánh chiffon đậu nành bạn cần chuẩn bị nguyên liệu sau:

(Đối với khuôn 18cm)

3 lòng đỏ trứng gà

15g đường cát

25ml dầu thực vật (ngoại trừ dầu olive)

60ml sữa đậu nành

65g bột gạo tẻ

3 lòng trắng trứng gà

1/2 muỗng cafe nước cốt chanh

25g đường cát

Cách làm:

 <a target='_blank' href='http://www.phunuvagiadinh.vn/tag/banh-chiffon-dau-nanh'>Bánh chiffon đậu nành</a> mềm xốp như mây, thơm ngon ngất ngây ảnh 1

Bước 1

Cho lòng đỏ trứng và đường vào âu, đánh tan bằng máy đánh trứng. Khi hỗn hợp chuyển màu vàng nhạt thì dừng lại, thêm dầu ăn và sữa đậu nành vào.

Bánh chiffon đậu nành mềm xốp như mây, thơm ngon ngất ngây ảnh 2

Bước 2

Khi hỗn hợp đã hòa quyện thì cho bột gạo vào trộn cho đến khi mịn mượt là được.

Bánh chiffon đậu nành mềm xốp như mây, thơm ngon ngất ngây ảnh 3

Bước 3

Cho lòng trắng trứng vào một âu khô, sạch rồi dùng máy đánh trứng đánh bông lòng trắng trứng. Sau khoảng 30s thì cho nước cốt chanh vào và tiếp tục đánh đến khi bông cứng, nhấc lên thấy chóp nhọn thì tắt máy.

Bánh chiffon đậu nành mềm xốp như mây, thơm ngon ngất ngây ảnh 4

Bước 4

Dùng phới dẹt cho 1/3 hỗn hợp lòng trắng trứng vào trộn cùng với hỗn hợp bột và lòng đỏ cho thật hòa quyện. Tiếp đến mới cho số lòng trắng trứng còn lại vào trộn với phới dẹt bằng kĩ thuật fold. Lưu ý là trộn thật nhẹ nhàng để tránh vỡ bọt khí nhé!

Bánh chiffon đậu nành mềm xốp như mây, thơm ngon ngất ngây ảnh 5

Bước 5

Bật lò ở 160 độ C trước khi nướng 10 phút để lò được đều nhiệt.

Cho bột ra khuôn rồi cho vào lò nướng trong khoảng 35 phút. Bánh chín thì cẩn thận róc nhẹ thành khuôn rồi lấy bánh ra, để nguội và thưởng thức!

Thành phẩm

Với những ai đam mê bánh trái thì có lẽ không còn lạ lẫm gì với món bánh chiffon có phần cốt bánh mềm mượt, ẩm xốp thơm ngon này! Thế nhưng, chút biến tấu mới mẻ với sữa đậu nành thì chắc chắn là lạ miệng lắm đấy! Hương sữa đậu thơm thoang thoảng, nhẹ nhàng sẽ khiến món bánh chiffon thêm phần ấn tượng, không dễ gì quên được.

Bánh chiffon đậu nành mềm xốp như mây, thơm ngon ngất ngây - Ảnh 6.

Chúc các bạn thành công với cách làm bánh chiffon đậu nành này nhé!

Kem chuối đậu phộng bùi bùi, béo béo lại cực lạ miệng
Kem chuối thơm lừng kết hợp với dừa và lạc tạo nên hương vị rất riêng, béo béo bùi bùi vừa ngậy, chắc chắn ai...
XEM TIẾP
Lòng non chiên mắm ớt cay xè, vừa ăn vừa xuýt xoa
Miếng lòng non chiên mắm béo ngậy, thơm lừng, dai dai giòn giòn đậm đà gia vị. Chỉ nhìn thôi đã "kích thích" vô...
XEM TIẾP
Mẹo dùng nồi nấu chậm cực tiện lợi không phải ai cũng biết
Nồi nấu chậm (slow-cooker) đang càng trở nên phổ biến vì sự tiện lợi và đa năng. Nhưng để sử dụng đúng cách loại nồi...
XEM TIẾP
Ngày: 26/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá lóc đồng (kg) 130,000TP.HCM
Giò heo (kg) 78,000TP.HCM
Tim heo (kg) 160,000TP.HCM
Cá rô (kg) 130,000TP.HCM
Trứng cút (kg) 17,900TP.HCM
Bò viên gói 500g (gói) 86,600TP.HCM
Đầu cá Hồi làm sạch gói 500g (gói) 49,600TP.HCM
Giò thủ gói 200g (gói) 25,700TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 45,200TP.HCM
 Hành lá nguyên cây (kg)  24,000 TP.HCM
 Hành Paro (kg)  15,000 TP.HCM
 Hành tây (kg)  13,000 TP.HCM
 Lá hẹ (kg)  17,000 TP.HCM
 Húng cây (kg)  19,000 TP.HCM
Húng lũi (kg) 17,000 TP.HCM
Húng quế (kg) 18,000TP.HCM
Khế (kg) 32,000TP.HCM
Khổ qua (kg) 16,000TP.HCM
Khoai lang (kg) 22,000TP.HCM
Khoai môn (kg) 34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg)43,000TP.HCM
Khoai tây (kg) 13,500TP.HCM
Khoai tây đà lạt (kg) 13,500TP.HCM
Lá dứa (kg) 10,000TP.HCM
Lá giang (kg) 35,000TP.HCM
Me chua (kg) 28,000TP.HCM
Mồng tơi (kg) 12,000TP.HCM
Mướp hương  (kg) 13,000TP.HCM