Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết

25/01/2017 22:49

Chị em hãy chuẩn bị nguyên liệu để làm nước giải rượu ngay tức thì và bảo vệ gan đơn giản chỉ với mật ong, chanh và gừng cho ông xã nhé!

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1-2 quả chanh tươi

- 3-5 thìa nhỏ mật ong nguyên chất

- 1 củ gừng (60g)

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH LÀM NƯỚC CHANH MẬT ONG GIẢI RƯỢU

Bước 1: 1 lít nước, gừng thái chỉ mỏng, chanh vắt lấy nước cốt và bỏ hạt, mật ong.

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 2

Bước 2: Cho nước vào xoong đun, và cho gừng với mật ong vào đun đến khi gừng tiết hết chất và nước có màu vàng đục là được (đun khoảng 20 phút) sau cùng cho nước cốt chanh vào.

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 3

Như vậy là bạn đã có thứ nước giải rượu vô cùng hiệu quả cho ông xã rồi!

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 4

Lưu ý: Bạn có thể đun nước gừng và mật ong bảo quản trong tủ lạnh trong 2-3 ngày đến khi dùng, đun nóng lại và vắt chanh vào.

Tuyệt chiêu pha nước giải rượu ngày Tết ảnh 5

- Mật ong: Chứa nhiều đường tự nhiên glocose và fructose giúp bù lại lượng đường cần thiết khi say rượu cơ thể bị thiếu hụt, mật ong chứ chất oxy hóa nên bảo vệ và giải độc gan rất tốt.

- Gừng: Có vị nóng, có tác dụng chống say rượu, tránh cảm lạnh trong khi uống rượu, giúp mạch máu lưu thông đều, đẩy nhanh các chất cồn ra khỏi cơ thể.

- Chanh: Có nhiều vitamin C, giải khát bù lại lượng nước cho cơ thể, lợi tiểu đào thải lượng cồn ra khỏi cơ thể ngay tức thì.

Sự kết hợp mật ong, gừng, chanh để giải rượu hiệu quả, bảo vệ gan, tỉnh táo tránh đau đầu khi cơ thể có cồn.

Chúc các bạn thành công với cách làm nước chanh mật ong giải rượu ngày Tết!

8 tác dụng không ngờ của muối trong việc làm sạch và bảo quản đồ ăn sẽ khiến bạn tròn mắt ngạc nhiên
Tuy muối là gia vị vô cùng quen thuộc và cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc sống, nhưng không hẳn ai cũng...
XEM TIẾP
Không phải nấu ăn, chỉ cần nắm vững những mẹo này bạn dễ dàng thành "siêu đầu bếp" trong nháy mắt
Những mẹo tưởng chừng đơn giản nhưng vô cùng hữu ích cho bất cứ ai khi vào bếp.
XEM TIẾP
Học ngay cách trồng cây chùm ngây ngừa ung thư cực đơn giản tại nhà, tha hồ có rau mát ăn quanh năm
Cây chùm ngây không chỉ là loại rau ngon, mát mà còn là vị thuốc giúp phòng và trị nhiều căn bệnh. Cách trồng loại...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 24/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 60.000TP.HCM
Sườn non (heo) (kg) 130.000TP.HCM
Cá kèo (kg)120.000 - 130.000TP.HCM
Cá cờ cắt khúc (kg) 170.000TP.HCM
Cá Basa phi-lê (kg) 60.300 - 67.000TP.HCM
Cá Diêu hồng làm sạch (kg) 59.900TP.HCM
Cánh gà (kg) 67.900TP.HCM
Thịt vai heo (kg) 75.000TP.HCM
 Cải thảo (kg)  12.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  14.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  8.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  16.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg)16.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 8.000TP.HCM
Cải thìa (kg) 15.000TP.HCM
Rau quế (kg)17.000TP.HCM
Bầu (kg) 15.000TP.HCM
Su su (kg) 9.000TP.HCM
Khoai lang bí (kg)12.000TP.HCM
Cà chua (kg) 30.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 38.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 16.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg)8.000TP.HCM
Su hào (kg)12.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg)60.000TP.HCM
Khoai tây hồng (kg) 18.000TP.HCM
 Bí đỏ (kg)  10.000 TP.HCM