Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong

29/04/2018 13:00

Không cần lò nướng hay máy đánh trứng, bạn có nghĩ rằng trong nhà bạn đã có sẵn một thiết bị tuyệt vời để làm bánh chưa nào?

Ai cũng thích tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan mà không cần phải ra ngoài hàng mua. Nhưng ngặt nỗi, không phải ai cũng có lò nướng và máy đánh trứng - hai thiết bị cần thiết để làm hầu hết các loại bánh. Nhưng đừng để lý do này cản trở việc bạn tự tay làm ra những chiếc bánh bông lan thơm phức, ngon lành để cả nhà thưởng thức chứ. Bạn có nghĩ rằng trong nhà bạn đã có sẵn một thiết bị tuyệt vời để làm bánh chưa nào?

Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong ảnh 1

Nhà bạn có sẵn một thiết bị để có thể làm ra chiếc bánh bông lan thơm phức, ngon lành này. (Ảnh: soranews24)

Đó chính là chiếc nồi cơm điện mà bạn vẫn dùng để nấu cơm mỗi ngày đó. Trên thực tế, chiếc nồi cơm điện cũng sẽ mang đến những ổ bánh có độ nở giống hệt như dùng lò nướng vậy. Không chỉ thế, với cách thực hiện sau đây, bạn thậm chí cũng chẳng cần đến máy đánh trứng nữa. Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 1 quả trứng

- 150ml nước khoáng có ga

- 2 muỗng canh mayonnaise

- 150gr bột bánh trộn sẵn

Công thức này đã được Majyok Korei chia sẻ trên trang cá nhân và nhận về rất nhiều phản hồi tích cực. Mayonnaise sẽ giúp ổ bánh nở hơn, dày hơn và mềm mịn hơn. Theo lời giải thích từ chủ nhân công thức, nước khoáng có ga sẽ giúp bánh định hình tốt ở bên ngoài, còn mayonnaise kích hoạt gluten, giúp phần trong bánh nở tốt hơn so với khi dùng sữa.

Tất cả những gì bạn cần làm chính là trộn tất cả nguyên liệu trong nồi cơm điện. Trộn đến khi tất cả các nguyên liệu hòa quyện vào với nhau rồi bạn đóng nắp nồi lại, bấm nút. Như vậy là bạn đã có thể tranh thủ 45 phút nấu bánh để làm việc khác rồi đấy. Sau 45 phút chờ đợi, hãy mở nắp nồi và hít lấy hít để mùi bánh thơm lừng này nhé.

Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong ảnh 2

Cho tất cả các nguyên liệu vào nồi... (Ảnh: soranews24)

Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong ảnh 3

... sau đó trộn thật đều... (Ảnh: soranews24)

Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong ảnh 4

... rồi đóng nắp nồi, bấm nút, sau 45 phút bánh sẽ chín. (Ảnh: soranews24)

Khi làm theo cách này, bạn cần lưu ý rằng không đổ các nguyên liệu quá đầy, phải chừa không gian để bánh nở. Đường kính của bánh sẽ phụ thuộc vào kích cỡ của nồi cơm điện mà bạn sử dụng. Các chuyên gia khẳng định rằng, phương pháp này vừa tạo ra những mẻ bánh ngon, vừa giúp bạn ít phải rửa các dụng cụ làm bánh. Rõ ràng với cách này, 2 thứ bạn phải rửa sau khi làm bánh xong chính là nồi cơm điện và chiếc thìa trộn các nguyên liệu mà thôi.

Nếu có thể, bạn thử thêm các nguyên liệu khác vào nồi như nho khô, chuối thái lát mỏng, các loại đậu, bắp…

Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong ảnh 5

(Ảnh: soranews24)

Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong ảnh 6Làm bánh chẳng cần lò nướng, chẳng cần máy đánh trứng, cứ trộn bột và trứng trong nồi này là xong ảnh 7 

Ngay cuối tuần này, vào dịp lễ, hãy trổ tài làm bánh để cả nhà cùng thưởng thức nhé.

Không ngờ cách làm bắp rang bơ bằng nồi cơm điện lại đơn giản như này
Không cần phải có lò vi sóng hay nồi sâu đáy để làm bắp rang bơ, thay vào đó chỉ cần nồi cơm điện, bạn...
XEM TIẾP
Cười nhạo người bạn cho bánh quy socola vào nồi cơm điện, ăn xong rồi cô gái bẽn lẽn xin thêm
Bạn có tin không, chàng trai này có lần cho bánh quy socola vào nồi cơm điện cùng với gạo, sữa và tạo ra được...
XEM TIẾP
Không đủ thời gian nấu nướng hãy cho cả búp bắp cải vào nồi cơm điện, hơn 30 phút là có món ngon xuất sắc
Đây là một món ăn có cách chế biến quá đơn giản, chỉ sau 40 phút là bạn đã có 2 món ăn ngon lành...
XEM TIẾP
Ngày: 23/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Xà lách búp (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải bắp tròn (kg)  5.000 TP.HCM
 Cải ngọt (kg)  11.000 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 18.00018.000TP.HCM
Rau muống nước (kg) 5.500TP.HCM
Rau muống hạt (kg) 7.500TP.HCM
Cải thìa (kg) 14.000TP.HCM
Rau quế (kg) 12.000TP.HCM
Bầu (kg) 5.000TP.HCM
Su su (kg) 6.500TP.HCM
Khoai lang bí (kg) 6.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Bông cải xanh (kg) 15.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 15.000TP.HCM
Củ cải trắng (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg)5.000TP.HCM
Đậu hà lan (kg) 55.000TP.HCM
Đậu côve trắng (kg) 11.000TP.HCM
 Khoai tây hồng (kg)  11.000 TP.HCM