Để rán cá vừa giòn lại không bị bắn dầu chị em đừng quên 4 mẹo nhỏ này

Mẹo vặt trong bếp 13/04/2017 06:03

Với tiết trời se lạnh thế này, nếu có ý định làm cá rán, chị em hãy nhớ 4 mẹo nhỏ này để không bị bắn dầu, mỡ vào tay hay người nhé!

Cá phải để ráo nước trước khi rán

Sau khi sơ chế và rửa sạch cá, bạn cần để cá ráo nước rồi mới cho vào rán. Nếu không, nước bám ở cá sẽ khiến dầu mỡ nổ, bắn ra ngoài khiến bạn bị bỏng. Cách nhanh nhất là dùng khăn giấy thấm khô nước ở cá. Cách này cũng giúp cá rán không bị sát chảo.

Để rán cá vừa giòn lại không bị bắn dầu chị em đừng quên 4 mẹo nhỏ này - Ảnh 1

Thêm 1 thìa muối vào chảo cá rán

Trước khi cho cá vào rán, đun ấm dầu ăn sau đó bạn hãy thêm một thìa muối vào, khuấy đều để muối được tan hết trong dầu. Sau đó đun dầu nóng và cho cá vào chảo rán. Như vậy khi rán, cá sẽ không bị bắn dầu.

Để rán cá vừa giòn lại không bị bắn dầu chị em đừng quên 4 mẹo nhỏ này - Ảnh 2

Dùng vỉ chắn

Nếu nhà có vỉ chắn khi rán cá, thịt, bạn chỉ cần đậy vỉ này lên trên có thể tránh được dầu bắn ra ngoài rất hiệu quả.

Tự làm "lá chắn"

Chuẩn bị:

- 1 vỏ chai nhựa to (loại vỏ chai nhựa từng đựng nước hoặc dầu ăn khoảng 3-5 lít)

- Cá, chảo rán, dầu ăn

Cách làm:

Dùng dao sắc cắt rời phần đáy chai nhựa.

Để rán cá vừa giòn lại không bị bắn dầu chị em đừng quên 4 mẹo nhỏ này - Ảnh 3

Sau đó khứa mạnh hai đường vuông góc trên nắp chai.

Để rán cá vừa giòn lại không bị bắn dầu chị em đừng quên 4 mẹo nhỏ này - Ảnh 4

Nhét cán của xẻng rán trứng vào bên trong nắp trai qua vết cắt.

Để rán cá vừa giòn lại không bị bắn dầu chị em đừng quên 4 mẹo nhỏ này - Ảnh 5

Sau đó, bạn cho tay vào bên trong vỏ chai, cầm lấy cán xẻng, và tiến hành rán cá. Vỏ chai sẽ là lá chắn giúp bạn tránh cho dầu bắn vào tay.

Để rán cá vừa giòn lại không bị bắn dầu chị em đừng quên 4 mẹo nhỏ này - Ảnh 6

 

Để rán cá vừa giòn lại không bị bắn dầu chị em đừng quên 4 mẹo nhỏ này - Ảnh 7

Tuy nhiên, cách này chỉ hiệu quả khi dầu ăn bắn ở độ thấp. Nếu cá vẫn dính nước hoặc bạn quên không cho muối vào dầu, dầu bắn lên cao thì có thể dính vào mặt hoặc người. Do đó, bạn nên kết hợp các cách này để rán cá an toàn.

Thực hư loại gia vị quen thuộc đun nóng gây ung thư, chuyên gia chỉ ra những thứ bạn cần tránh

Dầu hào khi đun nóng có gây ung thư không? Câu hỏi khiến nhiều người lo lắng và được các chuyên gia giải đáp.

TIN MỚI NHẤT