Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng

28/10/2017 03:33

Bữa sáng mà được thưởng thức món bún riêu ốc thơm ngon, bổ dưỡng thế này thì còn gì bằng.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- Cua đồng: 300g- Cà chua: 3 quả- Sấu (hoặc me): 1-2 quả- Ốc: 1 kg- Trứng gà: 1 quả- Hành khô: 2 củ; Ớt hiểm: 1 quả- Hành, rau răm, tía tô; Rau thơm các loại- Đậu phụ: 2 bìa- Bún: 500g- Gia vị: bột nêm, bột canh, mì chính, dầu ăn.

 Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng ảnh 1

PHẦN 2: CÁCH NẤU BÚN RIÊU ỐC

Bước 1: Cua đồng rửa sạch, bóc bỏ phần mai, khều lấy gạch. Cho phần thịt cua vào xay hoặc giã nhuyễn. Trước khi giã thêm vài hạt muối để cua có nhiều gạch hơn. Lọc lấy lượng nước cua vừa ăn. 

Bước 2: Cà chua, hành, rau răm, tía tô rửa sạch. Cà chua bổ múi cau. Hành, răm, tía tô thái nhỏ. Phi thơm hành khô với dầu ăn, cho cà chua vào xào vừa chín tới.

 Bước 3: Đặt nồi nước cua lên bếp đun nhỏ lửa đến khi riêu cua đóng gạch nhiều thì khuấy tan 1 quả trứng gà, rồi nêm 1 thìa bột nêm đun nhỏ lửa.

Nồi nước cua sôi, vớt phần gạch để ra bát sau đó cho cà chua vừa xào vào, thêm me hoặc sấu đun lửa vừa.

Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng ảnh 2 

Bước 4: Ốc ngâm nước gạo hoặc cắt vài lát ớt hiểm để khoảng 30-60 phút để ốc nhả bớt bẩn, rửa lại cho sạch và đem luộc. 

Bước 5: Khều ốc lấy thịt.

Phi thơm hành băm với chút dầu ăn cho thịt ốc vào xào, nêm � thìa bột nêm sau đó cho hành, tía tô và để thịt ốc để riêng.

 Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng ảnh 3

Bước 6: Đậu phụ cắt miếng rán vàng. 

Bước 7: Chuẩn bị bún lên bát tô, thêm gạch cua, đậu phụ, thịt ốc vào bát, cùng ít hành hoa thái nhỏ rồi từ từ chan phần nước dùng cua lên dùng nóng.

 Cách nấu bún riêu ốc không khó, chị em hãy thử nhé!

 Bún riêu ốc vừa nóng hổi lại giòn giòn thơm ngon cho bữa sáng ảnh 4

Chúc bạn và gia đình có bữa sáng ngon miệng với cách nấu bún riêu ốc hấp dẫn này!

Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng
Bày cách làm món thịt ba chỉ ướp ngũ vị ngon tuyệt, không ai cưỡng nổi hấp dẫn hơn ngoài hàng ai ai cũng...
XEM TIẾP
3 mẹ Việt chia sẻ cách làm thuốc trị ho cho con hiệu quả được nghìn người chia sẻ
Theo chị Phương My - mẹ Việt ở Áo, siro hành tây có thể giảm ho và viêm phế quản tắc nghẽn nhẹ ở trẻ...
XEM TIẾP
Cách làm cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon, ngon cơm ngày mát trời
Chỉ với 3 bước đơn giản dưới đây, bạn đã có ngay một đĩa cá khô chỉ vàng nướng sa tế siêu ngon cho cả...
XEM TIẾP