Trị da bỏng rát ngày nắng với cà chua và dưa leo

07/04/2015 16:13

Cà chua, dưa leo là 2 loại rau củ có công dụng giải nhiệt, làm mát cơ thể khi sử dụng để ăn sống hoặc chế biến thức ăn. Tuy nhiên, bạn cũng có thể dùng nó để làm mát làn da trong những ngày nóng bức.

Việc đi ra ngoài vào những ngày nắng nóng quả là một "cực hình" đối với cả làn da và cơ thể. Khi về đến nhà, bạn có thể cảm thấy da mình bị ửng đỏ, khô rát và châm chích rất khó chịu. Đây là những triệu chứng dễ nhận thấy chứng tỏ da bạn đã bị tổn thương bởi nắng và nhiệt từ thời tiết, môi trường. Có một cách rất dễ dàng để ứng cứu làn da ngay lúc này, đó là đắp mặt với nước dưa leo, cà chua.

Nguyên liệu:

- Dưa leo chọn quả xanh, mọng

- Cà chua chín

- Mặt nạ giấy

- Túi zip

- Máy ép trái cây

Cách làm:

Cà chua, dưa leo rửa sạch, cắt miếng nhỏ, cho vào máy ép trái cây để ép lấy nước. Trộn chung 2 loại nước ép với nhau theo tỉ lệ 2 dưa leo 1 cà chua. 

Lấy miếng mặt nạ giấy để vào chén, đổ hỗn hợp nước ép cà chua, dưa leo sao cho thấm đẫm miếng mặt nạ. Tiếp theo, cho mặt nạ vào túi zip, khóa kín và để vào ngăn đá tủ lạnh. Bạn có thể làm một lúc khoảng 5-10 mặt nạ để dùng trong 1 tuần.

Cách dùng:

Sau khi đi nắng về, hãy rửa sạch mặt với sữa rửa mặt cho sạch bụi bẩn và mồ hôi. Tiếp theo, lấy mặt nạ ra khỏi ngăn đá và đắp lên mặt, thư giãn trong 15-20 phút rồi dùng khăn giấy mềm lau nhẹ, không cần rửa lại với nước. Tinh chất từ cà chua và dưa leo sẽ làm dịu da bạn đồng thời nhiệt độ lạnh của đá sẽ giải nhiệt cho da.