Biết mẹo cực hay này, lông mi mọc dài thêm cả cm chỉ mất vỏn vẹn 1 tuần

21/11/2016 16:59

Hàng mi dày dài sẽ không còn là mơ ước nếu bạn biết cách sau.

Ai cũng muốn có hàng mi dày dài và quyến rũ. Tuy nhiên không phải ai sinh ra cũng may mắn có hàng mi dày. Việc sử dụng lông mi giả là khá phổ biến, nhưng nó trông không tự nhiên đồng thời quá trình sử dụng keo dán mi sẽ làm rụng mi thật. Loại keo này chứa nhiều hóa chất, và không an toàn chút nào khi bôi gần mắt, vùng da siêu nhạy cảm của cơ thể.  

Thay vào đó, bạn hãy dùng các liệu pháp thiên nhiên để cải thiện độ dài cho hàng mi của mình.

1. Dầu thầu dầu (Castor)

Dầu thầu dầu không chỉ sử dụng cho lông mi, mà còn tốt cho sự phát triển của tóc và lông mày. Nó chứa chất kháng khuẩn có lợi và có đặc tính chống viêm, kết hợp với một nguồn các các chất dinh dưỡng hỗ trợ trong việc thúc đẩy tăng trưởng lông mi.

Cách dùng

Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng dầu Castor (thầu dầu) nguyên chất. Đầu tiên, rửa sạch vùng mắt của bạn cho đến khi nó không còn mồ hôi, lớp trang điểm, bụi bẩn. Sau đó, sử dụng ngón tay hoặc tăm bông nhúng vào dầu và chuối mi từ gốc đến ngọn. Bạn chỉ cần một hoặc hai giọt để dùng cho cả 2 mắt. Dùng dầu thầu dầu ít nhất một vài lần một tuần.

2. Tự làm thuốc mọc dài mi từ dầu oải hương 

Tinh dầu oải hương giúp chống lại các gốc tự do có hại và đã được chứng minh có thể giúp tăng trưởng tóc, lông mi. Một nghiên cứu cho thấy trong 86 bệnh nhân sử dụng dầu oải hương để điều trị rụng tóc, hơn 44% có mức tăng trưởng tóc đáng kể. Dầu dừa là một loại dầu hoàn hảo để kết hợp với oải hương vì dầu dừa nhẹ và chứa dưỡng chất phong phú, có tính chất kháng khuẩn.

Những gì bạn cần:

- 1/2 muỗng cà phê dầu dừa

- 2-4 giọt tinh dầu oải hương 

Cách làm:

Trộn dầu dừa và dầu oải hương với nhau. Dùng tăm bông chuốt lên lông mi ngày 2 lần trong 1 tuần liên tục.

3. Massage mí mắt

Massage vùng mí mắt và gần lông mi sẽ giúp tăng lưu lượng máu ưu thông, điều này kích thích lông mi mọc dài. Hãy làm như vậy 15 phút mỗi tối. Lưu ý trước khi massage cần đảm bảo tay bạn sạch để không lây lan vi khuẩn cho mắt.

Xem thêm bài viết hay: Lời chúc noellời chúc noel ý nghĩa

Thẻ: