Sinh ra làm phụ nữ vốn đã là khổ, nhưng chọn nhầm người đàn ông của đời mình thì còn khổ hơn

Mọi con đường bạn đi đều phải dẫn đến hạnh phúc. Vậy nếu đã đủ đầy gia đình một chồng một vợ mà hạnh phúc lại chẳng mỉm cười nổi thì để làm gì? Có quá phí phạm tuổi thanh xuân của bạn hay không?

Tôi 30 tuổi, một phụ nữ với nhan sắc và công việc mà nhiều người mơ ước, vẫn độc thân và chưa có ý định lấy chồng.  Bên tai chưa khi nào hết những lời thúc giục chồng con của cha mẹ và lăm le không ít lời dèm pha. Nhưng tôi vẫn cứ bình thản như thế. Tôi quan niệm, thà chậm trễ chuyện chồng con, còn hơn là lấy lầm người mà gieo mình vào bất hạnh.

Luôn có những lý do đầy rẫy ngoài kia cho bao cuộc hôn nhân cưới vội cưới vàng. Vì “bác sĩ bảo cưới”, gia đình thúc giục, để ba mẹ vui lòng...Nhưng tôi lại nghĩ, dù là lý do gì đi chăng nữa, tất cả đều phải do bản thân đã không đủ yêu thương chính mình. Như việc có thai để cưới vội, chẳng có gì vội vàng cả, hôn nhân cũng như thế. Nếu người đàn ông đó không xứng đáng làm cha của con bạn thì bạn chỉ đang tạo một bi kịch cho mình và con về sau. Hay việc cưới chồng vì muốn cha mẹ yên lòng, như để báo hiếu những gì họ đã cho bạn. Nhưng sai rồi bạn ơi, cách báo hiếu đúng đắn nhất là bạn phải sống thật tốt và hạnh phúc. Lấy sai người, hạnh phúc chấp vá chóng vánh thì hạnh phúc ở đâu, báo hiếu được thế nào đây?

Tôi đã từng chứng kiến không ít những cuộc hôn nhân đau lòng cũng chỉ vì vội vàng chọn sai người bạn đời. Tôi lại không thích những quan điểm tự làm khổ bản thân mình vì người khác như thế, điều đó lại càng tồi tệ khi bạn là phụ nữ. Phụ nữ bây giờ nào có còn phải phụ thuộc vào bất kì ai trong hôn nhân của mình? Bạn luôn có quyền lựa chọn cuộc sống mình mong muốn. Vì vậy mà hạnh phúc hay bất hạnh bạn đều có thể nhìn thấy ngay từ đầu mà lựa chọn. Đừng hối hả cho một cuộc hôn nhân. Người ta nói lấy chồng như một canh bạc chẳng sai đâu. Được yêu thương cưng chiều hay bị dày xéo phản bội thì cũng từ đó mà ra. Vậy thì sao không nắm lấy tay người yêu thương bạn mà lại vội vàng đến với kẻ sẽ làm bạn đau lòng?

Và ngay cả khi bạn đã từng yêu sâu đậm, như thể chẳng có lúc rời xa cũng chẳng thể chắc chắn rằng sẽ không lỡ lầm mà lấy sai người. Vì phụ nữ vẫn hay mù quáng mà quăng mình vào tình yêu, nhiều khi lại quá say nồng mà chẳng nhận ra đâu mới thuộc về mình. Yêu người nhiều hơn yêu mình cũng vì vậy mà ra, do đó mà tự lòng mình tổn thương bản thân về sau. Đến lúc nhận ra thì quay lại đã quá xa bờ, cứ thế mà mặc sóng gió cuốn đi không điểm tựa. Đừng nghĩ mọi điều là số phận. Thật ra mọi điều là lựa chọn, bạn đã chọn lựa sai thì chẳng thể có một đáp án đúng đắn cho mình.

Tôi đã từng yêu, có ngắn ngủi nhạt nhòa, cũng có đậm sâu dài lâu. Tôi luôn nghĩ, yêu thương là thế nhưng kết hôn lại là một câu chuyện khác hoàn toàn. Là gắn kết cùng nhau, bền bỉ và dài lâu, như chẳng điều gì có thể phá vỡ. Tôi không cam đoan rằng mình có thể đủ sức giữ vững hôn nhân, hoặc cũng vì chưa gặp được người làm tôi tự nguyện cố gắng. Và hơn hết, tôi sợ chọn lầm người. Vì tôi cũng có từng yêu say đắm một chàng trai. Hôn lễ đã chuẩn bị xong cả, vậy mà lại phát hiện anh ta ngoại tình. Lúc đó, lần đầu tiên tôi hiểu yêu thương  chưa bao giờ có lỗi nhưng chọn sai chồng thì rõ ràng là lỗi của mình. Vì vậy mà từ lúc đó, tôi thà cứ mải miết đi đi về về đơn thân lẻ bóng, vẫn nhất quyết muốn đợi một người người chỉ dành riêng cho tôi suốt cuộc đời này.

Vì vậy mà phụ nữ ơi, hãy tỉnh táo và cẩn trọng để lựa chọn người đàn ông cho mình. Đừng gieo những ước mơ của bản thân vào họ. Hãy độc lập mà thực hiện những điều bạn muốn. Cưới một người đàn ông để yêu thương bạn, chứ chẳng vì bạn cần một người chồng ở bên. Đừng chỉ vì cưới chồng để có một gia đình đủ đầy. Mọi con đường bạn đi đều phải dẫn đến hạnh phúc. Vậy nếu đã đủ đầy gia đình một chồng một vợ mà hạnh phúc lại chẳng mỉm cười nổi thì để làm gì? Có quá phí phạm tuổi thanh xuân của bạn hay không? Và cũng đừng vì vội vàng mà bước sai một đời. Nhẫn nại một chút, an yên một mình, bình bình đạm đạm mà đợi chờ người thuộc về bạn.

Đến lúc đó bạn sẽ hiểu tại sao bạn phải đợi chờ lâu như thế. Vì chỉ cần người đó xuất hiện, mọi điều đều được đảm bảo, hạnh phúc của bạn vì vậy mà dài lâu mãi mãi...

Thi Uyển Ngọc
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm

Gửi câu hỏi tư vấn về info@phunuvagiadinh.vn