Tai họa vì làm đẹp bằng cám gạo trắng da

19/06/2017 17:30

Xu hướng tắm trắng bằng cám gạo đang được phái đẹp ưa chuộng. Tuy nhiên, việc không tìm hiểu kỹ và lạm dụng phương pháp này đã khiến không ít chị em rơi vào tình huống “dở khóc dở cười”.

Tắm trắng bằng cám gạo: Lợi hay hại?

Hầu hết, phái đẹp đều mong muốn sở hữu làn da trắng sáng và mịn màng. Do đó, hàng loạt các phương pháp tắm trắng ra đời để phục vụ cho nhu cầu này của chị em. Trong đó, xu hướng sử dụng nguyên liệu tự nhiên, rẻ tiền được rất nhiều người lựa chọn, nhất là tắm trắng bằng cám gạo tự nhiên. Bởi vì, nó không chỉ rẻ tiền mà còn là nguyên liệu rất dễ kiếm và hiệu quả cũng khá cao.

Tai họa vì làm đẹp bằng cám gạo trắng da ảnh 1
Cám gạo là nguyên liệu tự nhiên rẻ tiền và dễ kiếm nhưng cũng ẩn chứa nhiều hiểm họa cho da- Ảnh: Internet

Tuy nhiên, phương pháp này cũng mang lại không ít tình huống "dở khóc dở cười” cho các bạn gái. Bạn P.H cho biết: "Vì nhà vốn sẵn cám gạo nên mình tiện lấy dùng luôn, nhưng mới đắp được một lần thì da mặt ngứa và bị mẩn đó khắp mặt, sau đó mình không dám dùng nữa". 

Hay chủ nhân của Facebook tên Dieu Linh cho hay: "Mình cũng ham hố làm đẹp, thấy bạn bè dưỡng da bằng cám gạo tốt nên đi mua về dùng. Nhưng dùng mãi không thấy da có tiến triển tốt hơn mà còn thấy ngứa, khó chịu".

Nguyên nhân do đâu?

Việc da bị kích ứng khi sử dụng phương pháp tắm trắng bằng cám gạo xuất phát từ rất nhiều nguyên nhân. Hầu hết, chị em đã quá lạm dụng hoặc không tìm hiểu kỹ trước khi dùng. 

Tai họa vì làm đẹp bằng cám gạo trắng da ảnh 2
Chị em không nên quá lạm dụng và phải tìm hiểu kỹ nguồn gốc cũng như chất lượng của cám gạo trước khi dùng - Ảnh: Internet

Không phân biệt được cám gạo 

Nhiều bạn gái lầm tưởng cám thô nguyên chất là loại có tác dụng để tắm trắng và đắp mặt. Điều này hoàn toàn sai lầm vì chúng hoàn toàn chưa qua quá trình xử lý nên còn chứa nhiều tạp chất, tinh thóc và vi khuẩn. Do đó, da của người dùng sẽ dễ gặp phải tình trạng ngứa rát, nổi mẩn, dị ứng...

Không sàng lọc kỹ cám gạo

Ngay cả những loại cám đã được chà xát thì vẫn không thể đảm bảo vệ sinh. Nếu muốn dùng cám nguyên chất, tốt nhất cần sàng lọc kỹ, nghiền thật mịn và tơi để cám thực sự sạch và an toàn khi dùng để làm đẹp.

Dùng cám quá hạn sử dụng

Cám gạo là một chất hữu cơ, nhanh chóng bị oxy hóa và không giữ được lâu. Vì vậy, chúng ta không nên tích trữ cám để dùng trong thời gian dài vì chúng sẽ biến chất và gây dị ứng cho da. Cách bảo quản cám gạo tốt nhất là buộc kín bằng túi nylon và bỏ trong tủ lạnh, sử dụng trong vòng 1 tuần kể từ lúc mở túi.

Dùng cám gạo kém chất lượng

Sử dụng cám gạo kém chất lượng cũng là một trong những nguyên nhân gây dị ứng cho da. Vì lợi nhuận, một số người bán hàng đã trộn cám gạo với tạp chất. So với hàng kém chất lượng, trọng lượng cám nguyên chất rất nhẹ, tơi xốp và có màu vàng nhạt. 

  Trợ lý HLV Park miễn tiền thuê nhà cho gia đình có 'chú chó cứu chủ'
'Nghe cậu ấy bốc máy trả lời, tôi mừng như chính người thân mình thoát khỏi hoạn nạn'- Trợ lý phiên dịch HLV Park Hang...
XEM TIẾP
Chứng kiến bữa sáng công chức quận giàu, tôi nghĩ mãi
Hình ảnh buổi ăn sáng của vài công chức ở một quận nổi tiếng giàu nhất nước diễn ra theo một "kịch bản" đầy nhiễu...
XEM TIẾP