Đây là lí do tại sao ai cũng phải đếm số bậc thang trước khi xây nhà

28/11/2016 14:05

Hiện nay, đa số ngôi nhà đều có những chiếc cầu thang, nó không chỉ là cầu nối giữa các tầng, mà nó còn ảnh hưởng rất nhiều đến phong thủy của cả ngôi nhà. Do đó, cần cẩn thận khi đặt cầu thang trong nhà.

Theo các nhà phong thủy, hệ thống cầu thang trong nhà cực kỳ quan trọng vì nó có ảnh hưởng khá lớn đến sự hòa thuận của các thành viên trong gia đình. Dưới đây là một số điều đáng lưu ý khi xây dựng cầu thang trong ngôi nhà của mình.

Cầu thang như thế nào là hợp phong thủy?

Cầu thang được xem là một trong những nơi dẫn luồng sinh khí vào trong ngôi nhà, nếu gia chủ đặt cầu thang không đúng cách không chỉ mở đường cho tài lộc đi ra, mà còn khiến cho các luồng khí xấu có cơ hội xâm nhập vào nhà mình.

Đây là lí do tại sao ai cũng phải đếm số bậc thang trước khi xây nhà ảnh 1
Ảnh minh họa: Internet

Cầu thang hợp phong thủy là vị trí của chúng không xông thẳng ra ngoài cửa chính để giữ được tài lộc cho gia chủ. Tuy nhiên, điều quan trọng nhất khi xây dựng cầu thang đó là phải đếm số bậc của chúng. Vì các bậc của cầu thang sẽ tương ứng với “sinh, lão, bệnh, tử”. Do đó, bậc cuối cùng của cầu thang phải tương ứng với “sinh” để gia đình hạnh phúc, tiền bạc dồi dào.

Theo cách tính thông thường, số bậc thang được tính từ điểm đầu đến điểm cuối của cầu thang, dù cho ở chính giữa có những khoảng nghỉ thì đó cũng được coi là một bậc. Nên số cầu thang đẹp là kết quả của công thức 4n + 1.

Một số lưu ý khác khi xây cầu thang

Không được đặt cầu thang ở giữa nhà: trong phong thủy, cầu thang được biết đến là nơi tụ khí vận động nhiều nhất, vì vậy nếu xây cầu thang giữa nhà vì như vậy sẽ mang đến nhiều điều xui rủi cho gia chủ. Bên cạnh đó, cầu thang cũng không được xây trước cửa phòng ngủ hay cạnh nhà bếp.

Cửa sổ ở chân cầu thang: Nếu ngay phía dưới cầu thang của nhà bạn có một khung cửa sổ, hãy cố định cửa sổ lại bằng một tấm kính màu hoặc những tấm ván gỗ, để những nguồn năng lượng tốt trong ngôi nhà không bị mất đi.

Đây là lí do tại sao ai cũng phải đếm số bậc thang trước khi xây nhà ảnh 2
Ảnh minh họa: Internet

Thảm đặt dưới chân cầu thang: Khi sử dụng thảm để lót dưới chân cầu thang, tuyệt đối không nên dùng thảm màu đỏ vì nó mang đến cho chúng ta một cảm giác không an toàn. Để tăng sự nhã nhặn, sang trọng và hợp phong thủy, gia chủ nên chọn những tấm thảm dưới chân cầu thang bằng gạch hoa hay mà gỗ.

Khoảng không gian ở gầm cầu thang: là một khoảng không gian rộng rãi, gia chủ có thể tận dụng  để chứa kệ sách, vật dụng để du lịch, cắm trại hoặc những hòn đá, bức tượng giả sơn nhằm tăng tính thẩm mỹ cho ngôi nhà. Để tránh mang những điều xấu cho những đứa trẻ trong gia đình thì không nên để những thứ như đài phun nước, bể cá dưới gầm cầu thang.

Đây là lí do tại sao ai cũng phải đếm số bậc thang trước khi xây nhà ảnh 3
Ảnh minh họa: Internet

Thông tin chỉ mang tính chất tham khảo, chiêm nghiệm. 

 

Cháy chung cư Carina Plaza: Con 1 tuổi của cảnh sát 113 tử vong
Trong vụ cháy chung cư Carina Plaza, pháp y mới giám định được danh tính 6 tử thi, trong đó có con 1 tuổi của...
XEM TIẾP
Cháy Carina Plaza: Đau xót trẻ 3-5 tuổi tử vong, nhiều tử thi cháy đen chưa tìm được người thân
Có mặt tại Bệnh viên Nguyễn Tri Phương (quận 5, TPHCM) sau vụ cháy kinh hoàng xảy ra tại chung cư Carina Plaza vào khoảng...
XEM TIẾP
Vụ cháy Carina:Tại sao cháy ở hầm mà đến 13 người chết?
Hệ thống cửa ngăn cháy ra lối thoát hiểm tại tầng hầm chung cư Carina bị ngăn lại bằng gạch, cửa không thể đóng nên...
XEM TIẾP