Ngon lạ với thịt heo sốt cam

28/01/2015 09:18

Thịt heo sốt cam rất thích hợp để đổi món cho những bữa tối "không biết ăn gì". Món ăn giàu dinh dưỡng, vitamin và không quá béo, thích hợp cho cả những người đang giảm cân.

Ngon lạ với thịt heo sốt cam ảnh 1
Thịt heo sốt cam là một món ăn đơn giản, dễ nấu và cũng rất thơm ngon.

Thời gian chuẩn bị: 10 phút
Thời gian nấu: 15 phút

Khẩu phần ăn: 4 người

Nguyên liệu

4 miếng thịt thăn nạc cắt dầy khoảng 1,5cm

1/4 muỗng cà phê muối

1/4 muỗng cà phê tiêu đen

2 muỗng canh hạt chia

1 quả cam lớn

1 muỗng canh lá xô thơm cắt nhỏ

Chế biến

Ướp thịt với muối và hạt tiêu đen xay nhỏ trong khoảng 20-30 phút, nếu có thời gian bạn có thể ướp lâu hơn để thịt ngấm.

Cho khoảng 2 muỗng canh dầu vào chảo không dính, chiên thịt ở lửa vừa trong khoảng 8 phút (trở thịt 1 lần để chín đều). Lấy sườn ra đĩa và giữ ấm.

Mài lấy một muỗng cà phê vỏ cam và vắt 1/4 chén nước cam.

Cho một muỗng canh dầu vào chảo, để lửa vừa, thêm nước cam vào đun sôi trong khoảng một phút cho đến khi ngả màu nâu và hỗn hợp sệt lại. Tắt bếp, cho lá xô thơm và vỏ cam vào đảo đều, tưới đều lên các miếng sườn.

Thành phần dinh dưỡng trên mỗi khẩu phần

Ngon lạ với thịt heo sốt cam ảnh 2
Ảnh minh họa.

Calories: 200

Năng lượng từ chất béo: 90 calo

Tổng lượng chất béo: 9g

Chất béo bão hòa: 3g

Chất béo chuyển hóa: 0g

Cholesterol: 70mg

Muối: 240mg

Tổng lượng carb: 6g

Chất xơ: 1g

Đường: 4g

Protein: 23g

Vitamin A: 8%

Vitamin C: 40%

Canxi: 4%

Sắt: 4%

Da đẹp, dáng xinh nhờ áp dụng những bí quyết này trong chế độ dinh dưỡng cho người luyện tập yoga
Bên cạnh những bài tập yoga giúp tăng cường sức khỏe và cân bằng cuộc sống, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng phù...
XEM TIẾP
Nhà sạch bóng muỗi nhờ mẹo vô cùng đơn giản này
Để phòng tránh bệnh sốt xuất huyết cũng như đuổi muỗi hiệu quả, bên cạnh việc phun thuốc diệt muỗi bạn cũng có thể áp...
XEM TIẾP
Cách làm lòng heo chiên mắm đậm đà đưa cơm
Hãy đổi vị cho bữa cơm của gia đình bạn bằng lòng heo chiên nước mắm đậm đà, đưa cơm và rất dễ làm này.
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM