Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích

Dinh dưỡng 18/10/2017 05:05

Thưởng thức vị ngọt ngon, dai thơm lại có chút cay cay của thịt gà xé sợi xào kiểu này chắc chắn ai cũng phải tấm tắc.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 1 kg thịt gà (chọn thịt gà ta ngon dễ xé thành sợi)
- 4 muỗng canh ớt sa tế

Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích - Ảnh 1

- 1 muỗng cà phê tiêu
- 2 muỗng cà phê đường
- 4 muỗng canh nước mắm
- 2 muỗng cà phê muối
- Vài lá chanh
- 1 củ hành tây.
- 2 muỗng canh tỏi băm; 2 củ hành tím băm; 2 nhánh sả đập dập

Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích - Ảnh 2

PHẦN 2: CÁCH LÀM THỊT GÀ XÉ SỢI XÀO CAY

Bước 1: Thịt gà đem rửa sạch, đun một nồi nước với sả, lá chanh, hành tây và muối, khi nước sôi cho thịt gà vào luộc chín.

Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích - Ảnh 3

Bước 2: Sau khi thịt gà đã chín các bạn vớt ra đĩa để cho thịt gà nguội rồi xé thành sợi nhỏ.

Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích - Ảnh 4

Bước 3: Đặt chảo lên bếp cho một ít dầu vào đun nóng, cho thịt gà đã xé sợi vào chiên cho thịt có màu hơi vàng thì vớt ra đĩa có lót giấy thấm dầu.

Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích - Ảnh 5

Bước 4: Cho một chiếc chảo khác lên bếp cùng 1 muỗng canh dầu vào, khi dầu nóng các bạn cho hết hành, tỏi vào xào thơm.

Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích - Ảnh 6Bước 5: Sau đó cho tiếp tương ớt sa tế cùng các gia vị còn lại vào đun sôi, tiếp tục cho thịt gà vào đảo đều với nhau là hoàn thành.

Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích - Ảnh 7Cho thịt gà xé sợi xào cay ra đĩa và cùng mọi người thưởng thức vị ngọt ngon, dai dai của món ăn hấp dẫn này. Nếu ăn không hết bạn có thể cho vào lọ thủy tinh, bảo quản trong ngăn mát ăn dần nhé!

Gà xé sợi xào cay nhâm nhi cả ngày vẫn thích - Ảnh 8Chúc bạn thành công với cách làm thịt gà xé sợi xào cay thơm ngon hấp dẫn cho cả nhà!

TIN MỚI NHẤT