Cách làm gà tiềm thơm lừng bổ dưỡng

04/09/2015 09:13

Gà tiềm là món rất thơm ngon và bổ dưỡng, chữa các chứng bệnh thường gặp trong thai kỳ như mệt mỏi, đau lưng, suy nhược cơ thể, chóng mặt; giúp tăng cường sức khoẻ để các mẹ vượt qua kỳ sinh nở một cách dễ dàng. Nên thỉnh thoảng bạn có thể làm món này cho gia đình thưởng thức và tẩm bổ.

Nguyên liệu

  • Một con gà ác, không cắt tiết, làm sạch, để ráo nước.

  • 10g hoài sơn, 10g sinh địa, 10g củ sâm, 10g táo tàu.

  • 1 quả dừa tươi.

  • Cách làm gà tiềm thơm lừng bổ dưỡng ảnh 1

         Thực hiện

         Bước 1: Ngâm các vị thuốc bắc vào nước cho nở.

         Bước 2: Cho gà vào thố, rải thuốc bắc xung quanh.

    Cách làm gà tiềm thơm lừng bổ dưỡng ảnh 2

       Bước 3: Đổ nước dừa tươi vào, lưu ý nước phải ngập mặt gà.

       Bước 4: Chuẩn bị nồi, cho thố gà vào hấp cách thủy.

       Bước 5: Có thể hấp trực tiếp với lửa riu riu cho gà mềm và thấm vị thuốc.

        Sau thời gian hầm bạn kiểm tra xem thịt gà đã được mềm như ý chưa, bạn có thể dùng đũa xăm qua. Nếu thịt gà đã được, bạn tắt bếp, khi     ăn lấy thịt gà ra dùng kèm với nước, món ăn sẽ trở nên hấp dẫn và thơm ngon hơn rất nhiều đấy.

    Cách làm gà tiềm thơm lừng bổ dưỡng ảnh 3

    Chúc bạn thành công và ngon miệng!

    Ôn luyện ngày đêm, sĩ tử hãy bổ sung ngay những loại trái cây này để ngăn ngừa tình trạng hoa mắt, chóng mặt
    Chế độ dinh dưỡng lành mạnh và khoa học sẽ giúp các sĩ tử ôn thi Đại học tăng cường sức khỏe. Đặc biệt, nếu...
    XEM TIẾP
    Khấu đuôi nhồi thịt cho ông xã lai rai
    Ngoài làm món chính ăn cùng cơm, khấu đuôi nhồi thịt chiên giòn còn rất thích hợp làm món nhậu để nhâm nhi cùng bạn...
    XEM TIẾP
    Mẹo chọn vải ngọt lịm tim, không hề bị sâu đầu chưa chắc chị em đã biết
    Muốn chọn được những quả vải ngon phải dựa vào vỏ, màu sắc, hương vị và hạt của nó.
    XEM TIẾP
    Ngày: 26/05/2018
    Đơn vị: VNĐ
    Mặt hàngGiáTỉnh/TP
     Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
     Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
     Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
     Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
    Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
    Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
    Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
    Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
    Mận (kg)27.500 TP.HCM
    Ổi (kg)8.800 TP.HCM
    Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
    Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
    Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
    Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
    Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM