Giúp chồng tăng sinh lực nhờ ăn hột vịt lộn đúng cách

Trứng vịt lộn là một trong những món ăn bài thuốc giúp đàn ông tăng sinh lực và khả năng sinh lý. Tuy nhiên, để đạt hiệu quả như mong muốn, các quý ông cũng cần phải ăn đúng cách chứ không phải cứ ăn càng nhiều càng tốt đâu nhé!

Trong Đông Y, trứng vịt lộn được coi là món ăn bài thuốc có công hiệu dưỡng huyết, ích trí, giúp cơ thể mau trưởng thành, cải thiện khả năng sinh lý. Tuy nhiên, cũng vì có khả năng làm tăng ham muốn tình dục, nên khi ăn trứng vịt lộn, người ta thường phải ăn kèm với rau răm để giảm bớt sự hưng phấn sau khi ăn.

Ăn trứng vịt lộn cùng với rau răm sẽ giúp bạn đem lại sự cân bằng cho cơ thể. Rau răm, gừng có vị cay nồng, tính ấm, do đó sẽ  giúp bạn ấm bụng, chống đầy hơi, sát trùng, tán hàn. Đồng thời giúp bạn chống lạnh bụng, đầy hơi và chậm tiêu hóa. Tuy nhiên, với phụ nữ mang thai, rau răm, gừng có tính nóng nên có thể gây sảy thai nếu ăn nhiều.

Vì vậy, nếu ăn trứng vịt lộn, phụ nữ có thai không nên ăn cùng rau răm và gừng. Không chỉ phụ nữ, mà người bình thường cũng không nên ăn nhiều, ăn thường xuyên rau răm, vì việc này có thể gây giảm ham muốn, đàn ông có thể kém cường dương tráng khí, chân huyết sẽ khô. Phụ nữ có thể mất chu kỳ kinh nguyệt.

Không chỉ vậy, theo nhiều chuyên gia y tế, ăn trứng vịt lộn thường khó tiêu do chứa hàm lượng chất đạm và cholesterol cao (trong một quả trứng vịt lộn có tới 182 kcal năng lượng, 13,6 gr protein, 12,4 gr lipid, 82 mg canxi, 212 gr photpho và 600 mg cholesterol. Ngoài ra, còn có rất nhiều beta carotene, các vitamin nhóm A, B, C, sắt..).

Vì vậy, nên tránh ăn hột vịt lộn vào buổi tối vì có thể khiến người ăn bị khó chịu, đầy hơi và có hại cho hệ tiêu hóa. Thời điểm thích hợp nhất để ăn món ăn này là vào buổi sáng song không nên ăn quá thường xuyên và ăn nhiều vào mỗi lần.

Do đó, dù trứng vịt lộn có thể giúp đàn ông tăng cường sinh lý, tuy nhiên, theo BS CKI Đông Y Bùi Văn Phao – Nguyên Giám đốc BV Đông Y Nam Định, để đảm bảo sức khỏe, tốt nhất mỗi người lớn khỏe mạnh chỉ nên ăn 2 quả mỗi tuần. Những người có bệnh cao huyết áp, tiểu đường, viêm gan, gan nhiễm mỡ, tim mạch, gút... nên kiêng hoặc hạn chế ăn vì có thể sẽ làm tắc nghẽn động mạch, tăng nguy cơ nhồi máu cơ tim và đột quỵ.

Thu Tài
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm