Trang chủ

Chuyên gia nói gì

Vạch mặt loại quả ai cũng thích đang ngậm nhiều hoá chất hàng đầu gây nhiều bệnh nan y

22/09/2017 15:05

Vạch mặt loại quả ai cũng thích đang ngậm nhiều hoá chất hàng đầu gây nhiều bệnh nan y - hãy biết để bảo vệ gia đình mình.

Theo các chuyên gia về sức khỏe rau quả nhiễm hóa chất ở mức độ nhẹ có thể gây ngộ độc thực phẩm, nặng sẽ ảnh hưởng đến quá trình hô hấp, gây đột biến và phát sinh các căn bệnh ung thư. Vì vậy, việc nhận biết rau an toàn bằng cảm quan hết sức quan trọng.

Thông thường, trên các loại rau nhiễm thuốc trừ sâu, nhiễm phân hóa học, bạn có thể nhìn thấy những hạt bụi nhỏ, ngửi thấy mùi vị khác thường.

Trong một số mẫu lê nhập khẩu từ Trung Quốc, người ta đã tìm thấy hóa chất Endosulfan, là loại thuốc trừ sâu có độc tính cao, tích tụ nhiều trong cơ thể có thể gây vô sinh hay phá vỡ hệ nội tiết. Ngoài ra, lê còn chứa nhiều hóa chất độc hại khác, ảnh hưởng đến sức khỏe con người, là trái cây độc hại nhất trên thị trường Việt Nam hiện nay.

Lê Trung Quốc thường có vỏ nhẵn mịn, da căng sáng bóng, hình thức bắt mắt, tuy nhiên ruột thường bị thâm đen, lỗ chỗ như kim châm, vị nhạt, không thanh chua, dịu mát như lê Việt Nam. Lê độc hại thường có mùi vị lạ hoặc hôi, không có hương vị đặc trưng riêng.

Vạch mặt những loại quả ngậm nhiều hóa chất gây nhiều bệnh nan y

Xoài

Nhiều người thường sử dụng vôi để đắp lên quả xoài còn xanh, khiến cho vỏ xoài căng mịn, màu vàng bắt mắt nhưng ăn không thấy vị xoài. Xoài cũng là loại trái cây thường xuyên bị sử dụng chất bảo quản, khi ăn nhiều sẽ khiến cơ thể bị mắc một số bệnh như ngộ độc, trụy tim mạch, suy hô hấp…

Bạn không nên chọn những quả xoài có màu vàng nhưng lại lấm tấm đen ở cuống. Những quả xoài có vỏ màu xanh nhưng bên trong lại chín vàng, vị nhạt nhẽo thì đó thường là xoài tẩm nhiều hóa chất độc hại.

Dưa leo

Dưa leo luôn được phun nhiều loại thuốc kích thích, thuốc trừ sâu để cho quả suông mượt. Người trồng dưa thường phun thuốc liên tục, thậm chí hôm trước phun, hôm sau đã thu hoạch để mang ra chợ bán. Nếu ăn dưa leo không rửa kĩ, không gọt vỏ sẽ dễ bị ngộ độc với các triệu chứng nôn mửa, chóng mặt đau đầu.

Chế biến và bảo quản rau củ như thế nào cho an toàn:

- Ngâm kĩ, rửa sạch từng lá, nhất là các kẽ lá cho thật sạch, gọt vỏ các loại quả ăn tươi. Riêng đối với các loại rau lá nhỏ như xà lách, cải soong, rau giền, bông cải thì nên pha vào nước rửa 1 – 2 thìa cà phê muối để sâu bọ và côn trùng bò ra khỏi kẽ lá. Đối với các loại rau củ, trái cây, để nguyên củ, rửa sạch trước khi gọt vỏ.

- Rau quả phải ngâm ngập trong nước sạch 15 – 20 phút, rửa nhiều lần (ít nhất 3 – 4 lần) trong chậu nước đầy để loại trừ phần lớn các thuốc bảo vệ thực vật tồn dư, tức là loại trừ phần lớn nguy cơ ô nhiễm qua con đường rửa trôi.

Tin nổi bật
nhung-sao-nu-tuot-doc-nhan-sac-khong-phanh-sau-khi-sinh-con
nhung-sao-nu-tuot-doc-nhan-sac-khong-phanh-sau-khi-sinh-con
Sở hữu nhan sắc xinh đẹp khi còn son, nhưng những sao Việt này sau khi lấy chồng và sinh con lại có sự thay đổi lớn về ngoại hình khiến nhiều người bấ ...
dang-thu-thao-pham-huong-ky-duyen-than-hinh-chuan-khong-can-chinh-nhung-ai-moi-la-hoa-hau-dien-bikini-nong-bong-nhat
dang-thu-thao-pham-huong-ky-duyen-than-hinh-chuan-khong-can-chinh-nhung-ai-moi-la-hoa-hau-dien-bikini-nong-bong-nhat
Đều nổi tiếng với thân hình quyến rũ nhưng trong ba hoa hậu đình đám: Đặng Thu Thảo, Phạm Hương, Kỳ Duyên, ai mới thực sự là người đẹp diện bikini nón ...
xam-hai-be-gai-lop-4-roi-cho-10000-dong-de-bit-mieng
xam-hai-be-gai-lop-4-roi-cho-10000-dong-de-bit-mieng
Sau khi thực hiện hành vi đồi bại với bé gái lớp 4, "yêu râu xanh" cho nạn nhân 10.000 đồng rồi dọa sẽ giết nếu tiết lộ sự việc.
ho-ngoc-ha-bat-ngo-day-nhanh-tien-do-khi-nhan-kim-ly-la-nguoi-dan-ong-em-yeu
ho-ngoc-ha-bat-ngo-day-nhanh-tien-do-khi-nhan-kim-ly-la-nguoi-dan-ong-em-yeu
Sau khi phủ nhận chuyện yêu đến 30 người đàn ông, Hồ Ngọc Hà còn bất ngờ đẩy nhanh tiến độ khi nhận Kim Lý là "Người đàn ông em yêu"