Mẹo hay giúp loại bỏ mọi độc tố, chất tồn dư trong thịt đơn giản mà hiệu quả bất ngờ

14/10/2017 04:19

Chỉ bằng cách đơn giản dưới đây bạn có thể loại bỏ mọi chất độc tồn dư trong thịt để bảo vệ sức khỏe cho cả gia đình.

Nhiều người có thói quen mua thịt về đun sôi nước chần qua thịt, bỏ nước đầu, sau đó mới cho vào chế biến. Tuy nhiên, theo chuyên gia, đây là cách làm phản khoa học. Khi cho thịt vào nước đun sôi để chần thịt sẽ làm cho thịt biến tính co lại, càng làm cho thịt hấp thu các hóa chất và chất bẩn nhiều hơn, do đó thịt càng trở nên độc.

Mẹo hay giúp loại bỏ mọi độc tố, chất tồn dư trong thịt đơn giản mà hiệu quả bất ngờ ảnh 1
 
Để giảm thiểu độc tố trong thịt, cần rửa sạch thịt, sau đó ngâm vào nước muối loãng, vì nước muối có tác dụng loại bỏ các chất bẩn từ trong thịt, hơn nữa khi ăn thịt sẽ được thơm hơn.

Ngoài ra nên từ bỏ những món ăn từ thit nếu chưa được chế biến kỹ, thịt mới chỉ được chín tái vì sẽ không đảm bảo sẽ tạo cơ hội cho những ký sinh trùng có trong thịt đi vào cơ thể và gây bệnh. Các loại này thường ký sinh ở gan và đường mật, sán lá gan lớn là loại sán dài 3-4 cm. Khi vào ruột, sán lá gan xuyên qua thành ruột đến cư ngụ ở gan và gây bệnh.

Vì vậy, nên từ bỏ thói quen ăn thịt tái, thịt chưa nấu chín để ngăn ngừa bệnh tật từ ăn uống.

Nguy cơ bệnh khi ăn phải thịt tồn dư thuốc an thần

Theo các chuyên gia dinh dưỡng, người tiêu dùng ăn phải thịt lợn tồn dư thuốc an thần rất nguy hiểm, đặc biệt nguy hiểm hơn cho những người bị mắc các bệnh mãn tính, người già và trẻ nhỏ.

Gây ức chế thần kinh, hệ tiêu hóa

Người ăn phải thịt heo bị tiêm thuốc an thần nhẹ sẽ bị rối loạn tiêu hóa, lâu dần dẫn đến hội chứng thận hư, tăng cân, táo bón, dị ứng, buồn ngủ, trầm cảm kéo dài, giảm khả năng điều hòa thân nhiệt... ảnh hưởng đến sức khỏe, chất lượng cuộc sống.

Ảnh hưởng đến hệ tim mạch, huyết áp

Thuốc an thần khi vào cơ thể, đặc biệt với người bị bệnh tim sẽ làm giãn mạch, co mạch làm thay đổi huyết áp, dẫn đến các biểu hiện như run chân tay, nhức đầu, chóng mặt…


Tăng nguy cơ ung thư

Nếu sử dụng thường xuyên thịt động vật có chứa chất an thần, lượng thuốc này tồn đọng lâu ngày trong người sẽ có nguy cơ gây mục xương, ung thư tủy, giảm hồng cầu gây nguy hiểm đến tính mạng. Triệu chứng càng nghiêm trọng hơn đối với người già và trẻ em.

Có cách nào giúp phân biệt thịt heo đã bị tiêm thuốc hay không?

Theo các chuyên gia, hiện nay bằng mắt thường chúng ta khó nhận ra miếng thịt nào bị tồn dư thuốc an thần, miếng thịt nào không. Về cơ bản, người tiêu dùng có thể dựa vào một số dấu hiệu sau để phòng tránh. Nếu miếng thịt có màu sắc đỏ tươi rất bắt mắt, màu sắc khác hơn bình thường, khi sờ tay thấy dính, rất dẻo, thịt sát tới da, ít mỡ thì có thể heo khi còn sống đã bị sử dụng một loại thuốc nào đó không đúng quy định. Cần tránh mua các loại thịt đó.

Da đẹp, dáng xinh nhờ áp dụng những bí quyết này trong chế độ dinh dưỡng cho người luyện tập yoga
Bên cạnh những bài tập yoga giúp tăng cường sức khỏe và cân bằng cuộc sống, việc duy trì một chế độ dinh dưỡng phù...
XEM TIẾP
Té ngửa trước những thực phẩm có thể trữ đông hàng tháng trời mà chẳng ai ngờ tới
Hóa ra cơm, sữa hay phô mai… bạn đều có thể trữ đông để kéo dài thời gian sử dụng.
XEM TIẾP
Những loại trái cây khi hấp lên sẽ tốt cho sức khỏe chẳng thua kém gì nhân sâm, tổ yến
Dưới đây là những loại trái cây chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe, đặc biệt khi chúng được hấp chín thì sẽ trở...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM