Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê

Nấu gì hôm nay 21/08/2018 13:00

Mặc dù thời tiết đã vào cuối hè, nhưng cảm giác oi nóng vẫn làm bạn khó chịu, bạn hãy nhanh chóng tham khảo cách làm thạch cà phê sữa mát lạnh để chiêu đãi cả nhà nhé.

Nguyên liệu:

1 gói cà phê hòa tan

200ml nước sôi

8g bột gelatin

150ml sữa tươi

50g kem tươi (whipping cream)

Một ít siro caramel

Một ít chocolate

Cách làm:

Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê - Ảnh 1

Bước 1

Đổ nước sôi vào nồi, thêm cà phê vào hòa tan sau đó thêm 4g bột gelatin đun ở lửa nhỏ rồi khuấy tan hoàn toàn sau đó tắt bếp.

Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê - Ảnh 2

Bước 2

Đổ cà phê vừa đun vào cốc rồi đặt trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 90 phút cho đông đặc.

Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê - Ảnh 3

Bước 3

Đổ 150ml sữa tươi vào nồi, thêm 50g kem tươi vào khuấy đều và đun ở lửa nhỏ đến khi nổi bong bóng nhỏ thì đổ 4g bột gelatin vào khuấy cho đến khi tan hoàn toàn thì tắt bếp, để nguội.

Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê - Ảnh 4

Bước 4

Lấy cốc đã đựng thạch cà phê ra rồi đổ hôn hợp kem đã đun vào, sau đó để vào tủ lạnh khoảng 90 phút nữa cho đông đặc.

Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê - Ảnh 5

Bước 5

Cuối cùng lấy thạch sữa cà phê ra, thêm chút siro caramel lên trên cùng với chocolate bào nhỏ vào là xong.

Thạch cà phê sữa không chỉ mềm mượt mát lạnh mà còn dễ dàng hòa tan trên đầu lưỡi. Món thạch này mang đến vị béo ngậy của kem sữa, vị thơm lừng của cà phê, giúp cơ thể bạn hoàn toàn tỉnh táo. 

Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê - Ảnh 6

 Làm ngay món thạch mang vị béo ngậy của kem sữa, thơm lừng của cà phê - Ảnh 7

Chúc bạn ngon miệng!

Bí quyết làm món thạch dừa xoài thơm ngon ai ăn cũng mê

Trời nắng nóng thưởng thức miếng thạch dừa xoài mát lạnh thì còn gì thú vị bằng?

TIN MỚI NHẤT