Ai vẫn nghĩ đàn bà ở nhà, được chồng nuôi là sung sướng hãy đọc bài viết này ít nhất 3 lần

Thứ Năm, 07/09/2017 23:34

Muốn gia đình hạnh phúc đàn bà đừng bao giờ để chồng nuôi, nếu không sớm muộn gì bạn cũng trở thành… vợ cũ.

Đàn bà cứ so đo nhau ở tấm chồng, để rồi khi nghe nói ai đang được chồng nuôi, chả phải nai lưng đi làm thì sẽ ganh với sự sung sướng của họ.

Người xưa có câu ‘ở trong chăn mới biết chăn có rận’ quả chẳng sai, phải là người trong cuộc, nếm trải những cay đắng ngậm ngùi bạn mới hiểu được nỗi khổ mà người vợ không đi làm, ở nhà nội trợ, chăm sóc gia đình phải cam chịu.

Đàn bà lấy chồng đừng để chồng lấy mất đời mình - Ảnh: Internet

Sau đây là những lý do mà dù có được chồng cưng chiều như bà hoàng, đàn bà cũng chớ dại nghỉ việc ở nhà chồng nuôi.

Phụ nữ đi làm sẽ tự chủ tài chính

Vâng, muôn đời vẫn thế, việc tiêu những đồng tiền do chính mình làm ra luôn khiến ta hạnh phúc đến mãn nguyện. Bạn có thể dùng tiền để chăm sóc chính mình, phụng dưỡng cha mẹ và tích cóp để thực hiện những hoài bão ấp ủ từ lâu.

Chưa kể, việc đi làm tạo cơ hội cho bạn thăng tiến trong sự nghiệp, có mục tiêu để phấn đấu, có ước mơ để thực hiện. Và biết đâu, nếu lỡ vợ chồng bạn có ly hôn thì bạn vãn đủ điều kiện giành lấy quyền được nuôi con.

Nếu không đi làm, người vợ sẽ mất đi các mối quan hệ xã hội

Ngoài gia đình, phụ nữ cũng nên có các mối quan hệ xã hội khác như đàn ông. Nếu không, khi nhìn lại bạn sẽ thấy mình bị tụt lại phía xa - Ảnh: Internet

Trong khi bạn đầu tắt mặt tối trong bốn bức tường với mắm muối, quần áo bẩn và sàn nhà cần lau sạch thì đàn bà khác đâu như thế. Họ đang làm việc để kiếm tiền, có đồng nghiệp và cả các đối tác luôn cùng họ phát triển sự nghiệp.

Vậy nên, sao ta lại tự chôn chân mình mà không vươn mình ra khỏi ngôi nhà lanh lẽo. Nên nhớ, ngoài cánh cửa kia không chỉ có phụ nữ khác mà còn có cả chồng bạn. Biết đâu đấy, anh ấy lại phải lòng một phụ nữ nào đó ngoài kia mà bạn chẳng mảy may hay biết.

Không đi làm, vợ sẽ bị chồng khinh miệt

Chính người đàn ông được gọi là chồng ấy đã thỏ thẻ vào tai bạn rằng: ‘em ở nhà nội trợ, chăm con, anh nuối em được’, ‘anh không muốn anh phải vất vả kiếm tiền, nhưng lại không được bao nhiêu’, ‘em nghỉ làm ở nhà đi, khi nào con lớn hơn rồi hẵng đi làm lại’,… Vâng, đàn ông biết cách vuốt ve, dỗ ngọt phụ nữ là thế, nhưng khi người vợ chấp nhận việc để ‘chồng nuôi’ thì lâu dần họ lại thay đổi suy nghĩ về vợ.

Từ thương yêu, chiều chuộng đàn ông sẽ trở nên cáu bẳn, khinh miệt người vợ chỉ biết nội trợ

Còn đâu người vợ ngoan ngoãn, biết vun vén gia đình ngày nào. Đàn ông dần xem thường vợ, thậm chí mỉa mai hay miệt thị vì vợ chỉ biết ngửa tay xin tiền. Cũng vậy, chồng khó tránh được việc so sánh vợ mình với những phụ nữ tài giỏi bên ngoài, từ đó khiến hôn nhân của cả hai trở nên ngột ngạt và căng thẳng vô cùng.

 

Bạn đang có những tâm sự khó nói không biết giãi bày cùng ai, bạn đang gặp những vướng mắc trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân…hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Phụ nữ & Gia đình qua địa chỉ email: banbientap@phunuvagiadinh.vn. Chúng tôi luôn bên cạnh, lắng nghe và tư vấn mọi tâm tư của bạn.

Xu hướng tìm kiếm: chồng nuôi, vợ nghỉ làm để chồng nuôi, vợ nghỉ làm ở nhà chồng nuôi.

Hà Minh | Nguồn Phụ nữ sức khỏe

Đàn bà nếu không biết cách tàn nhẫn thì muôn đời vẫn khổ vì đàn ôngĐàn bà nếu không biết cách tàn nhẫn thì muôn đời vẫn khổ vì đàn ông Đừng cam chịu, đừng chấp nhận, cũng đừng tiếp tục hy sinh nữa đàn bà ơi. Hãy biết cách yêu thương mình, tàn nhẫn với đàn ông để...
Đàn bà thông minh hay ngu ngốc chỉ cần nhìn vào cách cư xử hằng ngày sẽ rõĐàn bà thông minh hay ngu ngốc chỉ cần nhìn vào cách cư xử hằng ngày sẽ rõ Đàn bà khôn sẽ không trói buộc đàn ông bằng trách nhiệm, họ sẽ khiến đàn ông tự nguyện chung thủy bên mình cả đời.
Nếu có con gái, mẹ hãy dạy con dứt khoát nói KHÔNG  với những điều này để luôn hạnh phúcNếu có con gái, mẹ hãy dạy con dứt khoát nói KHÔNG với những điều này để luôn hạnh phúc Sinh ra là đàn bà vốn đã thiệt thòi, càng thiệt thòi hơn khi đàn bà dại khờ cam chịu mà không dám dứt khoát nói không với những...
Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO