Có nhiều tiền hãy nhờ mang thai hộ

17/01/2015 10:18

Không phải người phụ nữ nào cũng có khả năng tự mang nặng đẻ đau đứa con của mình. Có người đã buông xuôi khi hành trình quá gian nan, nhưng cũng có những người đã tìm mọi cách để có được đứa con mang dòng máu của mình.

Bao nhiêu tiền của mà "điếc" vẫn hoàn "điếc"

Chị Minh, quê ở tận Sơn La, lấy chồng đã hơn mười năm nhưng vẫn chưa có con. Vợ chồng chị đã tới hết các bệnh viện có điều trị hiếm muộn ngoài Bắc để chạy chữa. Hơn mười năm, bao nhiêu tiền của mà “điếc” vẫn hoàn “điếc”, chị lắc đầu ngao ngán.

Đi khám, làm đủ các xét nghiệm hình ảnh, các bác sĩ kết luận chồng chị bình thường, còn chị bị bệnh trứng lép. Các bác sĩ đã áp dụng phương pháp bơm kích thích buồng trứng để vợ chồng chị có thể có con tự nhiên. Lần một hỏng, lần hai hỏng, lần ba cũng hỏng, nản lắm, chị thở dài.

Vợ chồng chị muốn chuyển sang phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm cho nhanh chóng và chắc chắn, nhưng các bác sĩ cho biết phải làm sáu lần, không thành công thì mới được chuyển sang phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm. Mỗi lần xuống Hà Nội bơm kích buồng trứng, vợ chồng chị mất mười hai triệu tiền viện phí, chưa kể đến hàng loạt tiền khác như tiền xe, tiền ăn ở,…mỗi lần ngót nghét cũng phải hai chục triệu.

“Hy vọng cũng giống như cục tẩy vậy. Nó càng ngày càng ngắn đi sau mỗi lần thất bại”, chị nói. Nản quá nên vợ chồng chị đã quyết định nhận đứa cháu ruột làm con nuôi. “Cứ nghĩ buông xuôi như vậy là xong, ấy vậy mỗi lần cho con nuôi đi gặp bố mẹ đẻ, thấy nó tíu tít vui cười thì anh chị lại buồn tê tái”. Chị quay sang tôi nói tiếp: “Dù sao nó cũng còn bố mẹ đẻ, nên không chắc khi lớn lên nó còn muốn ở với mình nữa không”.

Và rồi anh chị lại khăn gói tiếp tục tới bệnh viện gõ cửa bác sĩ. Lần này anh chị quyết vào Nam vì nghe mọi người nói trong này giải quyết nhanh hơn. Qua hàng loạt xét nghiệm, anh chị được điều trị theo phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm ngay. Đầu tiên, chị được tiêm thuốc để ức chế nội tiết trong cơ thể trong vòng hai tuần. Sau khi nội tiết trong cơ thể đã được ức chế, chị bắt đầu được tiêm thuốc kích thích buồng trứng, theo dõi bằng siêu âm và xét nghiệm máu trong 12 ngày. Sau khi tiêm mũi thuốc cuối chị được chọc hút trứng và kết hợp với tinh trùng của chồng cấy trong phòng nuôi cấy phôi. Khi phôi đã hình thành các bác sĩ chuyển vào buồng tử cung cho chị.

Có nhiều tiền hãy nhờ mang thai hộ ảnh 1
Nhiều người từ nơi xa tới Khoa hiếm muộn, bệnh viện Từ Dũ để điều trị

Hai tuần sau chuyển phôi, chị đến bệnh viện để thử thai (xét nghiệm máu), thì được biết thai đã đậu. Chị nói cuộc đời chị hạnh phúc nhất là khi biết được tin đó. Vợ chồng chị vui đến mức quên cả ăn.

Cuộc đời thật lắm tréo ngoe, anh chị vui bao nhiêu thì đau đớn bấy nhiêu. Thai ra ngay sau một tháng nằm trong bụng mẹ. Khi tiến hành thụ tinh trong ống nghiệm, các bác sĩ cũng đã cảnh báo cho anh chị biết tử cung của chị mỏng, nên khả năng đậu thai sẽ rất thấp. Nhưng vì mong muốn có con quá lớn nên chị bất chấp tất cả. Sau đợt thụ tinh không thành công này, các bác sĩ khuyên vợ chồng chị nên sang Thái Lan để tìm người mang thai hộ nhưng mức chi phí có thể lên tới nửa tỉ.

 “Bây giờ thì thấy đuối quá rồi em à. Bao nhiêu năm chạy chữa hết bệnh viện này tới bệnh viện khác, công việc buôn bán thì bỏ bê, anh chị còn đâu số tiền lớn như vậy mà sang Thái. Thôi thì trở về chấp nhận niềm vui chia đôi của đứa cháu nuôi vậy”. Chị nói thêm, ước gì ở Việt Nam pháp luật cho mang thai hộ thì chi phí sẽ rẻ hơn rất nhiều. Khi đó anh chị sẽ gắng hơn chút nữa để thỏa niềm ao ước bấy lâu. 

Có nhiều tiền hãy nghĩ tới chuyện nhờ người mang thai hộ

Không buông xuôi như chị Minh, Chị Liên (Quê Bến Tre) lại có cách khác để nhờ được người mang thai hộ. Chị lấy chồng được 5 năm nhưng vẫn chưa có con. Chồng chị lại là con trai duy nhất trong nhà, nên từ khi cưới tới giờ chưa khi nào vợ chồng chị không được nghe những lời gièm pha.

Trước khi cưới, cả anh và chị sức khỏe rất bình thường, nhưng sau khi cưới, bụng chị liên tục bị đau. Tới bệnh viện tuyến huyện khám thì các bác sĩ chẩn đoán chị bị u xơ tử cung, và nói bệnh này chỉ cần phẫu thuật nội soi là xong.

Sau khi phẫu thuật chị thấy vẫn đau bụng và còn dữ dội hơn. Lên bệnh viện tỉnh khám thì các bác sĩ chẩn đoán chị bị biến chứng và cần cắt bỏ tử cung để ngăn chặn xuất huyết nghiêm trọng.

Mất đi quyền làm mẹ quý giá của người phụ nữ, chị như trở thành người khác, tính tình thay đổi, cáu gắt và bực tức nhiều hơn. Gia đình chồng chị liên tục yêu cầu chồng chị làm đơn ly hôn để cưới người khác lấy cháu nối dõi tông đường. Chồng chị là người sống có tình có nghĩa nên không nỡ làm vậy với chị. Anh hứa sẽ cố gắng chạy chữa cùng chị, còn nước còn tát.

Có nhiều tiền hãy nhờ mang thai hộ ảnh 2
Nhiều người đã bất chấp pháp luật để có con.

Qua bạn bè mách bảo, anh chị biết được phương pháp thụ tinh trong ống nghiệm và nhờ người khác mang thai hộ. Tại bệnh viện Từ Dũ, chị được các bác sĩ cho hay, trong quá trình phẫu thuật cắt tử cung chữa ung thư các bác sĩ đã dùng đến phương pháp hóa trị, xạ trị. Tử cung là cơ quan kế cận với buồng trứng do đó phương pháp hóa trị, xạ trị đã ảnh hưởng rất nhiều đến buồng trứng. Nên buồng trứng của chị không còn phát triển nữa. Vả lại, với những người bị ung thư tử cung thì việc bơm thuốc kích thích buồng trứng sẽ nguy hại rất nhiều đến sức khỏe. Các bác sĩ khuyên chị nên tiến hành xin trứng và ra nước ngoài nhờ người mang thai hộ.

Chị tiếp tục câu chuyện: “Em biết đấy, tại các bệnh viện trong nước đâu có cho phép mang thai hộ. Vì vậy, chị chỉ tới bệnh viện xin trứng và phải nhờ “cò” liên hệ giúp người mang thai hộ chui, chứ ra nước ngoài thì tốn kém lắm”. Gạn hỏi nơi chị liên hệ mang thai hộ thì chị nhất định không nói. Chị bảo, cái này nên tự tìm hiểu và liên hệ chứ cứ truyền nhau thế này họ bị phát hiện thì sẽ mệt lắm. Chị cũng lưu ý, nên chuẩn bị thật nhiều tiền thì hãy quyết định nhờ người mang thai hộ vì sẽ mất rất nhiều tiền cho người nhờ mang thai, cho bác sĩ, và cả tiền cho "cò" nữa.

Có phần thanh minh cho mình, chị nói, trước khi xách đồ đi nhanh về phía cổng bệnh viện: "Vẫn biết việc nhờ mang thai hộ là tốn kém, là trái pháp luật, nhưng với tình cảnh này thì không còn con đường nào khác em à. Chị hy vọng trong thời gian tới pháp luật cũng như mọi người có cái nhìn khác với những cặp vợ chồng hiếm muộn đang khắc khoải mong chờ một đứa con nhờ người khác mang thai giùm như chị, chứ cứ cấm đoán thế này khó khăn đủ đường"

Các dấu hiệu vô sinh
Những triệu chứng vô sinh còn tuỳ thuộc vào những nguyên nhân ảnh hưởng đến khả năng sinh sản. Có thể do điều kiện sức...
XEM TIẾP
Chưa thực hiện được mang thai hộ do lấn cấn về luật
Thủ tục pháp lý, lấn cấn giữa lý và tình là những vướng mắc được giới chuyên môn cho rằng khá nan giải khi thực...
XEM TIẾP
Người mang thai hộ và những điều cần biết
Nhờ người mang thai hộ - lựa chọn người mang thai và sinh con giúp thông qua công nghệ sinh sản mới, vẫn còn là...
XEM TIẾP
Ngày: 26/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cá Hồi phi-lê (kg)  450.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  25.000  TP.HCM
 Nấm rơm (kg)  110.000   TP.HCM
 Tim heo (kg)  165.000  TP.HCM
Cá rô (kg)130.000 TP.HCM
Nấm Đông cô tươi (kg) 250.000 TP.HCM
Bầu sao: (kg) 18.000 - 20.000 TP.HCM
Lê Hàn Quốc (kg)53.000 TP.HCM
Mận (kg)27.500 TP.HCM
Ổi (kg)8.800 TP.HCM
Rau muống hột (kg)14.900 TP.HCM
Rau lang gói 450g (kg) 5.000 TP.HCM
Cá hường (kg)50.500 TP.HCM
Trứng gà ta (vỉ)32.500 TP.HCM
Cải ngồng (kg) 16.900 TP.HCM