Đã yêu người mới nhưng vẫn nhớ thương chồng cũ

11/09/2016 21:50

Giờ em không biết phải chọn làm sao, em có tham lam quá không? Mong chuyên gia tư vấn giúp em, em phải làm sao ạ?

Vợ chồng em ly thân nay đã 6 tháng. Nhưng không làm thủ tục hay giấy tờ gì cả. Thời gian ly thân em có quen được 1 người con trai. Người ấy rất quan tâm lo lắng cho em hơn cả chồng em đấy. Dần dần em có tình cảm với anh ấy nhưng em cũng còn tình cảm với chồng em.

Dù sao cũng cưới nhau đã 4 năm, vợ chồng em không hợp gặp mặt lại cãi nhau. Giờ em không biết phải chọn làm sao, em có tham lam quá không? Mong chuyên gia tư vấn giúp em, em phải làm sao ạ?

Đã yêu người mới nhưng vẫn nhớ thương chồng cũ ảnh 1
Nguồn: Internet

Chào em!

Tình yêu là thứ tình cảm mãnh liệt nhưng rất khó nắm bắt và kiểm soát. Đọc những chia sẻ qua thư, chúng tôi hiểu rằng em đang có những trăn trở khi tình cảm rẽ đôi về hai phía, một bên là chồng và một bên là người yêu. Em chưa biết lựa chon ai trong họ. Vậy chúng ta hãy cùng nhau trao đổi về vấn đề này!

Không biết rằng hai vợ chồng em lấy nhau được bao lâu rồi, đã sinh cháu nào hay chưa? Lý do gì khiến hai vợ chồng quyết định ly thân như vậy? Trong thời gian ly thân, mối quan hệ giữa hai vợ chồng ra sao? Trong 6 tháng qua, chồng em hay em đã từng có ý định quay trở lại với nhau hay chưa?...

Ở trường hợp của em, tuy rằng hai vợ chồng thỏa thuận ly thân, nhưng trên danh nghĩa hay giấy tờ pháp lý hai em vẫn là quan hệ vợ chồng hợp pháp. Chính vì vậy, việc em nảy sinh quan hệ ngoài luồng ở thời điểm này là vi phạm Luật Hôn nhân và Gia đình và có thể bị đánh giá về mặt đạo đức xã hội. Tuy nhiên, nếu xét ở khía cạnh tình cảm, khi vợ chồng bất hòa, không còn quan tâm đến nhau, ta sẽ dễ xao động trước những quan tâm, ân cần của người khác. Điều đó khó mà tránh khỏi. Song, vấn đề ở đây là chúng ta cần nhanh chóng giải quyết mối tình tay ba đang diễn ra, không phải vì hạnh phúc của em mà còn vì tương lai của cả ba người.

Ở đây, có thể thấy rằng, anh chàng người yêu của em có rất nhiều điểm phù hợp với em mà chồng em không bằng, đó là sự quan tâm, săn sóc chu đáo, nhiệt tình, đúng lúc, là những hòa hợp trong giao tiếp,... Tuy nhiên, nếu như em lựa chọn anh chàng này, em sẽ buộc phải bước thêm một lần đò nữa. Điều này có thể sẽ là 1 trong những rào cản khi em tiến đến với anh ấy. Và thực tế cho thấy tình yêu là lý tưởng và hôn nhân là thực tế. Em cũng cần khách quan để nhìn nhận lại hoàn cảnh, tình cảm của mình với chồng và với người tình hiện tại. Có điều gì chắc chắn rằng khi chính thức đến với nhau em và nhân tình sẽ không gặp những sóng gió, khúc mắc như với chồng em lúc này.

Còn trong trường hợp em muốn quay lại với chồng, có thể rằng em sẽ bảo toàn được cuộc hôn nhân của mình, nhưng liệu rằng em có hạnh phúc hay dăm bữa nửa tháng lại ly thân?... Quả thật rất khó để em lựa chọn. Thế nhưng chúng ta sẽ vẫn cần đi theo một con đường mà mình mong muốn nhất. Hãy cho mình khoảng thời gian tĩnh lặng để cân nhắc kỹ lưỡng về mong muốn, khả năng,... để đưa ra định hướng rõ ràng cho chuyện tình cảm của chính mình. Có lẽ  không ai có thể thay em quyết định điều này, bởi chỉ có bản thân em mới biết mong muốn thực sự của mình là gì và tình cảm thực sự hướng về ai?

Bên cạnh đó, để có một quyết định sáng suốt, cho dù chọn lựa của em là ai, em cũng cần tìm hiểu thật kỹ mong muốn của họ và của chính em. Bởi lẽ tình yêu và hôn nhân sẽ chỉ được xác lập và duy trì nếu như có sự đồng tình và nỗ lực của cả hai phía. Em dành tình cảm cho họ là một chuyện, nhưng họ có muốn đến với em hay không lại là một chuyện khác. Sau khi đã có thể thống nhất với đối phương mà mình lựa chọn, hãy nhanh chóng dứt khoát với người còn lại để dồn sức vun vén cho tình cảm đã chọn.

Không có sự lựa chọn nào hoàn hảo, chúng ta chỉ có thể nỗ lực để làm hoàn hảo sự lựa chọn của chính mình. Hy vọng những chia sẻ của chương trình phần nào giúp em có những hướng đi tốt nhất cho chuyện tình cảm của mình. Chúc em hạnh phúc!

Tại sao chồng chán chuyện ấy mặc dù vợ xinh đẹp và quyến rũ?
“Chuyện ấy” là một sợi dây gắn kết đôi bạn bền chặt, giữ vững hạnh phúc gia đình. Nhưng bỗng một ngày chồng chán chuyện...
XEM TIẾP
Chồng chán yêu vì cô bé của vợ quá rộng, phái đẹp có nên đi tân trang lại không?
Ngoài sự yêu thương, chia sẻ thì tình dục có vai trò quan trọng nhất để giữ lửa cho cuộc hôn nhân hạnh phúc. Tuy...
XEM TIẾP
Chán vì chồng không có “cú đúp” trong “chuyện ấy”, tôi đã ngoại tình để thử cảm giác lạ
Có thể mọi người nói tôi trơ trẽn vì đã ngoại tình, dù có dùng lý do nào biện minh đi chăng nữa. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Ngày: 21/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá thèn nhỏ (kg) 70,000TPHCM
Tôm thẻ (kg) 200,000 - 240,000TPHCM
Ốc móng tay (kg) 100,000TPHCM
Gan heo (kg)50,000TPHCM
Nạm bò (kg) 159,000TPHCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TPHCM
Cánh gà (kg)76,900TPHCM
Cá lóc tươi làm sạch (kg) 69,000TPHCM
 Khoai tây đà lạt (kg)  11,500  TPHCM
 Lá dứa(kg)     10,000 TPHCM
 Lá giang(kg)  35,000 TPHCM
 Me chua(kg)    28,000 TPHCM
 Mồng tơi(kg)  12,000 TPHCM
Mướp hương (kg) 13,000TPHCM
Nghệ củ(kg) 28,000TPHCM
Rau ôm(kg) 12,000TPHCM
Ngò rí ( rau mùi)(kg) 28,000TPHCM
Ớt chuông đỏ(kg) 24,000TPHCM
Ớt chuông xanh(kg)22,000TPHCM
Ớt đỏ VN ( Ớt sừng cay- ớt batri )(kg)  38,000TPHCM
Ớt kim cay (ớt hiểm)(kg)  30,000TPHCM
Ớt hiểm xanh tròn(kg)   70,000 TPHCM
Ớt sừng chín đỏ (không cay)(kg)  40,000TPHCM
Râu bắp(kg) 18,000TPHCM
Rau bó xôi ( rau chân vịt)(kg)22,000TPHCM
Rau đắng(kg)  9,000TPHCM
Rau má đồng lá nhỏ(kg)28,000TPHCM
Rau muống(kg) 13,000TPHCM
Rau muống bào sẵn tươi(kg)    26,000TPHCM