Chồng cờ bạc nợ nần còn đánh vợ

Thứ CN, 01/01/2017 06:25

Anh thường cầm xe rồi sổ đỏ, em sót ruột nên hay nói anh lại đánh em

Em chào anh chi. Em có lời muốn hỏi mong anh chị tư vấn giúp em. Vợ chồng em cưới nhau được 12 năm rồi. Em 34 tuổi chồng em 37 tuổi. Con gái 12 tuổi, con trai 3 tuổi.4 năm đầu vợ chồng chung sống rất hạnh phúc nhưng đến năm thứ 5 chồng em lao vào cờ bạc, cầm xe và mọi thu khác.

Em chán nản nên đã đi xuất khẩu lao động ở nước ngoài.4 năm. Năm 2013 em về thì chồng em vẫn vậy không thay đổi thậm chí còn tồi tệ hơn, nợ tiền cờ bạc đến vài trăm triệu, em cũng đã trả hết cho chồng, em khuyên như thế nào thì chồng em cũng không thay đổi.

Anh thường cầm xe rồi sổ đỏ, em sót ruột nên hay nói anh lại đánh em. Chồng em làm nhôm kính tai nhà. Em thì may rèm màn. Anh chơi cờ bạc nên không có vốn làm ăn. Mỗi lầ nhận được việc nhiều là lại bảo em đi vay lãi ngày lãi tháng. Nhiều lần em vay cho nhưng xong công việc là anh lấy hết tiền không đưa cho em trả nợ nên vợ chồng hay cãi nhau đánh nhau. Em chán nản vô cùng. Mong anh chị khuyên giải giúp em ạ Nên bỏ hay không?

Ảnh minh họa

Chào bạn!

Qua chia sẻ của bạn chúng tôi hiểu những vất vả, thiệt thòi của bạn khi có người chồng ham mê cờ bạc, bỏ bê gia đình. Bạn cảm thấy chán nản và không biết có nên tiếp tục cuộc hôn nhân này hay không? Chúng tôi chia sẻ cùng bạn tâm sự này!

12 năm gắn kết hôn nhân cùng nhau chung sống nhưng điều chồng bạn mang lại chỉ là sự thất vọng, nợ nần và gánh nặng cho vợ con. Vì để cải thiện cuộc sống bản thân bạn đã phải chấp nhận rời xa gia đình đi làm ăn nhưng chồng bạn cũng không thấu hiểu những sự hi sinh đó. Thậm chí, sau bao năm làm ăn xa nhà, bạn vẫn phải là người quay về trả nợ cho chồng với số tiền không hề nhỏ. Bạn có nghĩ rằng chính hành động của bạn khiến cho chồng bạn nghĩ rằng bạn đang thỏa hiệp, và việc bạn làm là điều hiển nhiên hay không? Nếu bạn cứ mải miết đi theo sau giải quyết những hậu quả do việc cờ bạc của chồng gây nên có thể sẽ khiến cho anh ấy không ý thức được về hành động của mình để có sự nhìn nhận, sửa đổi.

Không những vay nợ, chồng bạn còn cầm cố tài sản gia đình chỉ để thoả mãn ham muốn của bản thân mà không quan tâm tới vợ con như thế nào. Là người đàn ông, lẽ ra anh ấy phải là trụ cột kinh tế, lo lắng chăm sóc cho gia đình nhưng chồng bạn lại quên đi trách nhiệm làm chồng, làm cha của mình mà mải mê vui thú với cờ bạc.Bạn nghĩ sao về điều này? Những việc làm của chồng bạn có xứng đáng với sự chịu đựng, hi sinh tần tảo của bạn hay không? Chúng tôi không phủ nhận sự cố gắng của bạn vì gia đình, nhưng sự cố gắng chỉ thực sự có ý nghĩa khi nó được trao đi đúng người, đúng chỗ. Nếu tất những điều bạn làm chỉ mang đến cho bạn sự tổn thương thì có nên hay không? Hơn nữa, việc anh ấy có hành động bạo lực với bạn là hành vi vi phạm pháp luật và vi phạm đạo đức. Nếu bạn cứ im lặng chấp nhận mà không có những hành động cụ thể thì bản thân bạn sẽ là người phải chịu đựng tổn thương, đau khổ.

Bản thân bạn cũng đã rất cố gắng trong việc khuyên bảo, động viên chồng thay đổi, nhưng mọi thứ vẫn là con số 0 tròn trĩnh. Không ai khác, bản thân chồng bạn phải là người ý thức được việc làm của mình sẽ gây ra những hậu quả không tốt đối với cuộc sống, cũng như kinh tế gia đình để có cách thức điều chỉnh, sửa đổi.  Nếu có thể, bạn nghĩ sao về việc sẽ cố gắng tìm hiểu nguyên nhân khiến chồng mình trở nên như vậy. Bởi như những gì bạn chia sẻ, thời gian đầu hai vợ chồng chung sống rất hạnh phúc. Vậy có thể bản thân chồng bạn đang gặp áp lực hoặc khó khăn gì đó trong cuộc sống. Việc bạn tìm hiểu cụ thể nguyên nhân có thể sẽ giúp bạn tìm ra hướng để có những tác động tích cực hơn đến chồng.

Ly hôn hay tiếp tục cuộc hôn nhân này là sự lựa chọn của bạn. Bạn có thể cân nhắc dựa trên chính mong muốn và tình cảm của mình. Nếu tiếp tục cuộc sống với những bạo hành, đánh đập nợ nần cùng người chồng vô tâm thiếu trách nhiệm bạn có chấp nhận được không? Đâu là giới hạn chịu đựng của bạn. Và người cha thiếu mẫu mực như vậy có phải là tấm gương tốt để cho các con bạn noi theo hay không. Gia đình thường xuyên bất hòa mâu thuẫn, với lối sống thiếu mẫu mực của người làm cha cũng có thể sẽ ảnh hưởng rất nhiều tới sự phát triển tâm lý của các cháu…Vì vậy, bạn cần cân nhắc thật kĩ lưỡng trước khi đưa ra quyết định cho mình nhé!

12 năm thanh xuân, bạn đã cố gắng hi sinh vì chồng con, gia đình nhưng cuộc sống không như những gì bạn mong muốn thì có lẽ, dừng lại để cho bản thân mình những giây phút an nhiên cũng là điều bạn cần cân nhắc!

Chúc bạn sáng suốt!

Bạn đang có những tâm sự khó nói không biết giãi bày cùng ai, bạn đang gặp những vướng mắc trong tình yêu, cuộc sống hôn nhân…hãy chia sẻ câu chuyện của bạn với Phụ nữ & Gia đình qua địa chỉ email: banbientap@phunuvagiadinh.vn. Chúng tôi luôn bên cạnh, lắng nghe và tư vấn mọi tâm tư của bạn.

Xu hướng tìm kiếm: vợ chồng.

| Theo Cuasotinhyeu

Thông tin doanh nghiệp
loading...
video
PHUNUVAGIADINH VIDEO