Nhà văn Mèo Xù: "Màng trinh đã rách hay chưa chẳng liên quan đến phẩm giá"

20/05/2015 14:39

Đó chính là một trong những phát ngôn gây tranh luận của nhà văn Mèo Xù, nữ tác giả 28 tuổi luôn "nói không với tình dục trước hôn nhân".

Cuối năm 2014, cuốn sách Đừng chết vì yêu của nữ tác giả Mèo Xù đã làm dấy lên nhiều tranh cãi trong cộng đồng các bạn trẻ khi dám “tiên phong” đi ngược lại với trào lưu "sex trước hôn nhân" và "bất chấp hết yêu nhau đi" của một bộ phận giới trẻ. Mèo Xù với những lý lẽ của mình trong Đừng chết vì yêu cương quyết nói không với sex và tôn thờ chủ nghĩa ích kỷ, không thích sống hết lòng, hết dạ hay phải hi sinh mọi thứ vì tình yêu.

Là người phụ nữ dẫn đầu xu hướng “nói không với tình dục trước hôn nhân”, Mèo Xù luôn gây ra nhiều luồng dư luận trái chiều từ phía giới trẻ bởi quan niệm chưa biết là tiến bộ hay bảo thủ của mình. Với những ý kiến riêng biệt về chuyện “chăn gối” trước hôn nhân, Mèo Xù nổi tiếng trong giới văn chương với những phát ngôn về trinh tiết của người phụ nữ.

Với tôi trinh tiết là một trong những thước đo chuẩn mực làm nêm giá trị của con người bao gồm cả Người đàn ông và Người phụ nữ. Nếu một người luôn nói rằng tôi làm theo bản năng, theo ham muốn của mình, sẵn sàng sex với bất kì ai mà họ thấy hứng thú, vậy thì con người cũng không khác con vật là bao bởi Con người là động vật bậc cao, chúng ta hơn các loài vật khác ở điểm là chúng ta có ý thức”. - Mèo Xù và quan điểm về bản năng tình dục.

Khi nói về trinh tiết, nữ nhà văn cũng chia sẻ thẳng thắng không chút ngại ngùng: “Màng trinh và trinh tiết khác nhau, mọi người vẫn hay lầm tưởng chữ trinh với màng trinh. Màng trinh chỉ là phạm trù y học, nó là cấu tạo của cơ thể con người, một giọt máu trong đêm tân hôn chẳng phải là thứ gì quý giá cả nhưng đức hạnh của người phụ nữ là điều quý giá. Việc màng trinh đã rách hay chưa chẳng liên quan đến phẩm giá hay mất đi giá trị đạo đức của người phụ nữ.”

Nhà văn Mèo Xù: Màng trinh đã rách hay chưa chẳng liên quan đến phẩm giá ảnh 1

Đem kinh nghiệm ngoài đời sống của mình đúc kết trong Đừng chết vì yêu, quyển sách lấy cảm hứng từ chính những người xung quanh tác giả, những sự việc diễn ra hằng ngày, những trải nghiệm thực tế mà bản thân Mèo Xù đã đi qua. Các nhân vật xuất hiện trong truyện đều có thật ở ngoài đời. Đừng chết vì yêu không đơn thuần là một tác phẩm văn học, đó là câu chuyện cuộc sống đáng để chúng ta suy ngẫm, chiêm nghiệm về yêu thương, về giá trị sống về việc dung hòa tất cả tình yêu và tự tôn cá nhân của bản thân mình.

Tình yêu cũng giống như một viên thuốc đắng tẩm đường, lớp đầu bao giờ cũng ngọt, hết lớp ngọt, chắc chắn sẽ đến một lớp đắng chát. Trong tình yêu, kẻ làm cho ta hạnh phúc nhiều nhất, thì cũng có thể, chính kẻ đó sẽ là người khiến ta đau khổ nhất. Bạn thường nghĩ gì khi bắt đầu yêu một người? Bạn sẽ phản ứng như thế nào, khi bỗng nhiên người yêu của bạn đề nghị chia tay? Bạn sẽ dùng tâm trạng gì để đối diện với một tình yêu tan vỡ? Bạn sẽ làm gì khi phát hiện ra người yêu của mình ngủ với một người đàn bà khác? Bạn có thái độ như thế nào khi một ngày bạn phát hiện ra người bạn coi như gia đình ruột thịt lại đem lòng yêu mình?...

Đừng chết vì yêu sẽ đưa bạn tiếp tục cuộc hành trình tìm kiếm lời đáp cho câu hỏi khiến lòng trăn trở: “Liệu bạn có dám chết vì tình yêu?”. Sách điện tử Đừng chết vì yêu sẽ có mặt tại nhà sách Alezaa.com bắt đầu từ ngày 18/5/2015.

Tình tiết ly kỳ khó lí giải trong vụ bé sơ sinh bị chôn sống ở Bình Thuận
Một bác sĩ cho biết, rất may người dân đã phát hiện và kịp thời đưa bé đến cơ sở y tế mới cứu sống...
XEM TIẾP
Nguyên nhân đau xót vụ vợ bị cắt cổ tử vong, chồng thoi thóp trên vũng máu
Người dân địa phương bàng hoàng phát hiện hai vợ chồng ông Vũ Văn Chiệu nằm bất động trên vũng máu, cổ có vết cắt...
XEM TIẾP
Cha ruột cô gái bị đánh ghen xát ớt ở Cà Mau: 'Con tôi không đáng bị tra tấn tàn nhẫn đến vậy'
"Con gái tôi có lỗi nhưng không đáng để bị hành hạ, đánh đập, làm nhục như thế", ông T. xót xa nói.
XEM TIẾP
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM