Ấn Độ: Giáo viên đánh bé gái, đá chết ông bố vì xin thêm thức ăn

20/02/2016 06:11

Một bé gái Ấn Độ 12 tuổi bị đánh, còn ông bố thì bị đá chết sau khi cô bé xin thêm đồ ăn vào giờ ăn trưa tại trường.

Các đầu bếp nhà trường tại làng Gokhlapur, bang Bihar đã dùng thìa canh đánh bé Kasheeda khi cô bé xin thêm khẩu phần ăn thứ hai – rồi tấn công ông bố Mohamed khi người này cố bảo vệ con.

Trường tiểu học Rajkiya Prathmik Vidyalaya đã bị đóng cửa sau vụ việc. 3 giáo viên và 1 đầu bếp đã bị buộc tội ngộ sát.

Trường tiểu học Rajkiya Prathmik Vidyalaya, nơi xảy ra vụ việc đau lòng

Vợ của người đàn ông xấu số, Rukhsana cho hay con trai của cô cũng bị ném khỏi mái nhà trường và bị gãy chân khi xin thêm đồ ăn cách đây 6 tháng. Hiện cậu bé rất sợ tới trường học, Daily Mail dẫn lời Indian Express cho biết.

Vì Mohamed là lao động duy nhất trong nhà, Rukhsana cùng 5 đứa con phải đi xin hàng xóm bố thí thực phẩm.

Kasheeda kể lại, hôm 10.2, em đã khóc lóc chạy về nhà khi đầu bếp tại trường đánh em bằng thìa canh sau khi em xin thêm khichdi – món ăn địa phương làm từ gạo và đậu lăng. Bố em lập tức lao đến trường và bảo đầu bếp: “Mọi trẻ em đều có quyền ăn bữa trưa của chính phủ”.

Một giáo viên trong trường đã lao đến đánh ông trước khi ông hiệu trưởng xuất hiện và đá vào hạ bộ ông bố.

Mohamed ngã xuống đất trong đau đớn và hôn mê sau đó, cô con gái cho biết. Ông được đưa tới bệnh viện địa phương ngay lập tức nhưng đã chết do vết thương quá nặng.

Bà Rukhsana nói 1 người hàng xóm đã gọi cảnh sát. Cảnh sát đã bắt 4 người – gồm 2 giáo viên, 1 đầu bếp và chồng của 1 giáo viên có mặt lúc đó.

Bà cho biết thêm, một nhóm có ảnh hưởng trong làng đã gây áp lực buộc bà không đi kiện, nhưng bà muốn đòi công lý cho chồng.

Nhiều gia đình nghèo tại Ấn Độ thường gửi con tới trường để kiếm bữa ăn trưa miễn phí dù chúng không đi học. Có khoảng 25 triệu trẻ em học tại 70,000 trường tiểu học và trung học công có phục vụ bữa trưa tại bang Bihar.