Vợ bảo: Anh cứ mặc kệ em với nó

11/09/2016 21:50

Thời gian đầu sau ngày cưới vợ chồng em đều hồ hởi “giao lưu” nhưng chỉ chưa đầy 3 tháng, em đã xin đầu hàng.

Thời gian đầu sau ngày cưới vợ chồng em đều hồ hởi “giao lưu” nhưng chỉ chưa đầy 3 tháng, em đã xin đầu hàng. Có những hôm cảm thấy sức mình không thể chịu đựng được, viện lý do thoái thác nhưng vợ lại nũng nịu: “Anh mệt cứ nghỉ đi, mặc kệ em với nó”. Không thể tìm được lý do thoái thác, em xin cơ quan đi công tác 1 tuần. Nhưng ngay sau hôm đầu tiên trở về, em đã trải qua những giờ phút kinh hoàng vì đã bị vắt kiệt sức do vợ cứ bắt “nộp thuế” trả nợ... Muốn yên thân, lần sau em xin đi cả tháng thì chỉ sau hai ngày trở về đã phải vào viện truyền dịch vì kiệt sức. Đến khi không thể đi công tác, em đành phải nghĩ ra “kế sách” say xỉn để thoái thác trách nhiệm dù vốn là người không ưa la cà nhậu nhẹt.

Bác sĩ cho em hỏi? Có phải vợ em cũng hơi khác thường? Làm thế nào để cô ấy trở thành người phụ nữ bình thường?

Vợ bảo: Anh cứ mặc kệ em với nó ảnh 1
Nguồn: Internet

Tư vấn: ThS.BS. Nguyễn Thế Lương Giám đốc Trung tâm Nam khoa Andos

Nhu cầu yêu không có điểm dừng

Theo những gì mà bạn mô tả, nhiều khả năng vợ bạn là một con bệnh nghiện tình dục.

Nghiện tình dục (hay còn gọi là cuồng dâm) là một trong những dấu hiệu của chứng rối loạn tình dục. Những người mắc chứng rối loạn này đều có biểu hiện gần giống nhau, không phân biệt giới tính nam hay nữ. Trước đây, mọi người vẫn cho rằng nữ giới có nhu cầu quan hệ tình dục thấp hơn nam hoặc ở nữ chỉ là rối loạn chức năng tình dục, nhưng thực tế thì anh 9 lạng ả 1 cân.

Điều trị các rắc rối về mặt tình dục của chị em thật oái oăm khi nó lại được giao cho các bác sĩ nam khoa vốn đa số là nam giới. Tuy số phụ nữ chủ động đi khám khá ít nhưng các đường dây điện thoại của các trung tâm tư vấn tâm lý, tư vấn sức khỏe sinh sản, sức khỏe tình dục lại tiếp nhận những cuộc điện thoại gọi đến về vấn đề này khá nhiều.

Câu hỏi chuyên mục Câu chuyện giới tính kỳ này chính là của một thanh niên đã tới gặp tôi, sau khi đọc những câu trả lời của tôi trên báo Sức khỏe&Đời sống thời gian gần đây. Cậu ấy kể là trong các cuộc nhậu, cậu luôn là người cắm rễ lâu nhất và cũng uống hăng nhất dù uống được vài chén, mặt đã đỏ tưng bừng. Hôm nào vợ cậu ấy cũng phải chờ chồng về nhà trong bộ dạng say khướt, rồi lại lo thay đồ, dọn dẹp hậu quả... nên chị đâm ra cáu bẳn, cằn nhằn luôn miệng. Chỉ sau một tháng thực hiện “tuyệt chiêu” cậu đã sút mất 5kg cũng như tiêu tốn một khoản kha khá tiền, phải chịu những cơn cáu kỉnh từ vợ và cái dạ dày bắt đầu khó chịu.

Chúng tôi cố nén cười khi nghe Q. thều thào kể: Ngày nào vợ cũng muốn “giao lưu”. Mà mỗi ngày đâu chỉ một lần là xong, nhiều hôm “cao hứng” phải là 2, 3 lần. Sau khi khám, chúng tôi phát hiện cô vợ mắc một căn bệnh có tên khoa học là Aphrodisia (tên gọi có bắt nguồn từ tên của nữ thần tình yêu của Hy Lạp). Người mắc bệnh nữ thần tình yêu này có ham muốn tình dục rất mãnh liệt, khi giao hợp, khoái cảm lên đến tột đỉnh nhưng không bao giờ thỏa mãn. Những người này có thể bị lộ sáng qua một số hành vi. Họ thích giao tiếp với người khác giới, thích trao đổi về đề tài tình dục, luôn hướng ra xã hội, thích diêm dúa, sử dụng mỹ phẩm nhiều, muốn thực sự mồi chài người khác giới bằng cách thể hiện sự duyên dáng của mình... Sau khi quan hệ, ham muốn của họ chỉ tạm lắng dịu trong một thời gian ngắn (từ vài chục phút đến vài giờ), sau đó họ lại có nhu cầu tiếp tục được yêu và ngày càng mãnh liệt hơn.

Nữ thần tình yêu, căn bệnh tâm lý

Đối với những phụ nữ ham muốn một cách quá mức như triệu chứng ở nam giới gọi là cuồng dâm thì cần phải có sự can thiệp của bác sĩ chuyên khoa. Họ phải kiên nhẫn kết hợp điều trị bằng tâm lý với điều trị bằng thuốc và ăn uống theo chỉ dẫn của bác sĩ. Bác sĩ sẽ phải tìm hiểu sâu về vấn đề tâm lý mà người phụ nữ đang gặp phải. Mỗi bác sĩ nam khoa phải là một chuyên gia tâm lý. Khi đã tìm ra những vấn đề tâm lý đằng sau hiện tượng ham muốn tình dục thái quá ở phái nữ, chuyên gia sẽ giúp người phụ nữ nhìn nhận vấn đề và vượt qua tình trạng này theo hướng tích cực.

Rối loạn chức năng tình dục thường liên quan đến tâm lý hoặc cơ thể hoặc cả hai cùng kết hợp. Đây chính là nguyên nhân làm ảnh hưởng đến đáp ứng tình dục. Tâm trạng bình tĩnh, tâm hồn thanh thản, tránh những hoàn cảnh, tình huống dẫn tới ham muốn tình dục quá cao... là những chỉ định điều trị bắt buộc. Người chưa xây dựng gia đình nên để tâm vào học tập, công tác và những sinh hoạt văn hóa vui tươi lành mạnh để gạt đi những ham muốn liên tục về nó. Phụ nữ có gia đình thì nên cho chồng biết về căn bệnh của mình để nhận được sự chia sẻ, thông cảm. Bởi vì một trong những biện pháp thường được áp dụng là khi chưa chữa khỏi bệnh, vợ chồng nằm riêng giường một thời gian để giảm bớt những kích thích về tình dục. Ngoài ra, nên tránh dùng thực phẩm và những vị thuốc tăng... khỏe như rượu, thịt dê, thịt hươu, thịt chim sẻ, sữa ong chúa, nhân sâm, lộc nhung, rau thai. Tốt nhất là ăn thức ăn thanh đạm.

Cho đến hiện nay, việc khám và điều trị rối loạn chức năng tình dục không thực tổn (không bị tổn thương do não) là một vấn đề phức tạp. Bởi lẽ, người bệnh hoặc do xấu hổ hoặc do đau khổ nên không khai thật tình trạng yêu đương của họ. Rất thường khi, hôn nhân của họ không còn được duy trì quan hệ tình dục như trước. Bệnh nhân cởi mở, tin tưởng vào bác sĩ, là then chốt để có thể điều trị bệnh. Điều đó là lý tưởng, nhưng không dễ thực hiện bởi tâm lý người phụ nữ Việt Nam thường sống khép kín, nhất là trong lĩnh vực nhạy cảm này. Có bệnh mà giấu bệnh, đó là một thách thức đối với bác sĩ nam khoa khi điều trị căn bệnh này.

Khi người bệnh đã được giải quyết xong khâu niềm tin, bác sĩ mới có thể tiếp tục phỏng vấn để khai thác đầy đủ các biểu hiện lâm sàng của rối loạn chức năng tình dục không thực tổn. Hiện nay, việc điều trị cần nhiều liệu pháp như điều trị bằng thuốc đặc trị trầm cảm, bằng liệu pháp tâm lý, liệu pháp hành vi, liệu pháp xã hội. Trong đó, liệu pháp xã hội rất quan trọng. Cần tổ chức các hoạt động xã hội nhằm làm giảm những ức chế trong quan hệ tình dục do có sự gần gũi của người khác trong gia đình.

Với ca bệnh của hai vợ chồng bệnh nhân Q., sau mấy tháng với nhiều giải pháp nội công ngoại kích, tôi đã nhận được cuộc điện thoại thông báo cô vợ đã có bầu và quan trọng nhất là “em giờ không còn phải trốn đi công tác hay nhậu tới xỉn nữa”.

Chán vì chồng lúc nào cũng cung kính vợ, khiến gia đình chồng ghét con dâu ra mặt
Người ta nói lấy được chồng yêu, cưng nựng và biết lắng nghe, chia sẻ có nghĩa là mình có số hưởng. Tuy nhiên, trường...
XEM TIẾP
Những dấu hiệu vợ chán chồng, các chàng nên biết để níu giữ trái tim người vợ
Phụ nữ hiện đại có tư tưởng rất thoáng. Họ hoàn toàn có thể bước ra khỏi cuộc sống hôn nhân nếu cảm thấy mình...
XEM TIẾP
Tôi muốn bù đắp sau 4 năm ruồng bỏ vợ con để theo bồ
4 năm qua rồi anh biết nỗi đau trong em vẫn còn, em vẫn hận anh. Mỗi lần anh thăm con, cứ nhìn thấy anh...
XEM TIẾP
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM