Sau đêm tân hôn, định đuổi con dâu ra khỏi nhà vì có biểu hiện còn trinh

05/01/2016 13:56

Ai thì tôi không biết chứ con dâu tôi không thể còn trinh khi đã sống như vợ chồng với người đàn ông khác, thậm chí từng một lần phá thai rồi. Tôi định nói với con trai, chuyện này không thể xảy ra nhưng nhìn sự hạnh phúc, viên mãn của con trai, tôi lại không nỡ.

Tôi là một bà mẹ góa từ khi con trai tròn 5 tuổi, suốt quãng thời gian đằng đẵng 25 năm qua, tôi đã ở vậy nuôi con trai khôn lớn. Rồi đến khi con tôi biết yêu, nó cũng đã trải qua vài ba mối tình nhưng không thành. Lí do không hoàn toàn ở những cô gái ấy mà một phần do con trai tôi cầu toàn, gia trưởng. Trong tư tưởng của nó luôn mong muốn kiếm tìm một người vợ trinh tiết, đảm đang. Khi yêu nó luôn giữ trọn vẹn cho bạn gái nhưng không quên nhắc nhở cô ấy rằng “chỉ có người con gái trinh tiết mới xứng làm vợ tôi” rồi “vợ của nó phải đảm đang, tháo vát, hiếu thảo”… thực lòng mà nói, những tiêu chuẩn của con trai đề ra, là phụ nữ tôi thấy thật hà khắc, khó khăn, nói không ngoa, nó chẳng khác gì thời phong kiến. Tôi đã nhiều lần góp ý con trai nhưng nó cũng chẳng sửa đổi được là bao, khiến các cô gái yêu nó đều phải “bỏ chạy”. Phải nói thêm rằng, con trai tôi là người tài giỏi, 30 tuổi cháu đang học tiến sĩ nghiên cứu và là nhân viên của một Viện nghiên cứu nổi tiếng.

Cách đây nửa năm, con trai tôi có hẹn hò, yêu đương với một cô gái quê tận miền Trung, và giờ đang là con dâu tôi. Đó là một cô gái xinh xắn, cao ráo, học hành tử tế và có công việc ổn định ở Hà Nội. Tuy nhà nghèo nhưng chỉ cần thấy việc bố mẹ nó vượt qua khó khăn nuôi con ăn học là tôi đã ngưỡng mộ, thán phục rồi. Từ khi con trai tôi đưa về ra mắt, cho tới khi cưới, con dâu đều làm mẹ con tôi không chê vào đâu được. Quả thực nó rất đảm đang, tháo vát, thu vén gia đình. Mọi công việc bếp núc, dọn dẹp con dâu tôi đều làm chu toàn. Kể cả việc đối nội, đối ngoại dù mới là bạn gái của con trai nhưng họ hàng ai ai cũng ưng lòng.

Mẹ con tôi đã vui biết bao vì số phận may mắn, kiếm tìm cho chúng tôi người vợ, người con dâu đảm đang, hiểu biết và chu toàn. Về sau, tôi mới biết được quá khứ của con dâu khiến tôi sững người. Đúng là trái đất tròn, một cậu thanh niên làm trong cơ quan tôi cùng quê với con bé. Cậu ấy cho biết, trước kia con dâu tôi từng yêu đương và có thời gian sống như vợ chồng với một cậu học y khoa, cùng quê với nó. Rồi gia đình cậu ta chê nó gia đình nghèo, tương lai, công việc không khá như con trai họ. Thậm chí khi có bầu 3 tháng, gia đình cậu kia vẫn làm mọi cách ngăn cản, dẫn đến phải bỏ đứa bé để chia tay. Trong sự việc đó, con dâu tôi là người đáng thương hơn đáng trách. Ngoài việc đó ra thì tính nết, cách sống của nó không có gì đáng phải nói, luôn được mọi người quý mến vì biết đối nhân xử thế.

Sau đêm tân hôn, định đuổi con dâu ra khỏi nhà vì có biểu hiện còn trinh
Tôi đã vui mừng xiết bao vì con trai đã lấy được người vợ đảm đang (Ảnh minh họa)

Tôi nghe những lời cậu thanh niên nói thấy sững người, không tin vào tai mình. Con bé ngây thơ, trong sáng và dịu dàng đến vậy nhưng lại phải chịu những sự cay đắng, trái ngang. Làm tôi vô cùng thương cảm. Nhưng điều đáng suy nghĩ là con trai tôi có biết việc này không, sao nó vẫn chấp nhận và yêu thương con bé. Tôi tìm cách nói chuyện với con dâu tương lai. Nó đã quỳ xuống chân tôi cầu xin khi tôi biết sự việc. Khi đó tôi thấy được nỗi đau, sự hối hận thực lòng trong mắt con bé. Tôi nói tôi thực sự yêu thương, mong nó trở thành con cái trong gia đình. Điều quan trọng là con trai tôi phải biết mọi chuyện, nếu con trai tôi chấp nhận thì tôi cũng bằng lòng. Bởi vì với tính cách con trai tôi, nếu sau này sự việc vỡ lở thì hai đứa sẽ khó sống cùng nhau. Con trai tôi sẽ lấy điều đó để chì chiết, để nhiếc móc khiến con bé càng khổ hơn. Nghe tôi nói vậy, con dâu  tương lai đã khóc, ôm tôi nói cảm ơn và nói tự nó sẽ tìm cơ hội nói cho con trai tôi mọi chuyện. Một tháng, hai, ba tháng trôi qua, tôi thấy tình cảm của hai đứa vẫn thắm thiết, con dâu tương lai vẫn đi về nhà tôi như một gia đình, tôi thầm nghĩ mọi chuyện đã êm xuôi. Con trai tôi đã chấp nhận con bé. Tôi giục hai đứa làm đám cưới, chúng đồng ý ngay. Sau khi hai gia đình nói chuyện người lớn với nhau, đám cưới nhanh chóng được tổ chức trong niềm vui, sự chúc phúc của mọi người.

 Sau đêm tân hôn, khi con dâu chuẩn bị bữa sáng, con trai tôi vui vẻ, cười mãn nguyện hạnh phúc tiết lộ với tôi rằng, vợ nó vẫn là gái trinh. Tai tôi ù lên, không hiểu con trai tôi nói chuyện gì, rồi nó kéo tôi vào phòng. Tôi sững người khi nhìn thấy vệt máu hồng trên ga trải giường, tôi  không tin nổi vào mắt mình. Ai thì tôi không biết chứ con dâu tôi không thể còn trinh khi đã sống như vợ chồng với người đàn ông khác, thậm chí từng một lần phá thai rồi. Tôi định nói với con trai, chuyện này không thể xảy ra nhưng nhìn sự hạnh phúc, viên mãn của con trai, tôi lại không nỡ. Tôi cũng gượng cười, như một sự góp vui, hài lòng cùng con trai. Rồi về phòng không khỏi những suy nghĩ, đắn đo. Con dâu nói với tôi tìm cơ hội nói sự thật nhưng lại chọn cách im lặng, dùng màng trinh giả để lừa gạt chồng. Vô hình trung, nó đang xem con trai tôi là kẻ ngốc.

Nó đã lợi dụng sự khoan dung, tình cảm yêu mến để lừa gạt đứa con độc nhất của tôi. Lòng tôi sôi sục nỗi tức giận, tôi vốn ghét sự lừa dối, giả tạo vậy mà gặp ngay tình cảnh trớ trêu này. Tôi đã chấp nhận con dâu khi biết một sự thật mà không phải người mẹ chồng nào cũng có thể bỏ qua, chỉ mong nó thành thật với chồng. Nhưng trái với mong đợi, nó lại chọn sự giả dối để đền đáp sự bao dung của tôi. Tôi đã định thẳng tay đuổi con dâu ra khỏi nhà vì tội giả dối nhưng nhìn thấy vợ chồng nó líu ríu, nhìn thấy con trai tôi hạnh phúc mọi nỗi bực dọc trong tôi lại lắng xuống. Nhưng cứ nhắm mắt lại tôi lại cảm giác như chính tôi mới là kẻ tội đồ, chính tôi biết mọi chuyện mà không nói ra để con trai tôi sống trong niềm vui giả tạo. Có khi nào, nếu sự việc vỡ lở, con trai tôi lại trách móc, oán giận tôi không nói cho nó biết không?

Nhiều ngày qua, tôi đã nghĩ rất nhiều mà không biết xử lý mọi chuyện ra sao. Bởi vì con dâu tôi là người phụ nữ đảm đang, tháo vát lại rất tình cảm, gần gũi. Hơn nữa con trai tôi lại vô cùng yêu vợ. Nhưng cứ nghĩ đến chuyện nó dùng màng trinh giả để lừa chồng tôi lại không chịu nổi. Tôi đã định nói chuyện với con dâu nhưng nói để làm gì khi tôi đã biết rõ sự thật. Hay cứ nhắm mắt cho qua, để con trai tôi hạnh phúc, để con dâu vì sự hàm ơn đó mà nỗ lực sống tốt hơn? Nếu tôi nói ra, gia đình sẽ loạn, mọi người chê cười, còn im lặng thì tôi là người mẹ không tốt khi đồng lõa với con dâu, che mắt con trai mình. Tôi không biết phải làm sao? 

Vì ghen tuông mù quáng, tôi đã giết chết cuộc hôn nhân của mình
Tôi tự hứa với lòng sẽ không để ai trên đời này phụ mình. Tôi yêu vợ nhưng lòng dạ con người làm sao tôi...
XEM TIẾP
Chán chồng hay nhậu nhẹt, vợ quái chiêu khiến chồng hãi hùng
Gần như ngày nào chưa đến 11 giờ đêm thì anh sẽ không chịu về. Đến khi về nhà người đầy mùi rượu bia nồng...
XEM TIẾP
Chán chồng quá làm gì bây giờ để hạnh phúc trở lại như xưa?
Cuộc sống hôn nhân sẽ có nhiều va chạm, đôi lúc người bạn đời sẽ làm các chị em tổn thương là điều khó tránh...
XEM TIẾP
Ngày: 20/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá basa làm sạch (không đầu)(kg) 43,900TP.HCM
Đầu cá Hồi(kg) 34,800TP.HCM
Thịt đùi (heo)(kg) 80,000TP.HCM
Trứng vịt(vỉ) 30,000TP.HCM
Trứng gà(vỉ) 20,000TP.HCM
Cá lóc bông(kg)50,000TP.HCM
Cá lóc đồng(kg) 110,000 – 120,000TP.HCM
Má đùi gà(kg)33,400TP.HCM
 Diếp cá (kg)  18,000   TP.HCM
 Dưa leo (dưa chuột)(kg)  19,000 TP.HCM
  Dừa xiêm(trái)  13,000 TP.HCM
 Giá sống(kg)    10,000 TP.HCM
Gừng(kg) 22,000TP.HCM
Gừng gọt vỏ(kg) 27,000TP.HCM
Hành lá nguyên cây(kg) 24,000TP.HCM
Hành Paro(kg) 15,000  TP.HCM
Hành tây(kg) 13,000TP.HCM
Lá hẹ(kg) 17,000TP.HCM
Húng cây(kg) 19,000 TP.HCM
Húng lũi(kg) 17,000TP.HCM
Húng quế(kg) 18,000TP.HCM
Khế(kg)  32,000 TP.HCM
Khổ qua(kg) 16,000  TP.HCM
Khoai lang(kg) 22,000 TP.HCM
Khoai môn (kg)   34,000TP.HCM
Khoai môn gọt vỏ (nguyên củ) (kg) 43,000TP.HCM
 Khoai tây (kg)   12,500   TP.HCM