5 lần phá thai nhưng vẫn được đại gia hỏi cưới và sự thật không ngờ sau đó

19/12/2016 11:20

Huy nhìn cô một hồi lâu rồi lấy trong chiếc hộp cũ cất cẩn thận. Hạnh ngỡ ngàng khi trong đó là một tấm hình rất đau lòng...

Hạnh sinh ra với đôi mắt và khuôn mặt buồn rười rượi. Từ nhỏ, ai gặp cô cũng nói rằng nhìn cô buồn quá, ngay cả khi cô đang cười tươi ra sao. Cô lại ít nói, hiền lành nên nét buồn lại rõ ràng hơn. Rồi lớn lên, Hạnh càng nổi bật và cuốn hút. Cô đẹp, nét đẹp của một “hồng nhang bạc phận”.

5 lần phá thai nhưng vẫn được đại gia hỏi cưới và sự thật không ngờ sau đó ảnh 1

Hạnh nhận không ít lời tỏ tình từ nhiều chàng trai từ thời cấp 2. Nhưng đến khi lên đại học cô mới gật đầu đồng ý yêu. Người cô lựa chọn là Lương, một chàng trai thành phố điển trai. Hạnh thương Lương vì sự hài hước vui vẻ, hoàn toàn khác nét u buồn ở cô. Lương ban đầu cũng rất yêu thương và cưng chiều người yêu. Hạnh cưỡng lại không nổi sự lôi kéo của Lương, cô vượt giới hạn với Lương sau một năm quen nhau. Hạnh đã nghĩ sẽ chọn Lương là chàng trai cuối cùng của đời mình.

Nhưng chuyện tình của họ lại vấp phải sự phản đối của gia đình Lương. Mẹ Lương mới lần đầu gặp Hạnh đã không vừa ý, bà bảo nhìn mặt Hạnh u sầu quá. Ba Lương thì không đồng ý cưới con dâu là dân tỉnh, ông muốn con trai lấy người có gia cảnh cũng phải môn đăng hộ đối với nhà của ông. Lương ban đầu bảo Hạnh ráng lên, rồi cả hai sẽ được gia đình chấp nhận. Rồi Hạnh mang thai. Lương hoảng sợ ra mặt. Anh năn nỉ cô bỏ con, vì anh không thể để ba mẹ biết lúc này được. Lương còn bảo nếu cưới vì có thai trước thì chỉ khiến ba mẹ anh thêm ghét cô mà thôi. Hạnh nghe lời bạn trai, gạt nước mắt đi phá thai.

Nhưng có lần một rồi lại có lần hai, ba, bốn. Mỗi lần như thế Lương đều xuống nước năn nỉ Hạnh bỏ con, dù cả hai đã tốt nghiệp, có công việc ổn định. Hết lý do học hành, rồi lại đến việc cả hai chưa ổn định. Vậy mà Lương luôn vẽ ra viễn cảnh hạnh phúc khi anh cưới cô. Hạnh khờ khạo tin lời Lương mà lỡ dại bao nhiêu lần không hề hay biết. Đến khi cô mang thai lần thứ 5 thì cô phát hiện Lương có người khác. Nhìn thấy cảnh Lương chở cô bồ xinh đẹp ôm ấp thân thiết mà Hạnh ức phát khóc.

5 lần phá thai nhưng vẫn được đại gia hỏi cưới và sự thật không ngờ sau đó ảnh 2

Hạnh không thể bỏ con được nữa, cô quyết phải giữ lại đứa con tội nghiệp này. Nghĩ ngợi một hồi, Hạnh liều mình đến gặp ba mẹ của Lương. Cô kể hết sự tình cho hai người nghe với hy vọng họ sẽ chấp nhận cô và con. Nhưng ba mẹ Lương chẳng nói gì nhiều, chỉ bảo cô về để họ suy nghĩ. Hạnh như thấy le lói chút hy vọng cuối cùng. Hai hôm sau thì mẹ Lương mời cô đến nhà. Bà mời cô uống nước. Đợi cô uống xong thì bà thẳng thừng từ chối cô. Hạnh buồn rầu về nhà, cô thấy bụng mình bắt đầu đau kinh khủng. Đứa con thứ 5 của cô đã chết ngay trong đêm đó.

Hạnh như chết đi, lòng đổ vỡ tan nát. Hạnh chán nản quá nên xin chuyển công tác đến thành phố khác. Ở đây cô được không ít người theo đuổi. Nhưng cái bóng của quá khứ quá lớn khiến cô không còn tin vào tình yêu hay hạnh phúc nữa. Hạnh đã từng nghĩ sẽ cứ sống thế này để trả hết tội lỗi mà mình gây ra. Rồi cô gặp Huy, anh chàng hàng xóm cạnh nhà. Vài lần gặp nhau trước nhà rồi quen biết.  Cả hai dần thân thiết với nhau hơn từ đó.

Cũng đến lúc ba mẹ Hạnh hối thúc chuyện chồng con khi Hạnh đã gần 30. Hạnh cứ ậm ừ mãi chẳng trả lời. Nhưng đến khi ba của Hạnh lên cơn đau tim, muốn cô phải lấy chồng ngay thì Hạnh buộc phải nghĩ đến cách tìm một bạn trai “hờ”. Và Hạnh chỉ còn biết cầu cứu Huy, người cô tin tưởng nhất trong thành phố xa lạ này. Huy không ngần ngại đồng ý ngay.

Đến hôm cô hẹn Huy về nhà mình thì anh lại bận nên nói cô về trước, anh sẽ về ngay sau đó. Khi Huy đến nhà thì Hạnh mới giật mình khi anh còn mời cả ba mẹ mình về. Hạnh nhìn Huy như muốn hỏi anh chuyện gì đang diễn ra? Cô chỉ nghe được lời thì thầm của anh: “Lỡ diễn rồi thì diễn cho thật thôi!”.

Chuyện còn phức tạp hơn khi ba mẹ Huy tính chuyện đám cưới của cả hai ngay hôm đó. Và ba của Hạnh đã ấn định ngày cưới vào một tháng sau. Hạnh như không tin vào mắt mình, cô giận Huy vì đã không bàn bạc với cô. Nhưng Huy chỉ cười xòa, vì anh cũng không ngờ bố mẹ mình lại ưng mắt cô ngay từ cái nhìn đầu tin như thế. Hạnh muốn từ chối nhưng cứ nhìn thấy dáng vẻ yếu ớt của ba mình là Hạnh không chịu nổi.

5 lần phá thai nhưng vẫn được đại gia hỏi cưới và sự thật không ngờ sau đó ảnh 3

Đám cưới của Hạnh được tổ chức linh đình, vì nhà Huy cũng thuộc dạng giàu có trong thành phố. Và như chỉ đợi để nhìn thấy con gái mặc áo cưới, ba Hạnh qua đời vào ngay rạng sáng hôm sau. Suốt những ngày tang lễ Huy luôn ở bên thu xếp, động viên an ủi Hạnh. Sau khi chôn cất ba mình, tối đó Hạnh đã đưa cho Huy tờ đơn ly hôn:

- Em cảm ơn anh đã giúp em hoàn thành ước nguyện của ba. Nhưng dù sao ba em cũng mất rồi, anh muốn ly hôn bất cứ lúc nào cũng được. Em không ngại gì đâu. Em không xứng đáng với người tốt như anh đâu.

Huy nhìn cô một hồi lâu rồi lấy trong chiếc hộp cũ cất cẩn thận. Hạnh ngỡ ngàng khi trong đó là một tấm hình rất đau lòng. Đó là lúc cô ngồi khóc ngất trước cửa bệnh viện sau khi đứa con đầu tiên ra đi. Huy kể rằng ngày trước anh rất thích chụp ảnh nên luôn mang máy ảnh theo người. Tình cờ dịp đó đến bệnh viện thăm người thân anh bắt gặp hình ảnh của cô. Cô đau thương đến thế nhưng vẫn mang nét đẹp mà anh không thể rời mắt được. Cứ như chỉ cần nhìn thấy là anh lại muốn bảo bọc, yêu thương cô cả đời. Anh cứ ngắm nhìn tấm hình mình chụp mãi mà ngẩng đầu lên đã không thấy cô đâu. Huy vội chạy đi tìm để xin làm quen với cô  nhưng cô đã mất hút trong dòng người đông đúc.

- Lần đầu tiên thấy em anh đã muốn ngỏ lời cưới em liền rồi. Nếu em không tin vào tình yêu này của anh thì cứ hãy để anh chứng minh. Và em hoàn toàn xứng với anh. Nếu không anh đã không tìm em lâu đến thế...

5 lần phá thai nhưng vẫn được đại gia hỏi cưới và sự thật không ngờ sau đó ảnh 4

Hạnh rơi nước mắt. Lần này không phải vì đau lòng, mà là vì hạnh phúc. Cứ như một cái kết của câu chuyện cổ tích nào đó mà Hạnh nghĩ mình mãi không thể có được. Hạnh không biết rằng tương lai sẽ thế nào. Cụm từ “hồng nhan bạc phận” có khiến cô đau lòng thêm nữa hay không? Nhưng giờ cô chỉ muốn bên Huy, cô đã quá mỏi mệt, quá nhiều tổn thương. Giờ cô chỉ cần một tình yêu bền vững, yên bình và chân thật thế này thôi...

...

Bạn thật sự sẽ không thể biết mình sẽ gặp tình yêu thật sự của đời mình ở đâu. Ở nơi hạnh phúc nhất, hay đau lòng đến bi thương nhất cũng đều có thể. Chính là dù đã từng tổn thương đến thế nào cũng hãy tin rằng hạnh phúc sẽ chờ ta đâu đó ngoài kia. Có người khiến ta đau lòng, rồi sẽ có người làm ta hạnh phúc đến mức quên luôn rằng mình đã từng tổn thương thế nào. Hãy luôn tin như vậy mà bước về phía trước!

 

 

Xem thêm: mẹo trị sổ mũi nhanh, những đứa trẻ sử dụng điện thoại

Chồng ngoại tình với mẹ vợ - Tột cùng của sự KHINH BỈ và ĐAU ĐỚN
Tôi mới lấy chồng được 1 năm. Cuộc sống vợ chồng rất thăng hoa và viên mãn trong chuyện ấy. Nhưng tôi vẫn không thể...
XEM TIẾP
Trốn chồng ngoại tình với người yêu cũ - Cái NGU của người đàn bà dại dột
Người ta nói “Tình chỉ đẹp khi con dang dở” câu này quả rất đúng. Chính vì tin vào sự “đẹp” ấy mà tôi đã...
XEM TIẾP
Gửi chồng bội bạc: Tình nghĩa có thể mất hết, chứ tử tế thì nên còn!
Anh ơi, đàn ông ngoại tình, vốn đã không thể tốt đẹp như trước, nhưng ít nhất đừng trở nên không tử tế với vợ...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 28/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Su su (kg)  6.000 TP.HCM
 Cải thảo (kg)  8.000 TP.HCM
 Bó xôi (kg)  20.000 TP.HCM
 Xà lách gai (kg)  13.000 TP.HCM
Xà lách búp (kg) 10.000TP.HCM
Xà lách xoang (bó) 7.000TP.HCM
Xà lách xoang (bịch) 35.000TP.HCM
Bắp cải (kg) 4.000TP.HCM
Cà chua (kg) 20.000TP.HCM
Rau tần ô (kg) 10.000TP.HCM
Cà rốt (cọng tím) (kg)12.000TP.HCM
Cà rốt (kg)8.000TP.HCM
Củ cải (kg) 5.000TP.HCM
Su hào (kg) 7.000TP.HCM
Đậu Hà Lan (kg) 60.000TP.HCM
Đậu que (kg)13.000TP.HCM
Bí đỏ (tròn) (kg) 9.000TP.HCM
Bí đỏ (đậu) (kg) 7.500TP.HCM
Củ dền (kg) 10.000TP.HCM
Bầu (kg) 6.000TP.HCM
Bí đao (kg)8.000TP.HCM
Khổ qua (kg) 10.000TP.HCM
Dưa leo (kg)12.000TP.HCM
Ớt sừng (kg) 30.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 20.000TP.HCM