Top 10 dấu hiệu có thai sớm nhất

27/01/2015 00:51

Bên cạnh triệu chứng trễ kinh, có rất nhiều dấu hiệu có thể dự đoán trước việc bạn mang thai ngay trong những tuần đầu tiên của thai kỳ.

Bạn đang thắc mắc không biết mình có mang thai hay không? Một số triệu chứng có thể xuất hiện vào khoảng thời gian mà bạn trễ kinh từ một đến hai tuần sau đó. Trong thực tế, 7 trong số 10 phụ nữ chỉ đến tuần thứ sáu của thai kỳ mới có những dấu hiệu mang thai đầu tiên.

Nếu bạn không theo dõi chu kỳ kinh nguyệt hoặc chu kỳ của bản thay đổi thất thường, bạn có thể không chắc chắn chu kỳ tiếp theo của mình sẽ tới khi nào. Nhưng nếu bạn bắt đầu gặp một số các triệu chứng dưới đây đi kèm với việc trễ kinh, rất có thể bạn đã mang thai. Hãy dùng que thử thai tại nhà để biết được chắc chắn.

Top 10 dấu hiệu có thai sớm nhất ảnh 1

1. Cảm thấy khó chịu khi ngửi mùi một số loại thức ăn nhất định

Nếu bạn mới mang thai, việc buồn nôn khi ngửi thấy mùi của bánh sandwich, một tách cà phê hay món ăn hải sản nào đó là điều khá phổ biến. Điều này là tác dụng phụ của việc tăng lượng estrogen trong cơ thể.

2. Thay đổi tâm trạng

Phụ nữ thường có tính khí thất thường khi mang thai, một phần là do những thay đổi nội tiết tố có ảnh hưởng đến mức độ dẫn truyền thần kinh (sứ giả hóa học trong não). Mọi người phản ứng khác nhau đối với những thay đổi này. Một số bà mẹ cảm thấy phấn khích, vui vẻ hơn nhưng nhưng một số lại cảm thấy chán nản hoặc lo lắng.

Lưu ý: Nếu bạn đã cảm thấy buồn, thất vọng, không thể giải quyết với những công việc hàng ngày của mình hoặc đang có những suy nghĩ làm hại chính mình, hãy tới gặp bác sĩ hay một chuyên gia tâm lý ngay lập tức.

3. Đầy hơi sau khi ăn

Việc thay đổi nội tiết tố trong thời kỳ đầu mang thai có thể để lại cho bạn cảm giác chướng bụng, giống với cảm giác trước khi hành kinh ở một số người.

Top 10 dấu hiệu có thai sớm nhất ảnh 2

4. Thường xuyên đi tiểu

Ngay sau khi thụ thai, những thay đổi nội tiết tố sẽ khiến tốc độ máu chảy qua thận tăng cao để có thể nuôi dưỡng thai nhi. Điều này làm cho bàng quang đầy một cách nhanh chóng hơn, do đó bạn cần phải đi tiểu thường xuyên hơn. Triệu chứng này có thể bắt đầu sớm và kéo dài trong sáu tuần của ba tháng đầu mang thai.

Hiện tượng đi tiểu thường xuyên sẽ tiếp tục theo thời gian mang thai. Khối lượng máu tăng lên đáng kể trong thời gian mang thai, dẫn đến lượng nước dư thừa được xử lý và đẩy về bàng quang. Vấn đề trở nên phức tạp hơn khi nó kết hợp với sức ép của em bé lên bàng quang mẹ lúc bé lớn dần.

5. Mệt mỏi

Một số phụ nữ cảm thấy mệt mỏi bất chợt, một số lại thấy dường như bị kiệt sức. Không có một nguyên nhân chắc chắn gây ra chứng gây mệt mỏi khi mới mang thai nhưng đó có thể là do các hormone progesterone gia tăng nhanh chóng góp phần vào sự buồn ngủ của bạn. Tất nhiên, việc ốm nghén và phải đi tiểu thường xuyên vào ban đêm cũng có thể tăng thêm sự mệt mỏi, trì trệ cho các bà mẹ trong những tuần đầu của thai kỳ.

6. Ngực căng đau

Một trong những dấu hiệu sớm của thai kỳ là ngực trở nên nhạy cảm, đau tức gây ra bởi mức tăng của hoóc môn. Sự căng tức ngực khi mang thai khó chịu hơn nhiều so với thời điểm trước khi hành kinh. Triệu chứng này sẽ giảm đi đáng kể sau ba tháng đầu tiên, khi cơ thể có những điều chỉnh thay đổi nội tiết tố cho phù hợp.

Top 10 dấu hiệu có thai sớm nhất ảnh 3

7. Buồn nôn

Đối với một số phụ nữ, tình trạng ốm nghén chỉ xuất hiện 1 tháng sau khi thụ thai, trong khi với những người khác, nó có thể bắt đầu ở tuần đầu tiên hoặc tuần thứ hai của thai kỳ. Mang thai gây cảm giác buồn nôn (có hoặc không nôn). Bà mẹ có thể cảm thấy buồn nôn cả buổi sáng, trưa, hoặc ban đêm nhưng thông thường là vào buổi sáng.

Khoảng một nửa số phụ nữ mang thai cảm thấy ít buồn nôn hơn vào tháng thứ 2 đế tháng thứ 3. Hầu hết mọi người phải mất một tháng hoặc lâu hơn để cảm giác buồn nôn giảm đi. Tuy nhiên vẫn có một số phụ nữ hoàn toàn không cảm thấy buồn nôn, thay vào đó họ có nhiều triệu chứng nghén khác.

8. Trễ kinh

Nếu bạn có chu kì kinh nguyệt đều đặn và tháng này bạn thấy việc hành kinh của mình bị trễ, bạn có thể xét nghiệm thử thai trước khi nhận biết những dấu hiệu trên. Nhưng nếu chu kỳ của bạn không thường xuyên hoặc bạn không theo dõi các chu kỳ, cảm giác buồn nôn và đau tức ngực, thêm vào việc đi tiểu quá nhiều có thể là dấu hiệu của thời kỳ đầu mang thai khi bạn trễ kinh.

9. Nhiệt độ cơ thể tăng cao

Nếu bạn đã đo nhiệt độ cơ thể và thấy rằng nó tăng cao trong 18 ngày liên tiếp, có lẽ bạn đang mang thai.

10. Que thử thai tại nhà

Mặc dù theo hướng dẫn đi kèm, nhiều loại que thử thai không đủ nhạy cảm để phát hiện việc mang thai khi mới trễ kinh khoảng một tuần. Vì vậy, nếu bạn quyết định kiểm tra sớm hơn và nhận được kết quả âm tính, hãy thử lại trong một vài ngày tới. Một thai nhi bắt đầu phát triển trước khi bạn nhận ra mình đang mang thai, vì vậy hãy luôn chăm sóc sức khỏe thật tốt trong khi chờ đợi tìm hiểu thêm những dấu hiệu mang thai.

Tưởng hôi miệng do vệ sinh kém, hóa ra là dấu hiệu cảnh báo những căn bệnh nguy hiểm này
Vệ sinh răng miệng sai cách không phải là nguyên nhân duy nhất gây hôi miệng. Trong nhiều trường hợp, đó có thể là dấu...
XEM TIẾP
Dấu hiệu căn bệnh lây qua đường hô hấp có thể giết chết người khỏe mạnh chỉ trong 24 giờ
Viêm màng não mô cầu rất dễ bùng phát thành dịch, bệnh có thể xảy ra vào bất kỳ thời điểm nào trong năm.
XEM TIẾP
Phụ nữ châu Á mắc hai sai lầm cực kỳ lớn khiến bệnh ung thư vú trở nên nghiêm trọng
Một chuyên gia hàng đầu về ung thư vú đang gióng lên hồi chuông cảnh tỉnh những người phụ nữ coi thường căn bệnh này...
XEM TIẾP
Ngày: 24/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Cá chim trắng (kg) 200,000TP.HCM
Cá hường (kg) 120,000TP.HCM
Mực ống (kg) 270,000 - 300,000TP.HCM
Xương ống (heo) (kg) 60,000TP.HCM
Ếch làm sạch nguyên con (kg) 92,000TP.HCM
Hộp 10 trứng gà ta (hộp) 26,500TP.HCM
Cá thát lát nạo (kg) 165,000TP.HCM

Ba rọi nạc xông khói gói 200g (gói) 

38,500TP.HCM
Xúc xích gói 500g (gói) 39,900TP.HCM
 Rau má lá lớn (kg)  13,000 TP.HCM
 Rau mồng tơi sơ chế (kg)  18,000 TP.HCM
 Rau muống sơ chế (kg)  20,000 TP.HCM
 Bắp cải tím (kg)  12,000 TP.HCM
 Bắp cải trắng (kg)  10,500   TP.HCM
Bắp mỹ (kg) 13,500 TP.HCM
Bầu dài (kg)  9,000 TP.HCM
Bí đỏ  gọt vỏ  (kg) 13,500 TP.HCM
Bí ngô (bí đỏ) (kg)  12,000 TP.HCM
Bí ngòi xanh (kg) 10,000 TP.HCM
Bí đao - Bí xanh (kg)   13,000 TP.HCM
Xúp lơ xanh (bông cải xanh) (kg) 19,000 TP.HCM
Bông hẹ (kg) 54,000 TP.HCM
Bông ngò (kg)   45,000 TP.HCM
Cà chua (kg) 18,500 TP.HCM
Cà chua bi (kg) 14,000 TP.HCM
Cà rốt (kg) 13,000 TP.HCM
Cà rốt ĐL (kg) 15,500 TP.HCM
Cà tím (kg) 10,500 TP.HCM
Cải bẹ xanh (kg) 19,000 TP.HCM
Cải Cúc (tần ô) (kg) 16,000 TP.HCM