Sự thật về loại sữa tách béo mà bạn vẫn nghĩ là tốt cho sức khỏe

06/05/2016 05:57

Bạn cho rằng sữa tách béo sẽ tốt hơn sữa nguyên kem? Hãy đọc bài viết sau để hiểu rõ hơn nhé.

Các bà mẹ vẫn luôn lo ngại về hàm lượng chất béo trong các loại sữa cho gia đình mình uống hằng ngày. Vì thế, họ đã tìm đến những loại sữa tách béo với mong muốn hàm lượng chất béo thấp sẽ là một loại thực phẩm lành mạnh và tốt cho trẻ. Vậy có thật sự đây là điều đúng đắn như mọi người vẫn nghĩ? 

Sữa tách béo không tốt như bạn nghĩ

Một trong những điều mà các công ty sữa vẫn đang khuyến khích là nên uống 3 ly sữa được tách béo mỗi ngày để tránh loãng xương. Tuy nhiên, song song với việc tách béo thì mùi vị của sữa sẽ trở nên không được hấp dẫn và dễ uống như trước, do đó, người ta sẽ phải tăng thêm lượng đường trong sữa để dễ uống và ngon hơn, dẫn đến việc bạn phải hấp thụ một lượng đường lớn. 

Chính vì điều này, tiến sĩ Ludwig thuộc trường đại học Havard đưa ra kết luận rằng, việc người ta vẫn đang khuyên bạn và gia đình uống sữa ít béo cũng là hành động vô tình khuyến khích chúng ta dùng thêm đường. Một lời khuyên đi ngược với tất cả các nghiên cứu không nên dùng nhiều thực phẩm có đường trước đó.

Tiến sĩ David Ludwig đã đề cập trong một nghiên cứu của mình được công bố trên Tạp chí của Hiệp hội Y khoa Mỹ về những tác động xấu của thức uống có đường. Cơ thể chúng ta khi tiêu thụ quá nhiều đường sẽ dẫn đến bệnh béo phì, tiểu đường và rất nhiều bệnh viêm nguy hiểm khác. Do đó, việc tiêu thụ nhiều sữa tách béo chưa hẳn là tốt cho sức khỏe. 

Sự thật về loại sữa tách béo mà bạn vẫn nghĩ là tốt cho sức khỏe ảnh 1
Sữa tách béo không tốt như bạn nghĩ (Ảnh: Internet)

Những tác hại khi uống sữa tách béo thường xuyên

Chất béo khi được tách ra khỏi sữa, lượng vitamin A có trong sữa sẽ giảm mạnh dẫn đến việc uống sữa tách hết chất béo cũng làm giảm lượng dự trữ vitamin A trong cơ thể của bạn.

Bên cạnh đó việc tiêu thụ sữa nhiều chất béo hoặc sữa tách béo đều dẫn tới việc làm suy yếu sự rụng trứng của phụ nữ và ảnh hưởng đến khả năng sinh sản của bạn. 

Sữa không béo là loại sữa thiếu một chất dinh dưỡng quan trọng: vitamin K. Bởi thế khi tách chất béo ra khỏi sữa thì vitamin K sẽ giảm và ảnh hưởng đến sự đông của máu, giảm khả năng cơ thể chống lại bệnh băng huyết.

Rất nhiều người cho rằng sữa giàu chất béo mới gây ra các bệnh về tim mạch. Tuy nhiên khi chất béo bão hoà được tách bằng cách tăng cao và giảm nhiệt độ đột ngột, chúng sẽ không còn các chất bổ dưỡng và song song đó thì cholesterol là chất có nhiều nhất trong sữa tách kem, do đó nó làm tăng nguy cơ đột quỵ và đau tim. 

Vậy còn sữa nguyên kem chưa tách béo thì sao? Trong nghiên cứu của mình, ông đưa ra khá nhiều lợi ích cho uống sản phẩm sữa đầy đủ chất béo. 

Sữa khi ở trạng thái tinh khiết nhất, nguyên kem sẽ mang lại rất nhiều lợi ích như tăng cường sức khỏe tim mạch, kiểm soát bệnh tiểu đường, hỗ trợ hấp thụ vitamin, giảm nguy cơ ung thư ruột và thậm chí là giúp giảm cân. Bên cạnh đó, các chất béo bão hòa nằm trong chế độ ăn kiêng cũng chưa được chứng minh là có liên quan đến nguy cơ gia tăng của bệnh tim mạch.

Chính vì vậy, trước khi bạn quyết định chọn sữa tách béo cho gia đình mình sử dụng thì hãy cân nhắc thật kĩ nhé!

Ngáp quá nhiều dù ngủ đủ giấc: Dấu hiệu cảnh báo bệnh mà nhiều người thường bỏ qua
Ngáp là một hiện tượng sinh lý bình thường của cơ thể mỗi khi chúng ta thiếu ngủ hoặc cảm thấy mệt mỏi. Tuy nhiên,...
XEM TIẾP
Hơn 90% người Việt mắc phải những thói quen gội đầu sai lầm này trong mùa hè khiến da đầu ngứa ngáy
Gội đầu nhiều lần, gãi mạnh da đầu khi tắm, sử dụng nước nóng... là những thói quen sai lầm của nhiều người vào mùa...
XEM TIẾP
Nếu thấy dịch âm đạo xuất hiện dấu hiệu này,  đừng vội chủ quan vì bạn có thể mắc bệnh phụ khoa nguy hiểm
Trong trường hợp dịch âm đạo tiết ra hàng ngày thay đổi về mùi và màu sắc, bạn cần tuyệt đối lưu ý vì rất...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM