Hối hận cả đời nếu những người này còn ăn thịt gà

20/03/2017 21:07

Thịt gà là thực phẩm phổ biến trong bữa cơm của người Việt Nam nhưng rất nhiều người không thể ăn chúng.

Thịt gà chứa nhiều chất dưỡng chất có lợi cho sức khoẻ. Loại thực phẩm này có thể chế biến thành rất nhiều món ăn ngon, kích thích vị giác như xé phay, nướng, quay, luộc... Theo các nhà dinh dưỡng học, ngoài những chất albumin và chất béo, thịt gà còn chứa các vitamin A, C, E, B1, B2, canxi, sắt, photpho… Đây là loại thực phẩm chất lượng cao, cơ thể con người có thể dễ hấp thu và tiêu hoá.

Theo Đông y, thịt gà có tính ôn, không độc, rất bổ dưỡng và lành mạnh cho phổi. Loại thịt này còn có tác dụng chữa băng huyết, xích bạch đới, kiết lỵ, ung nhọt. Đây cũng là loại thực phẩm giúp bổ âm cho tỳ vị, bổ thận, khí và huyết. Đặc biệt, thịt gà còn có tác dụng bồi bổ cao cho những người bị bệnh lâu ngày, dạ dày bị phong hàn, suy yếu và không hấp thu được thức ăn.

Mặc dù rất tốt cho sức khỏe, tuy nhiên không phải ai cũng có thể thoải mái ăn thịt gà. Với một số bệnh nhất định, cần hạn chế tối đa việc tiêu thụ thịt gà, thậm chí là kiêng cho đến khi bạn đã khỏi hẳn bệnh.

Hối hận cả đời nếu những người này còn ăn thịt gà ảnh 1

Tuy nhiên, bác sĩ Trung cho biết trong y học hiện đại trong da gà và lòng trắng trứng nhiều mỡ, colesteron nên những người huyết áp cao, bệnh tim mạch không nên ăn nhiều thịt gà đặc biệt lòng trắng trứng và da gà.

Trước kinh nghiệm người sau mổ không nên ăn thịt gà vì sẽ bị ngứa da, bác sĩ Trung khẳng định quan niệm ăn thịt gà ngứa da do cơ địa của từng người.

Khi ăn thịt gà, kỵ nhất là ăn thịt gà với lá kinh giới vì dùng chung với thịt gà sẽ gây ra chứng đầy bụng, khó tiêu. Nếu ăn thường xuyên có thể khiến bạn khó đi ngoài.

Khi bị bệnh thủy đậu, ngoài việc dùng thuốc để điều trị thì chế độ sinh hoạt, ăn uống cũng đóng vai trò hết sức phải chú ý. Theo đó người bị thủy đậu cần kiêng không nên ăn thịt gà, đặc biệt là da gà vì có thể gây ngứa ở những nốt thủy đậu và để lại sẹo sau khi khỏi bệnh.

Khi bị bệnh sỏi thận, bạn cũng nên tránh xa hoặc kiêng ăn loại thịt thơm ngon này. Bởi đây là loại thực phẩm rất giàu protein nên sẽ khiến lượng oxalate trong nước tiểu tăng lên và hình thành các loại sỏi.

Đồ ăn thừa đã nguy hại, bảo quản sai còn nguy hơn! Dừng 6 thói quen cất trữ tai hại
Ăn thức ăn qua đêm đã ẩn chứa nguy cơ độc hại nhưng bảo quản thức ăn không đúng cách còn hại hơn gấp nhiều...
XEM TIẾP
6 dấu hiệu cảnh báo bệnh ung thư bàng quang mà bạn không nên bỏ qua
Do các triệu chứng của bệnh ung thư bàng quang thường khó nhận biết nên nhiều người thường chủ quan xem thường. Tuy nhiên, những...
XEM TIẾP
Đau bụng dưới rốn ở nữ giới: Dấu hiệu cảnh báo bệnh nguy hiểm nhưng hội chị em đều 'ngó lơ'
Nhiều nàng cho rằng đau bụng dưới rốn là triệu chứng bình thường và chủ quan bỏ qua. Tuy nhiên, đây là dấu hiệu cảnh...
XEM TIẾP
Ngày: 20/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Vú heo (kg)200.000TP.HCM
Chân gà (kg) 43.900TP.HCM
Bạch tuộc nhỏ (kg) 145.900TP.HCM
Mực ống trứng (kg) 169.000TP.HCM
Mực ống (kg) 265.900TP.HCM
 Cá thu (kg)  160.000 TP.HCM
 Cá ngân (kg)  53.000 TP.HCM
 Cá chẻm (kg)  78.000 TP.HCM
 Cá đổng (kg)  46.000 TP.HCM
Cá nục (kg) 34.000TP.HCM
Bạc má (kg) 58.000TP.HCM
Cá bớp (kg) 180.000TP.HCM
Quýt (kg) 60.000TP.HCM
Dưa hấu (kg)10.000TP.HCM
Chôm chôm (kg) 32.000TP.HCM
Thơm (kg)7.000TP.HCM
Xoài cát (kg)80.000TP.HCM
Mãng cầu xiêm (kg)25.000TP.HCM
Cải thảo (kg)8.000TP.HCM
Củ cải trắng(kg) 6.000TP.HCM
Bông cải trắng (kg) 35.000TP.HCM

Khổ qua (kg) 

15.000TP.HCM
Dưa leo (kg) 8.000TP.HCM
Đậu que (kg)17.000TP.HCM
Cà chua (kg)20.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 17.000TP.HCM
Cà rốt (kg) 8.000TP.HCM
 Khoai tây (kg)  17.000 TP.HCM