Bí mật của y học Hàn Quốc: Chữa khỏi hẳn bệnh hành hạ người Việt

01/01/2016 23:04

Do sống trong môi trường khí hậu nóng - lạnh, khô - ẩm đan xen liên tục nên hầu như người Việt nào cũng từng bị viêm mũi, nhiều người khổ sở vì bệnh trở thành mạn tính.

Theo Y học hiện đại, viêm mũi bao gồm dị ứng và không dị ứng. Từ đó, các bác sĩ đưa ra phác đồ điều trị khác nhau. Nhưng gốc rễ của 2 loại bệnh này lại nằm chính trong phản ứng của hệ thống miễn dịch.

Vì vậy, Tiến sĩ Seo Hyo-seok đã đưa ra một phương pháp điều trị chung cho bệnh viêm mũi theo y học cổ truyền Hàn Quốc.

Tiến sĩ Seo Hyo-seok là Viện trưởng Viện Đông y Pyunkang Hàn Quốc. Hiện có 7 chi nhánh của Viện tại Hàn Quốc, 1 chi nhánh tại Đại học Stanton ở California và 1 chi nhánh ở Atlanta, Mỹ.

Tiến sĩ Seo từng tốt nghiệp thủ khoa tại Trường Đại học Kyung Hee, Hàn Quốc. Sau nhiều năm nghiên cứu, ông đã thành công với các công thức thảo dược Pyunkang-Hwan giúp cải thiện khả năng miễn dịch bằng cách tăng cường chức năng của phổi.

Công thức này đã giúp chữa trị hơn 155.000 bệnh nhân mắc phải những tình trạng bệnh khác nhau.

Bí mật của y học Hàn Quốc: Chữa khỏi hẳn bệnh hành hạ người Việt ảnh 1

Do virus cúm thông thường đã biến đổi thành 200 loại khác nhau, nên hiện nay không có loại vắc xin nào có thể chống lại được tất cả các bệnh do con virus này gây ra.

Tuy nhiên, cho dù bị cảm lạnh hoặc cúm, nếu hệ thống miễn dịch khỏe mạnh, bạn cũng có thể đánh bại con virus mang tên Cúm.

Nếu hệ thống miễn dịch yếu, dù bị cảm cúm thông thường mà không được điều trị đúng cách, virus ẩn dật trong cơ thể sẽ gây ghẹt mũi và các triệu chứng khó chịu khác. Thậm chí gây nên bệnh nặng hơn như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi.

Mặc dù hàng năm, số lượng bệnh nhân bị viêm mũi tăng lên và được các bác sĩ điều trị, nhưng chỉ một số ít được chữa khỏi hoàn toàn. Bởi vì phương pháp điều trị hiện nay chỉ thuyên giảm các triệu chứng mà không đánh vào nguyên nhân gây bệnh.

Phác đồ điều trị điển hình cho bệnh viêm mũi dị ứng là khuyến cáo nên tránh những chất gây ra dị ứng. Đối với các triệu chứng như chảy nước mũi và hắt hơi, bệnh nhân được kê uống thuốc kháng histamin hoặc thuốc xịt mũi steroid.

Tuy nhiên, điều trị như vậy chỉ có thể làm giảm bớt các triệu chứng trong một khoảng thời gian ngắn. Chưa kể, thuốc kháng histamin và steroid cũng gây ra một số tác dụng phụ nghiêm trọng.

Mặc dù thuốc kháng histamin nhẹ hơn so với steroid, nhưng nếu lạm dụng, cơ thể sẽ nhanh chóng hình thành bức tường kháng thuốc này.

Thuốc xịt mũi Steroid được chỉ định làm giảm bớt các triệu chứng do viêm mũi gây ra ngay lập tức. Tuy nhiên, thay vì phải đào thải một số chất, steroid lại đẩy chúng sâu hơn vào cơ thể. Do đó, sử dụng steroid sẽ biến cơ thể thành một bể chứa các chất thải.

Bí quyết chữa bệnh viêm mũi của Y học cổ truyền Hàn Quốc

Một số bác sĩ cho biết triệu chứng do viêm mũi gây ra chỉ có thể kiểm soát được, chứ không thể chữa khỏi. Tuy nhiên, Tiến sĩ Seo Hyo-seok tự tin nói rằng bệnh này có thể được chữa khỏi hoàn toàn.

"Tôi thấy giải pháp nằm chính trong sức khỏe của phổi. Lúc đầu, dường như không thấy sự ảnh hưởng của phổi đối với bệnh viêm mũi dị ứng và cảm cúm. Nhưng suy nghĩ này hoàn toàn sai", Tiến sĩ Seo Hyo-seok cho biết.

Phổi khỏe mạnh sẽ tạo ra một vùng Amidan khỏe mạnh - Hệ thống phòng vệ đầu tiên của hệ miễn dịch và thường đóng vai trò thanh lọc các vi khuẩn hoặc vi rút muốn xâm nhập vào cơ thể thông qua đường mũi hoặc đường miệng.

Bí mật của y học Hàn Quốc: Chữa khỏi hẳn bệnh hành hạ người Việt ảnh 2

Bằng cách tăng cường phổi, Tiến sĩ Seo đã điều trị cho các bệnh nhân viêm mũi, không chỉ thuyên giảm các triệu chứng mà còn chấm dứt tình trạng tái phát bệnh.

Sau 5 tháng điều trị với thảo dược Hàn Quốc nhằm củng cố phổi, triệu chứng ngạt mũi, cũng như các bệnh về đường hô hấp khác, như bệnh hen suyễn đã không còn ghé thăm.

Điều này đồng nghĩa sức khỏe của vùng Amidan đã được khôi phục thông qua tăng cường chức năng phổi.

Khi mũi bị ghẹt, bệnh nhân sẽ thở bằng miệng. Do đó amidan dễ bị lây nhiễm và sưng lên. Khi amidan trở lại khỏe mạnh, hệ thống miễn dịch có thể thực hiện tốt nhiệm vụ của mình tốt.

Khi amiđan đang bị thương tổn, một loạt các vi trùng bệnh lý sẽ có thể xâm nhập vào cơ thể, gây ra các bệnh về đường hô hấp.

Do đó, tăng cường chức năng của phổi là chìa khóa để có được amidan khỏe mạnh. Khi amidan được khỏe mạnh, tế bào lympho lành mạnh (một loại tế bào máu trắng hay còn gọi là bạch cầu) sẽ được sản xuất để chống lại vi trùng có hại.

Hãy để cơ thể tự chữa bệnh!

Khi amidan khỏe mạnh, có nghĩa là khả năng phân loại của hệ thống miễn dịch được khôi phục. Các chất dị ứng gây ra trước đó sẽ không còn ảnh hưởng đến bạn.

Khả năng phân loại tức là khả năng của cơ thể phân biệt được dấu hiệu hoặc chất có nguy hiểm hay không.

Nếu khả năng phân loại của hệ thống miễn dịch bị suy giảm, nó sẽ tạo ra các phản ứng quá mẫn cảm với các chất không gây nguy hiểm cho cơ thể. Ví dụ, phản ứng quá mẫn cảm với phấn hoa, bụi trong nhà, hoặc thực phẩm đặc biệt.

Chỉ cần tránh các chất gây dị ứng không phải các cách điều trị bệnh tốt nhất. Ngược lại, điều quan trọng nhất là phải để cơ thể nhận ra những chất an toàn và không phản ứng quá thái với chúng.

Khi khả năng phân biệt của hệ thống miễn dịch được cải thiện, nó sẽ phân biệt chính xác chất nguy hiểm từ một người, và kịp thời có những biện pháp để ngăn chặn sự xâm nhập của các chất nguy hiểm vào cơ thể.

Như vậy, về cơ bản, để điều trị tất cả bệnh viêm mũi là tạo ra những điều kiện tốt nhất cho các tế bào máu trắng bảo vệ cơ thể khỏi các cuộc tấn công từ bên ngoài, mà bắt dầu từ việc khôi phục chức năng phổi.

Chức năng phổi có thể được tăng cường thông qua tập thể dục aerobic, leo núi, bơi lội và đạp xe cũng như bằng các phương pháp điều trị bằng thảo dược của Hàn Quốc nhằm thanh lọc phổi.

Dấu hiệu, triệu chứng và cách chữa trị ung thư vòm họng
Ung thư vòm họng là căn bệnh ung thư xảy ra ở vòm họng. Đây là một trong những loại ung thư phổ biến nhất...
XEM TIẾP
Hóa ra uống nước trong khi ăn lại không quá tồi tệ như chúng ta vẫn tưởng
Một số người thậm chí còn nghĩ rằng uống nước trong khi ăn sẽ đẩy thức ăn chưa tiêu hóa ra khỏi dạ dày! Vậy...
XEM TIẾP
Có những dấu hiệu này chứng tỏ thận của bạn đang gặp vấn đề
Chân tay sưng phù, nước tiểu có hiện tượng lạ, chán ăn, ngứa da... là một trong những triệu chứng thường gặp của bệnh thận...
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM