Tại sao mỗi ngày khi vừa thức dậy, bạn nên uống ngay một cốc nước ấm?

11/08/2016 16:56

Bạn thường bắt đầu một ngày mới như thế nào? Một tách cà phê và trà có thể đánh thức năng lượng có trong người bạn hay không?

Đã bao giờ bạn nghĩ sẽ bắt đầu ngày mới bằng việc uống một cốc nước ấm khi bụng đói hoàn toàn chưa? Có lẽ là chưa, nhưng một cốc nước ấm sẽ thúc đẩy tiêu hóa, cải thiện sự trao đổi chất của bạn và giúp cơ thể bạn tuôn ra các độc tố, theo healthyfoodteam.

Dưới đây là một số trong những lợi thế lớn nhất của việc uống nước ấm và đó cũng là lí do thuyết phục bạn bắt đầu thói quen này vào ngay sáng mai:

Giải độc cơ thể

Uống một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng sẽ giúp cơ thể bạn loại bỏ tất cả các chất độc hại. Nước thúc đẩy sự phân hủy của thực phẩm trong dạ dày và cải thiện chức năng của đường tiêu hóa. Thay vì uống một ly nước lạnh, hãy uống một ly nước ấm, nó sẽ đem đến điều kỳ diệu cho hệ tiêu hóa của bạn.

Tăng cường sự trao đổi chất của cơ thể

Bắt đầu ngày mới bằng một ly nước ấm sẽ thúc đẩy sự trao đổi chất và giúp cơ thể của bạn hoạt động. Nó cũng sẽ giúp bạn loại bỏ cơn đau bụng thường được gây ra bởi đường tiêu hóa.

Tại sao mỗi ngày khi vừa thức dậy, bạn nên uống ngay một cốc nước ấm? ảnh 1

Giúp giảm đau

Nhiều người thấy với bớt cơn đau khi uống một cốc nước ấm, đặc biệt là trong trường hợp đau bụng kinh. Nhiệt từ nước sẽ thư giãn bắp thịt bụng và giúp giảm đau. Nhưng nó cũng giúp ích cho các loại chuột rút, bởi nó cải thiện lưu thông mao mạch và làm thư giãn các cơ bắp.

Giúp giảm cân

Thật tuyệt vời, một cốc nước buổi sáng là tuyệt vời cho việc giảm can, kết hợp với một chế độ ăn uống lành mạnh và tập thể dục nhẹ nhàng. Nước ấm làm tăng nhiệt độ cơ thể của bạn, tăng tốc độ trao đổi chất của bạn và giúp bạn đốt cháy calo nhanh hơn. 

Cải thiện lưu thông

Như đã đề cập phía trên, một cốc nước ấm trên dạ dày rỗng sẽ giúp bạn xóa sạch các độc tố và loại bỏ các chất thải tích tụ ra khỏi cơ thể của bạn. Điều này giúp tăng tốc độ lưu thông và tăng cường sức khỏe tổng thể.

Làm chậm quá trình lão hóa

Nếu chúng ta uống một ly nước ấm vào mỗi buổi sáng, cơ thể của chúng tôi sẽ loại bỏ các độc tố nhanh hơn, làm chậm quá trình lão hóa và cải thiện độ đàn hồi da.

 

 

Viêm xoang nặng đến mấy cũng trị khỏi nhờ những cách cực đơn giản này tại nhà
Đừng lo viêm xoang cản trở cuộc sống của bạn, hãy thử áp dụng ngay những cách trị viêm xoang cực đơn giản này tại...
XEM TIẾP
3 cách ngăn chặn và điều trị bệnh tiểu đường: Liệu pháp căn bản ai cũng nên áp dụng trước
Bệnh tiểu đường đang gây ra những hệ lụy lớn, nhưng chúng ta lại đang rất thờ ơ trong phòng và chữa bệnh. Sau đây...
XEM TIẾP
Hóa ra nguyên nhân gây béo bụng lại đến từ chính những thói quen xấu trước khi đi ngủ
Bạn ăn kiêng và luyện tập điều độ nhưng cân nặng chẳng hề thay đổi. Nguyên nhân có thể là do bạn đã mắc phải...
XEM TIẾP
Thẻ: