Lộ thủ phạm gây ung thư tuyến tiền liệt ở nam giới

27/06/2017 15:15

Nam giới ngưng quan hệ trong thời gian dài có thể tăng nguy cơ ung thư tuyến tiền liệt, gặp nhiều vấn đề khác liên quan sức khỏe.

Ung thư tuyến tiền liệt là bệnh khá phổ biến ở nam giới, đặc biệt là những người trên 50 tuổi. Bệnh nếu không được phát hiện và điều trị kịp thời có thể biến chứng và di căn sang những bộ phận khác của cơ thể như bạch huyết, xương, gây cản trở điều trị. Dưới đây là những điều ít người biết về bệnh ung thư tuyến tiền liệt.

Nam giới không quan hệ tình dục trong thời gian dài có thể tăng nguy cơ mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt - Ảnh: Internet.

Nhịn yêu, dễ mắc bệnh

Quý ông nhịn quan hệ trong thời gian dài sẽ làm giảm các chất dịch bảo vệ tuyến tiền liệt. Hiệp hội Tiết niệu Mỹ đã công bố kết luận đàn ông thường xuyên quan hệ và đạt khoái cảm khi “yêu” sẽ giảm 20% nguy cơ mắc ung thư tuyến tiền liệt. Đặc biệt, việc thường xuyên xuất tinh có thể loại bỏ các chất độc hại tích tụ, gây bệnh.

Phổ biến hơn ung thư vú

Theo công bố của Hiệp hội Ung thư Mỹ, có khoảng 1/7 nam giới ở nước này mắc ung thư tuyến tiền liệt, trong khi đó có 1/8 phụ nữ được chẩn đoán mắc bệnh ung thư vú.

Khác với suy đoán của hầu hết mọi người, đa số nam giới có kết quả dương tính với ung thư tuyến tiền liệt lại hầu như không có tiền sử di truyền gia đình.

Giai đoạn đầu bệnh thường không có triệu chứng rõ ràng nên rất khó phát hiện - Ảnh: Internet

Không có biểu hiện sớm

Ung thư tuyến tuyền liệt có thể rơi vào mọi trường hợp bệnh nhân, nam giới ở mọi chủng tộc, quốc gia đều có nguy cơ mắc bệnh. Ở giai đoạn đầu bệnh cũng thường không có triệu chứng rõ ràng.

Do đó, ung thư tuyến tiền liệt có thể "ghé thăm" bất cứ ai và để lại nhiều biến chứng nguy hiểm.

Mắc bệnh này, chết vì bệnh khác

Trước khi thực hiện xét nghiệm PSA – xét nghiệm kháng nguyên đặc hiệu với tuyến tiền liệt, một tỉ lệ nam giới được chẩn đoán mắc bệnh ung thư tuyến tiền liệt và không có khả năng chữa khỏi. Thực tế, ung thư rất khó để điều trị hoàn toàn khi đã di căn sang các bộ phận khác, do đó việc chẩn đoán sớm bệnh chỉ là để làm giảm các biến chứng mà bệnh gây ra.

Đặc biệt, hầu hết bệnh nhân được chẩn đoán dương tính với ung thư tuyến tiền liệt đều không chết vì bệnh này.

>> Xem thêm: Bật mí thủ thuật tái tạo 'cái ngàn vàng' của phụ nữ

Tin nổi bật
bai-tap-giup-ban-so-huu-co-bung-so-11-de-nhu-an-keo-chi-voi-mot-chiec-ghe
bai-tap-giup-ban-so-huu-co-bung-so-11-de-nhu-an-keo-chi-voi-mot-chiec-ghe
Eo thon, bụng múi 11 chỉ nhờ bài tập cực đơn giản ngay tại nhà.
ngoi-yen-mot-tu-the-lam-viec-de-mac-benh-cuc-ky-nguy-hiem-nay
ngoi-yen-mot-tu-the-lam-viec-de-mac-benh-cuc-ky-nguy-hiem-nay
Ban đầu anh R. chỉ có triệu chứng đau thắt lưng sau đó mua các loại thuốc giảm đau, các loại cao dán về sử dụng nhưng cơn đau vẫn tái phát nhiều lần.
day-chinh-la-tien-duoc-ngua-ung-thu-hieu-qua-giup-ca-doi-ban-luon-khoe-manh-tho-lau-ma-it-ai-biet
day-chinh-la-tien-duoc-ngua-ung-thu-hieu-qua-giup-ca-doi-ban-luon-khoe-manh-tho-lau-ma-it-ai-biet
Đây chính là tiên dược ngừa ung thư hiệu quả giúp cả đời bạn luôn khỏe mạnh, thọ lâu mà ít ai biết hãy tìm hiểu ngay.