Gạo bạn đang ăn có chứa nhựa hay không, chỉ cần thử nghiệm nhỏ này là biết ngay

Trung Quốc vẫn là quốc gia đứng đầu thế giới về sản lượng gạo. Việc thu hoạch hơn 200 triệu tấn gạo mỗi năm khiến đất nước này trở thành nhà xuất khẩu gạo bậc nhất trên thế giới.

Thế nhưng, những năm gần đây nhiều quốc gia đã phàn nàn về việc trong gạo Trung Quốc có chứa dư lượng thuốc bảo vệ thực vật. Và theo một báo cáo trên The Korea Times, hiện gạo được sản xuất nhân tạo cũng đang là vấn đề cần được cảnh báo.

Tinh bột khoai tây được trộn với nhựa (ví dụ như nhựa tổng hợp) và qua quá trình chế biến thành những hạt gạo. Cuối cùng các loại hạt gạo giả này được phủ lên 1 lớp hương lúa điển hình. Các bác sĩ đã cảnh báo nên dứt khoát không tiêu thụ các sản phẩm chứa nhựa này bởi nó được xếp vào tình trạng đáng báo động.

Ảnh minh họa: Internet

Thế nhưng trên trang healthexpertgroup, nhiều chuyên gia đã chia sẻ một vài thủ thuật đơn giản giúp các bà nội trợ có thể kiểm tra xem gạo của họ có chứa nhựa hay không.

Thử nghiệm với nước

Đổ một muỗng canh gạo chưa nấu vào một cốc nước lạnh. Nếu tất cả gạo đều chìm xuống đáy ly, đó là gạo tốt. Còn nếu hạt gạo không thể chìm xuống, hãy cẩn thận. 

Ảnh minh họa: Internet

Thử nghiệm gạo với lửa

Hãy thử đặt một ít cơm cháy ở đáy nồi lên một ngọn lửa nhỏ. Nếu số cơm bị đốt cháy ngay lập tức và có mùi nhựa bốc lên, sau đó chắc hẳn bạn đã biết mình nên làm gì rồi đấy!

Thử nghiệm với một chiếc cối

Bắt đầu thử nghiệm này bằng cách giã một nắm gạo cho đến khi chúng chuyển thành bột mịn. Nếu như gạo bạn đang ăn là gạo nhân tạo, bạn sẽ thấy số bột mịn này có màu vàng ánh chứ không giữ được màu của hạt gạo.

Thử nghiệm bằng cơm

Ảnh minh họa: Internet

Nếu bạn muốn biết chắc chắn liệu cơm của bạn ăn là an toàn, hãy dùng một chén cơm vừa nấu và để nó ở một nơi có nhiệt độ cao. Sau 3 ngày, chén cơm sẽ có dấu hiệu mốc, chỉ có gạo nhân tạo mới giữ được nguyên trạng chén cơm ban đầu.

Thật đơn giản đúng không? Có thể chưa có một phát hiện nào chứng minh có gạo nhựa trên thị trường nước ta. Thế nhưng, chẳng mất nhiều công sức để thử nghiệm và yên tâm hơn về sự lựa chọn của mình đối với bữa ăn của gia đình.

Ngoài ra, nhiều chuyên gia khuyên người tiêu dùng nên nhìn nhận hạt gạo bằng cảm quan, hạt gạo Việt Nam luôn có mùi thơm lúa rõ ràng. Đồng thời, nên chọn các nhãn hiệu gạo nổi tiếng ở các vùng miền Việt Nam để sử dụng.

Nguồn: Healthexpertgroup

 
Tiến Minh
Nguồn Phụ nữ sức khỏe
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm