Thương tâm: Bé trai bị mẹ ruột đâm 90 nhát chỉ vì lí do cắn mẹ khi bú

29/10/2016 16:32

Cậu bé Xiao Bao đã sống sót thần kỳ sau khi bị chính người mẹ ruột của mình dùng kéo đâm 90 nhát vì lý do cắn ti mẹ khi đang bú, theo healthadviceteam.

Làm mẹ không phải là một việc dễ dàng. Người mẹ đã phải hy sinh rất nhiều để nuôi nấng đứa con của mình nên người. Nhưng mọi thứ đều có giới hạn của nó. Một số bà mẹ thực sự sợ cho con bú vì có thể bị bé cắn trong lúc ngậm ti. Và trong một số trường hợp, khi trẻ cắn mẹ quá đau thì các bà mẹ thậm chí còn có ý định cai sữa cho con.

Tuy nhiên, đối với các bé đang còn nhỏ, nhất là trong độ tuổi mọc răng, việc cắn ti mẹ khi bú là điều hoàn toàn bình thường. Vào giai đoạn này, lợi trẻ thường sưng đỏ, đau khiến bé rất khó chịu và chúng sẽ cố cắn tất cả mọi thứ có thể để làm giảm sự khó chịu này. Đó là lý do tại sao trong một số trường hợp, bé sẽ cắn núm vú mẹ khi bú. Để dạy cho bé không cắn trong lúc bú, các bà mẹ hãy đem bé ra xa khỏi vú khi bé cố cắn vào.

Nhưng như chúng tôi đã đề cập, mọi chuyện đều có giới hạn của nó. Các mẹ nên hiểu rằng, những đứa trẻ không cố ý cắn vào mẹ khi đang bú. Nhưng có một người mẹ đã tức giận quá mức và hành động hết sức tàn nhẫn khi đâm chính con mình do bé cắn vào ti mẹ. May mắn là cậu bé tên Xiao Bao (Trung Quốc) đã sống sót một cách thần kì. 

Thương tâm: Bé trai bị mẹ ruột đâm 90 nhát chỉ vì lí do cắn mẹ khi bú ảnh 1
Cậu bé Xiao Bao bị chính mẹ ruột của mình hành hung. Ảnh: healthadviceteam.com

Cậu bé Xiao Bao bị chính mẹ ruột đâm liên tiếp 90 nhát bằng kéo, chủ yếu vào vùng mặt chỉ vì cắn núm vú mẹ trong lúc bú. Có thể thấy, cậu bé đã chiến đấu hết mình để sống sót một cách thần kì. Cậu bé được chú của mình tìm thấy trong sân với nhiều vết đâm và được đưa ngay đến bệnh viện gần nhất để được các bác sĩ cứu giúp kịp thời.

Sau khi được chữa trị và ra viện, Xiao Bao vẫn sẽ ở với mẹ và 2 người chú của mình. Điều này khiến dư luận không đồng tình khi cho rằng không công bằng và thật nguy hiểm khi bé phải ở với chính người mẹ đã nhẫn tâm gây ra thương tích cho bé.

Mẹ phải làm gì khi bé cắn ti trong lúc bú?

- Khi bị trẻ cắn, mẹ nên cho trẻ biết mẹ đau như thế nào để bé không lặp lại hành động này. Mẹ chỉ cần nhìn vào mắt con và nói rằng mẹ đau thì bé sẽ hiểu được mình đang làm mẹ khó chịu.

- Nếu bé vẫn còn tiếp tục cắn thì mẹ nên ngừng cho bé bú một lúc và dùng đồ gặm nướu cho vào miệng trẻ. Khoảng 15 phút sau mẹ cho bé bú lại.

Thương tâm: Bé trai bị mẹ ruột đâm 90 nhát chỉ vì lí do cắn mẹ khi bú ảnh 2
Nếu trẻ cắn mẹ khi bú thì tốt nhất mẹ nên ngừng cho bé bú và có những biện pháp giảm đau nướu cho con. Ảnh: Internet

- Thông thường, trẻ hay cắn mẹ trong giai đoạn mọc răng nên mẹ cần chú ý kiểm tra khoang miệng bé và có những biện pháp giúp bé giảm đau, ngứa và khó chịu bằng cách sử dụng nướu ngậm, massage nướu cho trẻ,…

- Mẹ cũng cần chú ý đến tư thế cho con bú đúng cách để hạn chế viêc bé cắn ti. Cần cho trẻ ngậm hết quầng vú, để phần đầu ngực sau răng của bé khoảng 2 cm và bế bé đúng tư thế.

- Nhiều trẻ cắn mẹ đến mức chảy máu, làm nhiều bà mẹ đau đớn và có ý định cai sữa cho con. Tuy nhiên, trẻ cắn ti mẹ chỉ trong một thời gian, nếu ngưng cho con bú sữa mẹ lúc này sẽ  ảnh hưởng đến sự phát triển của bé. Do đó, thay vì bỏ cuộc hay tức giận làm bị thương trẻ như người mẹ kia thì các bà mẹ thông minh nên tìm cách khắc phục tình trạng này để mang lại nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho con mình.

 

Cảnh báo: Các bệnh trẻ thường mắc phải trong mùa hè cha mẹ cần hết sức chú ý
Thời tiết nắng nóng của mùa hè là nguyên nhân gây ra rất nhiều bệnh cho trẻ em. Vậy mẹ đã biết vào mùa hè...
XEM TIẾP
Chuyên gia hướng dẫn cha mẹ cách trò chuyện để bé phát triển tư duy
Phát triển tư duy cho trẻ trong từng giai đoạn là chủ đề luôn được các bậc phụ huynh quan tâm. Chia sẻ cùng Phụ...
XEM TIẾP
Thận trọng sử dụng kháng sinh cho trẻ sơ sinh
Đối với trẻ sơ sinh, việc sử dụng kháng sinh phải được cân nhắc một cách thận trọng trước khi dùng theo đúng nguyên tắc...
XEM TIẾP