Trang chủ

Nuôi dạy con

Sai lầm không ngờ của mẹ khi chăm con bị sốt

27/06/2017 16:09

Các mẹ thường mắc những sai lầm không ngờ khi con bệnh. Sau đây là những sai lầm mẹ phải sửa ngay:

Biết cách chăm con đúng cách khi trẻ bị sốt là điều cực kỳ cần thiết để giúp trẻ mau chóng bình phục. Dù vậy, các mẹ thường mắc những sai lầm không ngờ khi con bệnh. Sau đây là những sai lầm mẹ phải sửa ngay:

Chỉ sờ trán mà không đo nhiệt độ chính xác

Ảnh minh họa: Internet

Chỉ khi dùng cặp nhiệt độ thì mới xác định được nhiệt độ chính xác nhất của cơ thể trẻ. Khi cha mẹ chỉ sờ trán con mà xem có sốt không thì sẽ không biết rõ nhiệt độ và con đang sốt ở mức độ nào. Đây là thói quen không tốt của nhiều mẹ, dễ khiến con sốt cao mà không biết, gây những hậu quả như trẻ bị co giật sau đó.

Do đó, hãy luôn có một cặp nhiệt độ trong nhà. Cha mẹ nếu thấy con có dấu hiệu sốt, hãy đo ngay để tìm biện  pháp thích hợp ngay sau đó.

Lạm dụng thuốc hạ sốt

Nhiều mẹ vì cứ thấy con âm ấm là đã cho con uống thuốc hạ sốt liền. Dù vậy, các mẹ nên biết sốt nhẹ là cách để cơ thể chồng bệnh tật. Do đó, hãy chỉ cho trẻ uống thuốc hạ sốt khi nhiệt độ cơ thể từ 38.5 độ trở lên

Và thuốc cho trẻ hạ sốt cần được kê toa bởi bác sĩ, mẹ đừng tự ý mua ở hàng thuốc.

Làm ấm cơ thể của trẻ quá mức

Nhiều mẹ vì sợ con bị lạnh khi sốt mà đắp chăn, ủ ấm cho con quá mức. Nhưng đây lại là một lỗi sai. Khi làm cơ thể trẻ ấm quá mức thì sẽ không tỏa nhiệt được, nhiệt độ trong cơ thể trẻ sẽ càng cao hơn, diễn biến bệnh tình có thể sẽ càng nặng hơn.

Do đó, khi con sốt, cha mẹ nên cho con mặc đồ thoải mái, không gò bó, chất liệu vải dễ thấm mồ hôi. Từ đó, trẻ mới mau chóng hạ nhiệt độ cơ thể.

Chườm đá lạnh

Ảnh minh họa: Internet

Chườm đá lạnh thật ra là một sai lầm cực kỳ tai hại với sức khỏe của trẻ khi sốt cao. Vì nhiệt độ trong cơ thể trẻ đang cao, lại gặp đá lạnh có thể gây suy hô hấp, dẫn đến nguy hiểm cho sức khỏe của trẻ.

Không bổ sung nước cho trẻ

Nhiều mẹ nghĩ khi con bị sốt thì không được xúc với nước. Nhưng khi không được vệ sinh cơ thể đầy đủ, trẻ sẽ càng dễ bị vi  khuẩn tấn công. Và mẹ cũng nên nhớ có thể giúp con hạ nhiệt độ cơ thể bằng cách lau người trẻ bằng nước ấm.

Do đó, khi con sốt cao, mẹ nên giúp con vệ sinh người bằng nước ấm. Con vưa thấy dễ chịu, lại giúp con hạ sớm nhanh hơn. Chỉ cần nhớ là phải dùng nước ấm và đừng để để trẻ gặp gió.

Thẻ:
Tin nổi bật
ho-quang-hieu-dau-kho-viet-tam-thu-khang-dinh-da-chia-tay-bao-anh-vi-ly-do-khong-ai-ngo-den-nay
ho-quang-hieu-dau-kho-viet-tam-thu-khang-dinh-da-chia-tay-bao-anh-vi-ly-do-khong-ai-ngo-den-nay
Sau nhiều lần lộ nghi án rạn nứt, Hồ Quang Hiếu vừa chính thức thông báo đến fan rằng đã chia tay Bảo Anh. Trong bức tâm thư dài, Hồ Quang Hiếu thừa n ...
nhung-lan-xuat-hien-an-tuong-cua-ngoc-trinh-voi-gu-thoi-trang-san-bay-khong-the-dang-cap-hon
nhung-lan-xuat-hien-an-tuong-cua-ngoc-trinh-voi-gu-thoi-trang-san-bay-khong-the-dang-cap-hon
Ngọc Trinh không chỉ đẳng cấp với những bộ trang phục trình diễn trên sân khấu mà thời trang sân bay của cô nàng cũng vô cùng "chất", khiến người hâm ...
thong-tin-bat-ngo-ve-hinh-anh-cau-be-3-tuoi-cuoi-tran-khong-lo-dua-nghich-trong-nuoc-lu
thong-tin-bat-ngo-ve-hinh-anh-cau-be-3-tuoi-cuoi-tran-khong-lo-dua-nghich-trong-nuoc-lu
Những ngày qua, hình ảnh một bé trai khoảng 3 tuổi cưỡi trên lưng một con trăn nặng hàng chục kg trước sân nhà ngập nước lũ khiến nhiều người xôn xao. ...
loi-phat-day-ve-su-nong-gian-san-si-phu-nu-nen-ghi-nho
loi-phat-day-ve-su-nong-gian-san-si-phu-nu-nen-ghi-nho
Nóng giận hay cáu bẳn là cội nguồn của những tạp niệm xấu. Nó có thể dẫn con người đến những điều kinh khủng nhất như lầm đường lạc lối, thị phi, tran ...