Phát hiện tài năng ở con trẻ chỉ qua dấu vân tay?

14/10/2015 18:38

Bạn có biết chỉ cần quan sát kỹ dấu vân tay của trẻ nhỏ là có thể phát hiện được tài năng và năng khiếu thiên bẩm của các con mình để định hướng giáo dục ngay từ nhỏ? Có khá nhiều bậc phụ huynh vẫn còn nhiều lúng túng “ngờ ngợ” con mình có năng khiếu bẩm sinh hay không và không biết phải làm thế nào để phát hiện ra tài năng thật sự của trẻ.

Phát hiện tài năng ở con trẻ chỉ qua dấu vân tay? ảnh 1
Phát hiện tài năng của trẻ ngay từ nhỏ giúp cha mẹ định hướng tương lai cho trẻ

Cha mẹ hãy trở thành những người bạn

Việc cha mẹ dành nhiều thời gian để quan sát, trò chuyện như một người bạn thân với trẻ sẽ là cách dễ dàng giúp bậc phụ huynh nhận ra năng khiếu tiềm tàng trong trẻ. Để phát hiện con mình có năng khiếu gì, đầu tiên cha mẹ cần quan tâm đến sở thích và cá tính tiêng của con. Cần hiểu rõ rằng mỗi trẻ đều có điểm mạnh và điểm yếu riêng, vì thế cha mẹ nên tạo cho trẻ một không gian tự do để phát triển và bậc lộ thế mạnh của mình.

Ngoài ra, cha mẹ cần giữ tâm trạng vui vẻ, cởi mở và hạn chế la mắng khi trẻ làm việc gì đó sai. Bởi theo nhiều nhà khoa học đã nghiên cứu, khi trẻ bị la mắng sẽ dần hình thành tâm lý tự vệ, chán nản, không dám làm việc gì quá đột phá để bộc lộ tiềm năng của bản thân.

Phát hiện tài năng ở con trẻ chỉ qua dấu vân tay? ảnh 2
Cha mẹ nên theo dõi và định hướng đúng đắn cho con trẻ

Thay vì la mắng, cha mẹ nên dành nhiều lời khen ngợi và động viên trẻ, những lời động viên sẽ giúp não trẻ tiết ra chất dopamine có tác dụng gây sự hưng phấn, khiến trẻ hình thành suy nghĩ khi khuyến khích bản thân trong đầu: “Mình làm được, mình sẽ làm tốt hơn ở lần sau”.

Khi trẻ tỏ ra đặc biệt thích một lĩnh vực nào đó, cha mẹ hãy giúp trẻ kiên trì theo dõi và vạch ra những định hướng đúng đắn cho con. Nếu trẻ có năng khiếu chơi đàn, ca hát, cha mẹ hãy thường xuyên dẫn con đi xem biểu diễn ca nhạc, giao hưởng và chọn những lớp thanh nhạc phù hợp để trẻ làm quen và hiểu nhiều hơn về lĩnh vực này.

Giải mã bí ẩn bộ não từ dấu vân tay

Song song với việc quan sát sở thích của trẻ từ bên ngoài, các bậc phụ huynh còn tìm đến các chuyên gia sinh trắc học đến từ Vmit biện pháp giải mã bí ẩn bộ não từ hình dáng dấu vân tay của trẻ. Vì ngay từ lúc còn trong thai kì, trẻ đã hình thành dấu vân tay và bắt đầu xuất hiện các thiên tính bẩm sinh, phương pháp này sẽ giúp phụ huynh hiểu được tính cách cũng như sở trường của con trẻ.

Nói về ngành sinh trắc học vân tay thì trước hết nên hiểu rõ đây không phải là một hình thức “siêu bói toán” hay mê tín dị đoan mà là một ngành khoa học về khám phá tiềm năng của con người đã trải qua hàng trăm năm nghiên cứu và được ứng dụng rất nhiều, rất hiệu quả trong y học, giáo dục, thể dục thể thao...

Sinh trắc học vân tay được sáng lập dựa trên những thành tựu nghiên cứu về tiềm ẩn con người. Cũng như đúc kết từ các công trình nghiên cứu về vân tay có liên quan đến sự phát triển và hình thành bộ não con người. Các kiểm chứng cho thấy sinh trắc học vân tay là cách duy nhất để giải các bí ẩn liên quan đến não bộ, cơ quan chính điều khiển trí thông minh của con người.

Phát hiện tài năng ở con trẻ chỉ qua dấu vân tay? ảnh 3
Sinh trắc học vân tay có thể lý giải các bí ẩn liên quan đến não bộ 

Không có dấu vân tay trùng nhau, không có hoạt động não bộ nào là giống nhau. Vân tay được cấu tạo bởi những lớp đệm da tay. Những lớp đệm có kích cỡ nhỏ sẽ tạo ra những vân dạng vòng, những lớp đệm lớn sẽ tạo ra vân hình móc hoặc tròn. Nếu lớp đệm bị lệch nó sẽ tạo ra những vân tay không đối xứng. Dấu vân tay của mỗi người không đổi trong suốt cuộc đời. Người ta có thể làm phẫu thuật thay da ngón tay, nhưng chỉ sau một thời gian dấu vân tay lại được phục hồi như ban đầu.

Xác suất để hai cá nhân, thậm chí ngay cả anh em hoặc chị em sinh đôi cùng trứng có cùng dấu vân tay là 1 trên 64 tỉ. Ngay cả các ngón trên cùng bàn tay cũng có vân khác nhau. Điều này lại một lần nữa khẳng định mỗi người chúng ta đếu là những cá thể riêng biệt, với những khả năng khác biệt, không ai giống ai và cần được khám phá.

Phát hiện tài năng ở con trẻ chỉ qua dấu vân tay? ảnh 4
Cha mẹ cần hỗ trợ các phương pháp giáo dục bên ngoài

Bằng phương pháp sinh trắc học dấu vân tay, các bậc phụ huynh dễ dàng sẽ khám phá ra các vị trí tiềm năng vượt trội được phân bố trên não của trẻ. Từ đó có thể xác định được điểm mạnh và điểm yếu trong tố chất bẩm sinh của con bạn, giúp trẻ cân bằng hế thống não bộ bằng các phương pháp giáo dục hỗ trợ tác động từ bên ngoài.

Ngày nay, ngành khoa học sinh trắc vân tay đã và đang rất phát triển ở Mỹ, Nhật Bản, Singapore, Ấn Độ...Tại Việt Nam khoảng 5 năm nay cũng đã được du nhập và mở rộng trong cộng đồng vì tính hiệu quả và những đóng góp tuyệt vời mà ngành khoa học này mang lại.

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Nhạc bà bầu

Nhạc cho bà bầu

Phu nu va gia dinh

Những dấu hiệu cho thấy con bạn đang bị thiếu hụt chất dinh dưỡng
Không cần đi khám, bố mẹ vẫn có thể nhận ra chế độ ăn uống của con mình đang bị thiếu hụt chất dinh dưỡng...
XEM TIẾP
Một số thói quen làm giảm trí thông minh
Trong cuộc sống có những thói quen, sinh hoạt hàng ngày có thể làm giảm trí thông minh hay ảnh hưởng đến chức năng não...
XEM TIẾP
Khi trẻ đang đùng đùng tức giận, cách làm đơn giản này giúp bé hạ hỏa nhanh đến không ngờ
Một trong những nguyên tắc muốn xoa dịu, hạ hỏa sự tức giận của trẻ đó là bố mẹ không bao giờ nên dạy dỗ...
XEM TIẾP