Tự làm khô bò Hồng Kông tuyệt ngon đãi khách ngày Tết Dương lịch

Nấu gì hôm nay 01/01/2018 04:37

Nhâm nhi từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.

PHẦN 1: CHUẨN BỊ NGUYÊN LIỆU

- 400gr thịt thăn bò
- 80ml nước cốt me
- 1 củ tỏi
- 1 nhánh gừng
- 2 thìa mật ong
- 1 chút muối
- 1 chút tiêu
- 1 thìa dầu ăn

Tự làm khô bò Hồng Kông tuyệt ngon đãi khách ngày Tết Dương lịch - Ảnh 1

PHẦN 2: HƯỚNG DẪN CÁCH LÀM BÒ KHÔ HỒNG KONG

Bước 1: Thịt bò phi lê đem rửa sạch sẽ rồi thấm khô nước. Tiếp theo, thái dọc theo thớ của miếng thịt, độ dầy khoảng 0,5cm.

Bước 2: Tỏi đem bóc vỏ rửa sạch, gừng cạo vỏ rồi thái lát cho dễ xay.

Bước 3: Cho tỏi, gừng vào máy xay sau đó thêm nước cốt me, mật ong, tiêu, muối, dầu ăn rồi đậy nắp xay nhuyễn hỗn hợp.

Tự làm khô bò Hồng Kông tuyệt ngon đãi khách ngày Tết Dương lịch - Ảnh 2

Bước 4: Cho thịt bò vào âu rồi đổ hỗn hợp gừng tỏi vừa xay vào cùng, trộn thật đều và ướp 1-2 tiếng cho thịt ngấm gia vị.

Bước 5: Thịt bò sau khi đã ướp xong, bật lò nướng 100 độ C làm nóng lò. Tiếp theo xếp từng miếng thịt bò vào khay nướng có lót giấy nến.

Bước 6: Cho khay thịt bò vào lò nướng và đem sấy khoảng 2,5-3 tiếng. Thi thoảng, lấy ra lật từng miếng thịt bò cho thịt chín đều rồi tiếp tục đem sấy tới khi thịt bò khô lại.

Khô bò sau khi đã chín và khô thì lấy ra thưởng thức được ngay, nếu chưa ăn hết, đem cất khô bò Hồng kông trong hũ sạch bảo quản nơi thoáng mát là được.

Từng miếng khô bò kiểu Hồng Kông dai thơm, ngọt thịt rất ngon miệng, ăn hoài mà không chán.Tự làm khô bò Hồng Kông tuyệt ngon đãi khách ngày Tết Dương lịch - Ảnh 3

Chúc bạn và gia đình thành công với cách làm khô bò Hồng Kông nhâm nhi đón Tết về nhé!

Mẹo hay để tự làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngay tại nhà ngon như thật chuẩn chị cho tết

Mẹo hay để tự làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngay tại nhà ngon như thật chuẩn chị cho tết đơn giản vô cùng.

TIN MỚI NHẤT