Mẹo hay để tự làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngay tại nhà ngon như thật chuẩn chị cho tết

03/12/2017 04:16

Mẹo hay để tự làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngay tại nhà ngon như thật chuẩn chị cho tết đơn giản vô cùng.

Nguyên liệu làm thịt bò khô:

- 500gr thăn bò

- 3 lát gừng

- 15gr bột cà ri

- 10gr bột nghệ

- 15gr tỏi băm

- 10 -15gr ớt băm

- 2 nhánh sả băm nhỏ

- 5gr ớt bột

- 10gr bột ngũ vị hương

- 1 muỗng màu dầu điều

 Mẹo hay để tự làm thịt bò khô bằng thịt lợn ngay tại nhà ngon như thật chuẩn chị cho tết ảnh 1
- 1 muỗng dầu hào

- 1 muỗng mật ong

- 3 muỗng nước tương

- 1 muỗng đường

- ½ muỗng muối

Cách làm thịt bò khô từ thịt lợn

- Bước 1: Thịt mông lợn chọn loại có thớ dài rồi thái dày khoảng 0,5 -1cm, chiều rộng tùy miếng thịt. Cho 1 chút muối và 1 nhánh gừng nhỏ đập dập vào nồi nước đun sôi sau đó thả thịt vào luộc chín tới vớt ra để ráo nước (chú ý giữ lại nước luộc thịt).

Sả đập dập cắt khúc khoảng 2cm, tỏ bóc vỏ, ớt bỏ cuống đem xay hoặc giã nát.

- Bước 2: Lấy chiếc chày nhỏ hay cái búa đập thịt dập lên 2 mặt miếng thịt đã luộc cho hơi mềm (không cần dập kỹ). Nếu thích ăn sợi, bước này bạn không đập dập mà xé thịt thành sợi.

- Bước 3: Pha gia vị để rim thịt gồm các gia vị: Ớt bột hàn quốc, ngũ vị hương, gia vị bò kho, muối bột canh, mắm đường, bột điều hòa vào nồi nước dùng luộc thịt. Sau đó cho sả, tỏi, ớt giã nhuyễn xuống dưới đáy nồi, xếp từng miếng thịt luộc đã đập dập lên trên sao cho nước đủ ngập mặt thịt nếu không đủ thì bạn cho thêm nước vào cho ngập mặt thịt.

Đun to lửa cho sôi rồi hạ lửa vừa cho thịt ngấm gia vị, đun đến khi cạn hết nước.

- Bước 4: Bật lò 150 độ C trước 5 phút. Dùng khay đen của lò lót giấy bạc trùm cả lên thành khuôn rồi xếp miếng thịt đã rim lên khay đặt vào rãnh giữa của lò sấy từ 30 -35 phút là được.

Mách mẹ cách làm MĂNG NGÂM TỎI ỚT ăn vào mùa đông cay giòn, ngon bất bại lại thơm lừng cả nhà
Măng ngâm tỏi ớt là món ăn được nhiều người ưa chuộng. Nhất là trong mùa đông, có đĩa măng tươi ngâm tỏi ớt thơm...
XEM TIẾP
Học ngay cách làm mì trộn sốt trứng muối đang sốt xình xịch nào các mẹ ơi!
Mì trộn sốt trứng muối quả thực là sự kết hợp hoàn hảo sẽ khiến bạn "chén sạch" tô mì chỉ trong phút chốc.
XEM TIẾP
Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon
Bày cách làm cánh gà chiên mắm ai ăn cũng gật gù khen ngon thiết đãi cả gia đình ngày cuối tuần.
XEM TIẾP
Ngày: 25/05/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Bí xanh (kg)  18.000 TP.HCM
 Khổ qua (kg)  18.000 TP.HCM
 Dưa leo (kg)  18.000 TP.HCM
 Đậu bắp (kg)  20.000 TP.HCM
Cà tím (kg) 15.000TP.HCM
Ớt cay (kg) 45.000TP.HCM
Chanh giấy (kg) 20.000TP.HCM
Tỏi (kg)60.000TP.HCM
Hành lá ( hành hương) (kg) 22.000TP.HCM
Ngò rí (kg) 40.000TP.HCM
Ớt hiểm (kg) 30.000TP.HCM
Cam sành (kg) 25.000TP.HCM
Quýt đường (kg) 45.000TP.HCM
Bưởi da xanh (kg) 60.000TP.HCM
Bưởi năm roi (kg) 35.000TP.HCM
Xoài Đài Loan (kg)40.000TP.HCM
Xoài cát Hòa Lộc (kg) 60.000TP.HCM
Xoài cát chu (kg) 40.000TP.HCM
Dưa hấu dài đỏ (kg) 10.000TP.HCM
Thanh Long Bình Thuận (kg)30.000TP.HCM
Đu đủ (kg) 16.000TP.HCM
Chôm chôm thái (kg) 45.000TP.HCM
Chôm chôm nhãn (kg) 45.000TP.HCM
Mãng cầu tròn (kg) 60.000TP.HCM
Nhãn huế (kg) 35.000TP.HCM
Nhãn xuồng (kg)70.000TP.HCM
Sầu riêng khổ qua (kg)50.000TP.HCM
 Sầu riêng Ri 6 (kg)  70.000 TP.HCM