Trang chủ

Nấu gì hôm nay

Tẩm bổ với món cháo vịt ngon đúng kiểu

22/10/2015 11:11

Cháo là một món ăn dân dã, bình dị, mang đậm nét văn hóa lâu đời của người Việt. Nếu xưa kia, chỉ với bát cháo hành đơn giản của Thị Nở thôi cũng thổi bay bệnh Chí Phèo thì nay món cháo vịt thơm ngon và bổ dưỡng sẽ khiến bạn không còn biết bệnh là gì.

Tẩm bổ với món cháo vịt ngon đúng kiểu ảnh 1


Nguyên liệu:

- 1 con vịt, chọn loại vịt cỏ, nhỏ con nhưng chắc thịt, thơm ngon. 

- 10 củ hành to, 5 củ tỏi, 1 củ gừng

- 1 chén gạo ( thêm 1 chút gạo nếp )

- muối, tiêu, nước mắm, hành lá, tía tô, mùi tàu, rau mùi.

Cách làm:

- Vịt làm sạch, dùng gừng hoặc rượu trắng xát nhẹ bên ngoài để khử mùi hôi rồi rửa sạch để ráo nước.

- Nướng 1 củ hành cho thơm, đập dập cùng với chút gừng, cho vịt + hành nướng + gừng+ chút muối vào nồi nước luộc vịt (nước cần cho ngập hết con vịt). Nước sôi nhớ hớt bọt để nước luộc vịt được trong.

- Gạo vo cho sạch, bỏ vào chảo rang cho hơi vàng (có thể  thêm 1 chút gạo nếp để cháo thơm và dẻo hơn).

Tẩm bổ với món cháo vịt ngon đúng kiểu ảnh 2
Gạo rang vàng trước khi nấu cháo


- Vịt chín vớt ra, bỏ gạo vào, chờ nước sôi trở lại thì vặn lửa nhỏ cho cháo nhừ, thêm gia vị cho vừa ăn.

- Trong lúc chờ cháo nhừ thì chặt thịt vịt ra, sắp vào đĩa.

 - Làm nước mắm tỏi: Pha nước mắm chua ngọt với tỏi bóc vỏ, giả nhuyển, ớt, đường, thêm chút nước lọc và gừng thái sợi nhỏ, nêm nếm cho vừa miệng.

- Hành lá, tía tô, rau mùi rửa sạch, thái nhỏ.

- Chỗ hành khô còn lại thái mỏng, nhỏ, phi thơm, khi cháo nhừ thì cho vào, bạn sẽ ngửi thấy mùi thơm bốc lên lên hòa lẫn cùng mùi thơm của hành khô phi thơm, hương gạo nếp. 

Khi ăn, múc cháo nóng vào một cái tô, thêm hành lá, tía tô, rau mùi thái nhỏ, rắc chút tiêu xay, ăn kèm với thịt vịt chấm mắm tỏi.
Hoặc bạn cũng có thể thái thịt vịt thành miếng thật mỏng, xếp xuống đáy tô, rưới vài giọt nước mắm lên, sau đó mới múc cháo lên trên cùng, thêm hành lá tía tô rau mùi thái nhỏ và rắc tiêu xay, trộn đều rồi thưởng thức.

alt

Cháo vịt là món ăn đặc biệt hấp dẫn và bổ dưỡng, nhất là cho những bữa ăn khuya. Bát cháo vịt thơm ngon, ngây ngất mùi thơm của gạo tẻ hòa quyện cùng 1 chút gạo nếp, mùi thơm lừng  của hành khô phi mỡ, mầu xanh của rau mùi, hành hoa, vị ngậy ngậy của nước, vị ngọt của thịt vịt… tất cả tạo thành một sự mời gọi hấp dẫn không thể cưỡng lại được.

Xem thêm:

Phụ nữ và gia đình

Cuộc thi ảnh

Tin nổi bật
co-gai-bi-chong-tuong-lai-ha-nhuc-danh-dap-tai-studio-chup-anh-cuoi-hoi-chi-em-khuyen-bo-di-cho-do-kho
co-gai-bi-chong-tuong-lai-ha-nhuc-danh-dap-tai-studio-chup-anh-cuoi-hoi-chi-em-khuyen-bo-di-cho-do-kho
Ngay sau khi chia sẻ thông tin bị chồng tương lai đánh đập, chửi bới tại studio chụp ảnh cưới lên mạng xã hội, cô gái trẻ được cư dân mạng đồng loạt k ...
he-lo-tuoi-tho-buon-va-bi-phan-la-co-so-chia-re-cha-me-cua-diva-hong-nhung
he-lo-tuoi-tho-buon-va-bi-phan-la-co-so-chia-re-cha-me-cua-diva-hong-nhung
Hồng Nhung hiện là một ca sĩ nổi tiếng, giàu có, được nhiều người yêu mến nhưng ít ai biết rằng cô đã phải trải qua một tuổi thơ lạnh lẽo tình cảm gia ...
soc-ho-ngoc-ha-lo-mat-bien-dang-khi-co-chinh-sua-anh-theo-phong-cach-gia-nai
soc-ho-ngoc-ha-lo-mat-bien-dang-khi-co-chinh-sua-anh-theo-phong-cach-gia-nai
Ở bức ảnh mới nhất vừa đăng tải, Hồ Ngọc Hà dường như đã chỉnh sửa hơi quá tay, dẫn đến gương mặt bị ngắn lại, đôi mắt "siêu to" và mất cân đối khi nh ...
cam-phuc-nghi-luc-nam-sinh-9-nam-cong-ban-mac-benh-xuong-thuy-tinh-di-hoc-bat-ke-mua-nang
cam-phuc-nghi-luc-nam-sinh-9-nam-cong-ban-mac-benh-xuong-thuy-tinh-di-hoc-bat-ke-mua-nang
“Quang chính là một phần cuộc sống của em, em có được ngày hôm nay là một phần nhờ Quang. Nếu không có bạn ấy, chắc em sẽ không được đến trường và chỉ ...