Súp lơ mà xào thế này, đảm bảo nồi cơm hết bay trong 3 nốt nhạc

23/03/2017 23:21

Món súp lơ xào kiểu này thấm gia vị ngon ngọt lại nhanh gọn đảm bảo nồi cơm nhà bạn sẽ vơi đi nhanh chóng.

Nguyên liệu

450g súp lơ

1 thìa cà phê nước tương đen (xì dầu ngọt)

2 thìa canh nước tương

1,5 thìa cà phê giấm gạo

2 thìa cà phê đường

¾ bát nước dùng gà

½ thìa cà phê dầu mè

Một nhúm tiêu

2 thìa canh dầu thực vật

4 tép tỏi băm nhỏ

1 thìa canh rượu trắng

1,5 thìa canh bột bắp trộn với 1,5 thìa canh nước

1 thìa cà phê tương ớt cay

Cách làm

Súp lơ mà xào thế này, đảm bảo nồi cơm hết bay trong 3 nốt nhạc ảnh 1

Bước 1

Thái súp lơ thành những miếng vừa ăn, rửa sạch để ráo nước. Trộn đều nước sốt gồm các thành phần: nước tương, nước tương đen, giấm gạo, đường, dầu mè, nước dùng gà, tiêu xay và để sang một bên.

Súp lơ mà xào thế này, đảm bảo nồi cơm hết bay trong 3 nốt nhạc ảnh 2

Bước 2

Đun nóng chảo với lửa lớn, thêm dầu thực vật, tỏi, súp lơ và tiến hành xào nhanh để tỏi không bị cháy.

Súp lơ mà xào thế này, đảm bảo nồi cơm hết bay trong 3 nốt nhạc ảnh 3

Bước 3

Xào được khoảng 15 giây cho rượu gạo vào, trộn đều nhanh chóng. Thêm sốt đã chuẩn bị ở trên vào, đảo đều và để đến khi sốt sôi.

Súp lơ mà xào thế này, đảm bảo nồi cơm hết bay trong 3 nốt nhạc ảnh 4

Bước 4

Lúc này cho phần bột bắp đã được hòa với nước vào, đảo đều. Thêm tương ớt vào, nếu bạn không thích ăn cay thì có thể bỏ qua.

Súp lơ mà xào thế này, đảm bảo nồi cơm hết bay trong 3 nốt nhạc ảnh 5

Bước 5

Xào đến khi phần nước sốt sệt lại thì tắt bếp và cho ra đĩa, dùng nóng.

Thành phẩm: 

Súp lơ xanh là một loại thực phẩm rất giàu vitamin, tốt cho sức khỏe của cả gia đình. Với gia vị phần sốt được nêm nếm vừa miệng, thì đây sẽ là món ăn rất đưa cơm. Hơn nữa món này thời gian chuẩn bị và thực hiện cũng cực kì nhanh chóng cho những ai luôn tất bật với công việc nhưng vẫn muốn có bữa cơm ngon và đầy đủ dinh dưỡng do mình thực hiện tại nhà đấy.

Súp lơ mà xào thế này, đảm bảo nồi cơm hết bay trong 3 nốt nhạc - Ảnh 6.

Chúc bạn ngon miệng!

Ai cũng sẽ trầm trồ với hộp cơm trưa văn phòng ngon "quên sầu" của bạn
Hộp cơm trưa văn phòng ngon miệng thế này thì ai nhìn chẳng thèm chứ nhỉ?
XEM TIẾP
Mách bạn cách làm bánh bò hấp kiểu mới đẹp mắt ngon miệng
Cách chế biến bánh bò hấp vị matcha này vô cùng đặc biệt, chắc chắn bạn chưa thử bao giờ.
XEM TIẾP
Tuyệt chiêu làm trứng rán siêu xốp, siêu phồng mà chẳng cần thêm bất kì phụ liệu nào
Thông thường, để trứng rán được xốp, nhiều người sẽ cho bột nở vào trứng trước khi rán. Tuy nhiên, đây sẽ là cách rán...
XEM TIẾP
Ngày: 23/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
Sò lông (kg)130,000TP.HCM
Ốc len (kg)120,000 TP.HCM
Bạch tuộc (kg) 140,000TP.HCM
Tôm sú (loại 35 - 40 con/kg) (kg) 220,000TP.HCM
Ba rọi heo (kg)96,000TP.HCM
Ba rọi heo rút sườn (kg) 137,000TP.HCM
Thịt đùi heo (kg) 86,000TP.HCM
Bắp bò úc (kg) 267,000TP.HCM
 Rau thơm (kg)  25,000    TP.HCM
 Mía lau (kg)  8,000   TP.HCM
 Rễ tranh (kg)      42,000  TP.HCM
 Rau mã đề (kg)  18,000  TP.HCM
Dưa leo baby (kg) 18,000   TP.HCM
Khoai lang tím (kg) 13,500  TP.HCM
Rể ngải bún (kg)48,000   TP.HCM
Bắp nếp tươi (kg) 20,000   TP.HCM
Lá lốt (kg) 20,000   TP.HCM
 Nha đam tươi (kg)  8,000    TP.HCM
Rau dền xanh (kg)13,000   TP.HCM
Rau Rocket tươi (kg) 150,000   TP.HCM
Hành tây ĐL (kg) 10,000   TP.HCM
Thơm gọt vỏ (kg)14,000   TP.HCM
Bông cải xanh Đà lạt (kg) 17,000   TP.HCM
Bông Cải trắng Đà Lạt (kg) 32,000 TP.HCM