Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông

20/11/2017 04:18

Sườn xào chua ngọt tuy là món ăn quen thuộc nhưng được rất nhiều người yêu thích, vị chua ngọt hòa quyện, đậm đà, thịt mềm ngọt ăn hoài không chán.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- 400gr sườn lợn

- 2 thìa bột năng

- Dầu ăn

- 2 thìa giấm

- 2 thìa đường

- 2 thìa tương ớt

- Vài nhánh tỏi

- 1 củ hành khô

- 1 quả ớt sừng

- 1 thìa nước mắm

- Muối , bột nêm

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông ảnh 1

Nguyên liệu làm sườn xào chua ngọt 

Hướng dẫn cách làm:

- Bước 1: Sườn rửa sạch rồi thấm khô, chặt thành miếng vừa ăn cho vào tô, thêm bột năng và xóc đều cho sườn bám 1 lớp mỏng bột.

- Bước 2: Cho vài thìa dầu vào chảo đun cho dầu nóng, gắp sườn cho vào chiên tới khi sườn chín xém vàng thì vớt ra đĩa.

- Bước 3: Hành khô+ tỏi bóc sạch vỏ rồi băm nhỏ.Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông ảnh 2

- Bước 4: Đường, giấm, tương ớt cho vào bát con rồi hòa đều cho đường tan hết.

- Bước 5: Đặt chảo lên bếp với 1 thìa dầu ăn sau đó cho hành, tỏi băm vào phi cho thơm rồi trút tất cả sườn vừa chiên vào, đổ bát nước sốt vào cùng rồi đảo đều, xào cho sườn ngấm gia vị.

- Bước 6: Thêm 1 chút nước xào cho sườn mềm, thấm đẫm gia vị.

Sườn xào chua ngọt mềm ngon, đậm đà, ấm bụng ngày đầu đông ảnh 3

Khi sườn chuyển màu vàng ươm thì tắt bếp và cho sườn ra đĩa để thưởng thức với cơm nóng.

Cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời
Chỉ cách làm món sườn xào chua ngọt thơm ngon, chuẩn vị nhất hễ ăn 1 lần là ghiền 1 đời - ai cũng nên...
XEM TIẾP
Tin nổi bật
bac-si-canh-bao-7-loai-thuc-pham-doc-hai-cang-an-cang-nhanh-chet
bac-si-canh-bao-7-loai-thuc-pham-doc-hai-cang-an-cang-nhanh-chet
Những thực phẩm dưới đây được các bác sĩ khuyến cáo chỉ nên ăn vừa đủ, nếu ăn nhiều quá sẽ không có lợi cho sức khỏe của bạn.
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
cong-thuc-chuan-cho-mon-chan-ga-ngam-sa-quat-trang-gion-khong-bi-dang
Chân gà ngâm sả quất là món nhậu rất ưa thích của các ông chồng. Vị chua nhẹ của quất, thơm dịu của sả, cay nồng của ớt tươi và giòn sần sật từ chân g ...
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
neu-ban-van-loay-hoay-khong-biet-nen-bao-quan-ca-chua-dung-do-dang-the-nao-thi-day-la-bi-quyet
Cà chua đã cắt là “nam châm” hút vi khuẩn và sẽ nhanh hỏng nếu để bên ngoài. Vậy nên bảo quản thế nào?