Những món ăn nên làm trong ngày lễ tình nhân

Valentine là ngày lễ thể hiện tình yêu đôi lứa, thế nhưng bạn có thể ghi điểm ngay trong mắt chàng thông qua việc nấu những món ăn ngon để đãi người yêu hoặc chồng mình trong dịp đặc biệt này.

1. Bữa sáng với bánh mì hình trái tim cho ngày lễ tình nhân

Một bữa sáng đầy lãng mạn sẽ là khởi đầu hoàn hảo cho một ngày lễ Tình nhân ý nghĩa của 2 bạn. Không cần quá cầu kỳ, bạn có thể thể hiện sự lãng mạn, tinh tế ngay từ những chi tiết nhỏ nhất như miếng sandwich, miếng trứng trong bữa ăn sáng.

Chỉ cần một chút mày mò, bữa ăn bình thường cũng sẽ trở nên thật đặc biệt.

Cắt bánh mì bằng khuôn trái tim, sau đó đổ trứng opla bên trong

Những món ăn cho ngày lễ tình nhân nên tham khảo

Những món ăn dành cho ngày Valentine thêm ý nghĩa

Điểm thêm chút tương ớt, bạn đã có trái tim thật dễ thương, làm xiêu lòng bất cứ ai thưởng thức

2. Bữa trưa với món cơm chiên thơm nức dành cho ngày Valentine

Cơm chiên dương châu là món ăn cho ngày Valentine vừa ngon lại dễ làm. Hơn nữa bạn có thể tận dụng ngay những nguyên liệu thức ăn thừa của ngày Tết. Chỉ cần thêm 1 cái khuôn hình tim, bạn đã có món cơm chiên mới lạ.

Nguyên liệu:

Cơm nguội

Cà rốt + đậu hà lan

Giò lụa thái hạt lựu

Lạp xưởng

Trứng rán

Cách làm:

Phi thơm hành tỏi, cho cơm vào đảo đều đến khi hạt cơm săn lại. Cho tiếp các nguyên liệu vào xào nhanh tay và nêm gia vị vừa ăn. Cơm chín trút ra khuôn trái tim, nén chặt và đổ ra đĩa.

Vừa đẹp mắt vừa thơm ngon là đặc điểm của món cơm chiên dương châu

3. Bữa tối cho ngày lễ Valentine thêm nóng bỏng với hàu sốt chanh và bò beefsteak

Hàu và bò là 2 món ăn giàu kẽm, protein, có lợi cho sức khỏe tình dục của hai giới. Để tăng thêm phần lãng mạn cho đêm valentine, 2 bạn có thể cùng nhau thưởng thức món ăn cho ngày lễ tình nhân trong ánh nến lung linh buổi tối.

Cách làm:

Hàu tách đôi, rửa sạch đất cát, phết lên thêm một lớp bơ mỏng. Chanh bạn chọn chanh vàng, pha nước cốt chanh với một chút mù tạc vàng, gia vị vừa ăn. Bỏ lò nướng hàu trong vài phút cho đến khi bơ chảy hoàn toàn, không nướng quá lâu, lấy hàu ra rưới nước sốt chanh lên trên và thưởng thức.

Bò cắt miếng dày khoảng 1-1.5cm, xếp bò lên khay, rắc ít muối đều hai mặt và phết thêm dầu olive, nướng chín trong lò tùy vào độ tái hay chín mà bạn muốn. Lấy bò ra, ăn với salat trộn dầu dấm và mayonase, mù tạc nếu muốn.

 

Phương Nhiên
Theo phununews
Phụ nữ và gia Fanpage

Có thể bạn quan tâm