Ngày đông lai rai món đậu phụ nhồi rau củ

21/01/2016 23:19

Đậu phụ chiên nhồi rau củ sẽ rất thích hợp cho những bữa nhậu lai rai ngày đông đấy nhé.

Đậu phụ chiên là món ăn quá đỗi bình thường và chẳng có gì đặc sắc. Nhưng món đậu phụ chiên nhồi rau củ sau đây sẽ khiến bạn nghĩ khác. Phần nhân đậu phụ chỉ làm từ rau củ, nhưng nhờ có các gia vị như tỏi, hành khô, hạt tiêu mà nhân thơm ngon hơn rất nhiều. Thêm nữa, đậu phụ được rán giòn lần một, sau khi đã nhồi nhân lại được phủ thêm một lớp bột bên ngoài. Nên khi rán lại lần 2, càng tăng thêm độ giòn thơm khó cưỡng.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

Nguyên liệu làm đậu phụ nhồi rau củ:

Nguyên liệu làm nhân

+ 175g đậu phụ

+ 50g giá đỗ

+ 50g bắp cải

+ 2 củ cà rốt

+ 6 củ hành khô

+ 3 củ tỏi

+ 3 quả lai (tùy ý)

+ 1/4 thìa hạt tiêu

Nguyên liệu cho lớp bột phủ

+ 100g bột mỳ đa dụng

+ 25g bột sắn

+ 150ml nước

+ Một ít muối

Cách làm đậu phụ nhồi rau củ

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Đậu phụ cắt miếng vuông, rán vàng giòn.

- Giá đỗ rửa sạch. Cà rốt rửa sạch, gọt vỏ, thái mỏng. Bắp cải thái mỏng.

- Cho tỏi, hành khô, quả lai và hạt tiêu trắng vào cối giã nhuyễn. Thêm đường và muối vào giã tiếp.

- Giã đến khi các nguyên liệu nhuyễn mềm.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, dầu sôi thì đổ hỗn hợp vừa xay vào phi thơm.

- Tiếp theo đổ giá đỗ, cà rốt và bắp cải vào. Vặn lửa to xào nhanh khoảng 4-5 phút.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Vặn lửa nhỏ lại, nêm muối nếu thích ăn đậm. Tắt bếp, để nhân nguội.

- Rạch phần giữa của miếng đậu, sau đó nhồi nhân vào cho miếng đậu phồng lên.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Trộn bột mỳ, bột sắn, muối, nước vào bát. Trộn đều cho được hỗn hợp bột không quá đặc, không quá loãng. Đặc quá sẽ khiến đậu bị khô khi rán, mà loãng quá thì lớp bột sẽ trôi tuột đi mất.

Đậu phụ chiên nhồi rau củ - món

- Đặt chảo lên bếp, đun sôi dầu, nhúng đậu đã nhồi rau củ vào phần bột vừa chuẩn bị sẵn, rồi thả vào rán vàng đều hai mặt là được.

- Lưu ý khi rán không thả quá nhiều đậu vào chảo, sẽ khiến đậu dính vào nhau.

Ngày đông lai rai món đậu phụ nhồi rau củ

 

Chúc các bạn ngon miệng với món đậu phụ nhồi rau củ này nhé!

Bật mí cách làm trân châu hoa đậu biếc đẹp lung linh, ngon như tiệm
Món trân châu hoa đậu biếc có màu xanh vô cùng đẹp mắt đang rất được giới trẻ ưa thích. Nhìn có vẻ khó nhưng...
XEM TIẾP
Cách làm món ngao xào ớt chuông ngon tuyệt tại nhà
Ngao là một trong những nguyên liệu được nhiều bà nội trợ lựa chọn vì hàm lượng dinh dưỡng cao lại có giá thành khá...
XEM TIẾP
Làm ngay món tráng miệng của người Nhật ai cũng muốn thử một lần
Món tráng miệng này vừa đẹp mắt lại ngon miệng tuyệt đối nên ai ăn cũng sẽ thích mê.
XEM TIẾP
Thẻ:
Ngày: 25/04/2018
Đơn vị: VNĐ
Mặt hàngGiáTỉnh/TP
 Cải ngọt (kg)  10,000  TP.HCM
 Cải thảo (kg)  13,000 TP.HCM
 Cải xoong (kg)  16,000 TP.HCM
 Cần tây (cần mỹ) (kg)  13,000  TP.HCM
Rau cần nước (kg) 35,000  TP.HCM
Cần tàu (kg) 24,000 TP.HCM
Chanh leo (chanh dây) (kg)15,000 TP.HCM
Chanh không hạt (kg) 35,000 TP.HCM
Chanh giấy Btre (kg) 46,000 TP.HCM
Chuối chát(chuối xanh hột) (kg)  26,000 TP.HCM
Củ cải trắng (kg)  9,000 TP.HCM
Củ dền (kg) 14,000 TP.HCM
Củ riềng (kg) 24,000 TP.HCM
Củ sắn tươi (kg) 13,000 TP.HCM
Củ sen (kg) 35,000 TP.HCM
Đậu bắp (kg)12,000 TP.HCM
Đậu cove(kg) 20,000 TP.HCM
Đậu hoả lan dẹp (trái) (kg) 55,000 TP.HCM
Đậu que pháp (kg)22,000 TP.HCM
Diếp cá (kg) 18,000 TP.HCM
Dưa leo (dưa chuột) (kg) 18,000 TP.HCM
Dừa xiêm (kg) 13,000 TP.HCM
Giá sống (kg) 10,000 TP.HCM
Gừng (kg) 22,000 TP.HCM
 Gừng gọt vỏ (kg)  27,000 TP.HCM